• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ em Bích Thuận

Toán_cn2

Cần có 1 tấm lòng chia sẽ
#1
Chúng tôi đến thăm em vào một ngày cuối tuần trong khu nhà trọ hoang tàn với tấm cửa của căn phòng được dùng nhiều mảnh ván ép ghép lại. Cô gái mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo đã nghỉ việc 2 tháng nay vẫn thường xuyên đón những người khách không mời mà đến. Nhìn gương mặt phờ phạc của em hẳn ai cũng phải rơi nước mắt, có mấy ai biết rằng cuộc đời này em chịu nhiều nỗi đau khôn tả.

LỚN LÊN TRONG NỖI ĐAU

Chia sẻ với chúng tôi em bày tỏ nỗi đau mà em đang phải gành chịu. Bắt đầu từ câu chuyện từ thời còn thơ ấu. Em sinh ra cũng như bao bạn bè cùng trang lứa. Tên em là Phan Thị Bích Thuận, con của một gia đình có sáu chị em mồ côi cha ở xã Tân Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Từ nhỏ Thuận đã phải trải qua bao cực nhọc của tuổi thơ ở miền quê đầy nắng và gió Lào. Thu nhập của gia đình Thuận ngoài đồng lương hưu ít ỏi của mẹ cùng với trợ cấp thương binh của cha chủ yếu dựa vào mấy sào ruộng. Nhà đông con cha lại bị thương sau cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước nên nỗi ám ảnh bệnh tật của cha luôn đè nặng lên cả gia đình. Ngoài việc đống áng, nấu cơm, nấu nước từ năm lên 8 em còn phải cùng mẹ vào bệnh viện chăm cha mỗi khi vết thương của cha trái trời trở gió lại tái phát.

Bệnh của cha em ngày càng trầm trọng. Sau khi tốt nghiệp 12 vì cha em ngày càng nặng nên em ở lại phụ mẹ chăm sóc cha, đành phải gác lại kỳ thi đại học, chờ khóa thi năm sau. Rồi ngày thi năm tiếp theo cũng cận kề nhưng bệnh của cha vẫn không giảm, mẹ lại mắc bệnh vôi hóa cột sống rất khó khăn trong đi lại, em vừa phải chăm sóc cha trong bệnh viện, vừa phải ôn thi, vừa lo công việc đồng áng vì 3 chị đầu làm giáo viên tình nguyện tận Tây Nguyên. Cha đỡ hơn một chút, ngày thi càng cận kề, tháng 4/2005 em quyết định vào Đắc Lắc nhờ chị gái kèm thêm những môn thi sắp tới. Vừa tới Đắc Lắc, Thuận bị ngất xỉu vì quảng đường dài phải vào bệnh viện cấp cứu. Đến khi tỉnh lại cầm kết quả chấn đoán em bàng hoàng khi kết luận của bác sĩ em bị “dày xơ lá van hai lá, dày cơ trụ lá trước gây hẹp hở van hai lá, bệnh này nên mổ sớm, chi phí khoảng hơn mười triệu đồng”.

Với số tiền đó gia đình không thể xoay xở cho em vào lúc này nên em đã năn nỉ chị giấu giếm tình trạng bệnh tình của mình, không cho bất kì ai trong nhà biết. Nỗi đau lớn nhất là khi em nhận được tin báo cha em qua đời sau một tháng em vào Tây Nguyên. Em về chịu tang cho cha rồi vào Sài Gòn gấp để kịp cho kì thi đại học.

Quyết tâm đạt kết quả cao nhất đặt ra cho em để cảm ơn những tình cảm của cha mẹ giành cho em. Nổ lực của em được đền đáp khi em đạt thủ khoa khoa Quản lý Văn hóa của trường Cao đẳng Văn hóa TP.HCM.

PHẤN ĐẤU TRONG BỆNH TẬT

Cha mất, mẹ tuổi cao lại bị bệnh về cột sống, ba chị gái tình nguyện làm giáo viên tại Tây Nguyên, một chị gái và một đứa em còn đi học. Xác định được gánh nặng của gia đình không thể lo cho em chu toàn nên Thuận vừa học, vừa làm thêm vừa chiến đấu với căn bệnh âm ĩ không có tiền mổ. Em đã không từ chối việc gì cực nhọc để kiếm tiền nuôi bản thân ăn học. Phụ quán cơm, làm lễ tân, múa phục vụ lễ hội ở Suối Tiên, làm bán thời gian cho các nhà hàng… với những công việc này Thuận đã gần như tự lo được cho mình tiền ăn, ở và học tập trong suốt 3 năm học. “Suốt ba năm học ấy em đã phải uống thuốc “cầm chừng” với số tiền mà mẹ thế chấp mấy sào ruộng ở quê”, Thuận tâm sự.

Dù cực nhọc như vậy nhưng suốt ba năm học với sự miệt mài học tập, em luôn cố gắng giành thời gian cho việc học sau những buổi làm thêm cực nhọc… Bằng nỗ lực phi thường của cô gái sinh ra ở miền đất học, em đã dành được học bổng Tiếp sức đến trường, một chương trình trao học bổng cho sinh viên vượt khó học giỏi của Khoa Quản lý Văn hóa – ĐH Văn hóa TP.HCM. Thuận cũng là người duy nhất của trường dành được học bổng Vượt khó học giỏi của báo Tuổi Trẻ.

Với số tiền học bổng và ủng hộ từ ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng em đã đi khám bệnh, mua thuốc uống thuốc để kéo dài thời gian chờ ngày ra trường kiếm tiền mổ tim.

Dù sống trong đau đớn của bệnh tật, con người ngày càng héo đi kéo theo tinh thần suy giảm nhưng nhờ sự động viên của gia đình, bạn bè, và cả những người quanh em đã làm cho em không đầu hàng trước số phận mà vươn lên về mọi mặt. Thành công chính là mục tiêu hàng đầu mà em đặt ra, khát vọng rực cháy ấy luôn hiện hình trong em. Sự đời không ai lường trước được, chính nghị lực giúp em vươn lên trong học tập thì căn bệnh quái ác ấy lại làm em gục ngã trong công việc.

NGHỈ VIỆC VÌ BỆNH TẬT

“Em sợ nhất là phải nghỉ việc, em mà nghỉ việc thì không biết bao giờ mới mới có tiền mổ tim, em mong sao người em không còn mang bệnh nữa, vậy mà em phải nghỉ việc 2 tháng nay vì không đủ sức để làm việc” – vừa nói Thuận vừa rơi nước mắt. Sức khỏe của em ngày càng giảm sút, cảm giác đau nhói, khó thở, nghẹt thở thường trực hành hạ, cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi, mất ngủ cho nên em không thể làm việc được. Hiện tại em không có bảo hiểm Y tế nên mỗi lần khám bệnh em mất nhiều tiền lắm. Chúng tôi hỏi sao em không mua bảo hiểm Y tế tại phường thì được em cho biết chưa làm được tạm trú do khu nhà trọ này nằm vào quy hoạch giải tỏa nên cũng không mua được bảo hiểm. “Khu nhà trọ này có giá rẻ nên em mới có thể ở được chứ những khu nhà trọ khác giá cao lắm.”

Lần khám cuối cùng cách đây 4 tháng bác sĩ bảo em cần phải mổ gấp nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Trong bệnh án kết luận: “hở và khít van hai lá, hở van ba lá, hở động mạch chủ, sa và vôi hóa van ba lá….” Ngày 15/10/2006 bác sỹ kết luận: “hở van hai lá là 1,5/4” thì ngày 05/6/2007 bác sỹ kết luận “hở van hai lá 2/4, xơ dày và sa lá trước van hai lá, giảm động lá sau”. Chúng tôi hỏi bây giờ em có biết kết luận của bác sỹ như thế nào không thì em trả lời “ bác sỹ không cho em biết, có lẽ nặng lên rất nhiều”.

Theo bác sỹ thì sáu tháng siêu âm màu một lần nhưng hơn một năm nay em vẫn chưa siêu âm màu vì em chưa có tiền. “Siêu âm màu nhiều tiền lắm anh ạ.” Nghĩ mà xót xa khi em nói lên những điều đó, nhìn ánh mắt buồn trong căn phòng nhỏ chưa đầy bảy mét vuông lòng chúng tôi lại chạnh lòng khi nhìn những tấm hóa đơn khám bệnh mà em cho chúng xem. Liệu sẽ còn bao nhiều tờ như vậy nữa? “Hóa đơn em đã vứt bớt đi vì nhiều quá anh ạ, bây giờ em sợ nhìn thấy mấy tờ giấy màu hồng hồng, tím tím đó rồi. Em đã thất nghiệp hai tháng nay vì bệnh tật chứ em muốn đi làm lắm” Thuận lại nghẹn ngào, chúng tôi không khỏi nhói đau cùng căn bệnh của em. Rồi không biết cuộc đời em thế nào khi căn bệnh càng nặng thêm còn em thì thất nghiệp?

Chi phí ca phẫu thuật tim lên đến hơn 80 triệu đồng, khả năng của gia đình em không còn vì đã lo cho em quá nhiều về thuốc thàng bây lâu nay. Thương con, người mẹ già chỉ biết lau nước mắt cầu mong điều kỳ diều luôn đến với con mình.

Chúng tôi tạm biệt Thuận sau khi trời đổ cơn mưa chiều bên khu ngoại ô ven thành phố, dù cố nén những cảm xúc và hình ảnh của một cô gái mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo thì những vòng lăn của bánh xe chúng tôi vẫn nặng nề theo từng khoảng khắc. Rồi mai đây khi bình minh bừng sáng liệu em có khỏe mạnh như bao nhiêu người khác hay không? Câu trả lời đó vẫn là dấu chấm than mà chính chúng tôi cũng phải hành động.

Xuân Hậu – Đình Toán

Chú thích:


Ảnh – Nhìn những mảnh giấy này thật xót xa cho trái tim mang bệnh.


Ảnh – Tệp hóa đơn ấy làm cho Thuận buồn xa xăm khi hai tháng nay em thất nghiệp.


Ảnh -Thuận chỉ cho chúng tôi xem kết luận của bác sĩ trong bệnh án.


Với tinh thần “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” trước những hoàn cảnh bất hạnh, thương tâm của quê hương Hà Tĩnh. Nay Ban liên lạc tuổi trẻ Hà Tĩnh khu vực phía Nam kêu gọi tất cả các cá nhân, tổ chức, nhà hảo tâm trên cả nước và đồng hương Hà Tĩnh khắp mọi miền hãy giang rộng vòng tay nhân ái, mở lòng mình cùng nhau chung tay phát động phong trào giúp đỡ em Bích Thuận nhằm giúp em vượt qua giai đoạn khó khăn cũng như căn bệnh tim đang cần tiền để mổ gấp.

Mọi sự đóng góp, ủng hộ em Bích Thuận xin gửi về đại diện Tuổi trẻ Hà Tĩnh khu vực phía Nam:

1. Nguyễn Đình Toán ; ĐT: 01663.452.041 ; Y!H: hoidonghuong_nghetinh_cn2

STK: 6300205077882 Ngân hàng Agribank chi nhánh 9 - TP. HCM

2. Nguyễn Xuân Hậu; ĐT: 0904.224.009; Y!H: nghesichoidan

STK: 0101083123 - Ngân hàng Đông Á hoặc 14021456978010 - Ngân hàng TECHCOMEBANKBLL Tuổi trẻ Hà Tĩnh KV phía Nam mong muốn cuộc gặp mặt 30/04 sắp tới sẽ có những phần quà nho nhỏ tặng cho em Bích Thuận và mời em cũng tham gia chương trình nên rất mong mọi người cùng nhau chung tay quyên góp ủng hộ em Thuận.

Xin chân thành cảm ơn
!
 

Tiêu Đan

Giọt Sương ^^
#2
Mình và Toán đến thăm em vào một ngày cuối tuần. Thật cảm động và đau lòng khi trái tim em cứ nhói đau. Qua đây mình xin ủng hộ: 200k cho em Thuận.

Cảm ơn tất cả các bạn đã đồng hành cùng mình và Toán đóng góp cho em Thuận.

Thân,
Xuân Hậu
 

happy

KHNNL1
#3
cho em gửi 100k đóng góp 1 chút giúp đỡ cho Bích Thuận, mong Thuận cùng mọi người cố gắng vượt wa nha.
p/s: bựa mô gặp eng Hậu or eng Toán e đem nhé, hay cho em số tk VCB cũng dc
 

hoahongtrang

VIETYEN Travel Co.,Ltd
#4
Minh rất xúc động khi đọc bài viết trên. Với chút tấm lòng thành mình xin ủng hộ bạn Thuận 50.000. Mong rằng bạn sẽ cố gắng vượt qua nối đau này.
Người hà tĩnh sẽ luôn ở bên bạn.
Hôm nào em nhờ Phương mang tiền hoặc em ghé em gửi dùm nha anh Tieudan
 

Khang's Bi

Active Member
#5
Rất xúc động và cảm thông trước hoàn cảnh của em. Qua BLL Tuổi trẻ HT KV Phía Nam anh xin được san sẽ một chút tấm lòng 200.000Đ. Chúc em và gia đình mau chống vượt qua được khó khăn.

P/S: Ngày mai anh sẽ chuyển tiền vào TK của Toán. Xin cảm ơn
 

LệChi274

Hidden Charm
Staff member
#6
Nghị lực phi thường....tấm gương cho nhiều người noi theo. Em xin đóng góp 100k nhé...(có tiền em chuyển cho anh Toán lun). Mong cho bạn cùng gia đình vượt qua khó khăn, vững bước trong tương lai.
 

Toán_cn2

Cần có 1 tấm lòng chia sẽ
#7
Xin nói với mọi người 1 thông tin nữa là Em Bích Thuận là 1 thành viên của Ban liên lạc Đồng hương sinh viên Nghệ Tĩnh tại Tp.HCM cũng như chi hội trường Đại học Văn Hóa rất năng động, đã tham gia nhiều chương trình từ thiện cũng như xã hội cùng với Toán. Nay em ấy bị bệnh nặng ko thể làm đc nhiều nữa nhưng nhiệt huyết của em vẫn luôn luôn chảy khi nghe Toán nói về những chương trình xã hội. Vì vậy nên mong tất cả mọi người hãy cùng nhau chia sẽ và giúp đỡ em vượt qua giai đoạn khó khăn này để em có nghị lực vươn lên trên khó khăn, bệnh tật.
 
#8
Aqua Trương cũng xin đóng góp 200.000vnd để giúp đỡ bạn Bích Thuận ! Sẽ send cho anh Toán vào buổi họp BLL trước khi off 30/4
Qua đây cũng xin cảm ơn anh Toán và anh Hậu đã tìm và đưa lên cho mọi người cùng góp phần nào đó giúp đỡ bạn Bích Thuận... !
vÀ Aqua mong rằng trong những mem chúng ta đây cũng ko phải là đã hết khó khăn...nhưng hãy có một chút tấm lòng gọi là lá lành đùm lá rách , lá rách ít đùm lá rách nhiều giúp đỡ bạn Bích Thuận ! Nhất thiết ko phải là tiền .. mà các bạn có thể giúp đỡ bẹn bằng nhiều hình thức khác nhau mà
 

nha_hud

<font color=blue>Đất khách muôn trùng sao nhỏ hẹp<
#9
Thật xúc động khi đọc bài viết và thông tin này...mình cũng xin ủng hộ em Thuận 200000 vnĐ. Mình sẽ chuyển tiền cho Toán sớm nhất
 
#10
bận quá ko có time đọc hết. Xin góp 100k, hôm sau vào đọc tiếp, ^^
 
#11
hiiiiiiii.......! Cảm ơn các a chị đã post thông tin lên diễn đàn.!E là sinh viên,chẳng có gì nhiều,chỉ có tấm lòng để sẻ chia với chị Thuận thôi.E xin góp 50K vào quỹ júp đỡ chị.Nhờ a chị nào cho e số tk của VietComBank với.E sẽ chuyển vào tk 1ngày sớm nhất.E cảm ơn!

Chị Thuận ơi! Cố lên nha!Mọi người sẽ luôn bên chị
 

Tiêu Đan

Giọt Sương ^^
#12
hiiiiiiii.......! Cảm ơn các a chị đã post thông tin lên diễn đàn.!E là sinh viên,chẳng có gì nhiều,chỉ có tấm lòng để sẻ chia với chị Thuận thôi.E xin góp 50K vào quỹ júp đỡ chị.Nhờ a chị nào cho e số tk của VietComBank với.E sẽ chuyển vào tk 1ngày sớm nhất.E cảm ơn!

Chị Thuận ơi! Cố lên nha!Mọi người sẽ luôn bên chị

Em chuyển vào TK của bạn trong phòng anh nhé. Hiện tại anh đang dùng thẻ của bạn anh. VCB: 0251002037054 - NGUYỄN THÀNH TÀI
Khi nào chuyển pm qua yahoo dùm anh cái nhé. YM: nghesichoidan
 
#13
oke.!có lẽ ngày mai e chuyển!Muộn nhất là ngày kia
Thanks a nha !
 

bao ngoc

love winter...
#14
Đọc thấy khâm phục Thuận quá. Cho N được đóng góp 300K để Thuận được tiếp tục thực hiện ước mơ của mình nhé! Cố lên nhé Thuận. E sẽ chuyển tiền cho eng Toán và eng Hậu sau nha! Cảm ơn 2 eng nhiều lắm.
 

antinhxunghe

♥ Willow ♥
#15
Phan Thanh Hoàn: 100K
Đường Thị Diệu Phước: 100K
Cố lên nhé chị Thuận. Chúc mọi điều may mắn sẽ đến với chị!

(Bựa mô đi off sẽ nộp trực tiếp cho Mr.Toán nhé :) )
 

Toán_cn2

Cần có 1 tấm lòng chia sẽ
#16
Tối nay Toán đã nhận từ anh Nhã 200k ủng hộ em Thuận, một lần nữa thay mặt em Thuận cảm ơn anh. Chúc anh sức khỏe, công tác tốt và tiếp túc cống hiến cho đồng hương cũng như những hoạt đồng xã hội hướng về quê hương.
 

vovanba

Sự thật luôn luôn đúng..!
#17
Mình quá xúc động về hoàn cảnh và nghị lực của em Thuận, và mình cũng cảm ơn 2 bạn Toán và Hậu đã làm một việc không thể tốt hơn, để tất cả NHT trong diễn đàn có thể biết và chia sẽ với e Thuận trong hoàn cảnh này. qua đây mình cũng xin đóng góp trước 100k, mong em sẽ chóng vượt qua nổi đau này. mình sẽ cố gắng chuyển vào TK sớm. 2 bạn có thể cho mình xin địa chỉ của em để mỉnh cũng như mọi người có thể đến thăm , động viên em có đc khung!
 
#18
lâu hok vào nên hok bít, đọc mà thấy tội chị Thuận quá! Qua đây e cụng xin đóng 100k, E cũng mong rằng chị hãy cố lên người hà tịnh vẫn luôn ở bên chị.
 

quehuonganhdo

Tôi yêu Hà tịnh
#20
Hãy làm đi các bạn,cho mình đóng góp 200k chúc em mau lèng bệnh.

BQT hãy chuyển topic ni sang bên nối vòng tay lớn hoạc quỹ vì người ghèo đừng để bên sự kiện chúc mừng .