• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Im lăng, thở và mỉm cười

#1
Im lặng không có nghĩa là không nói gì! Im lặng có nghĩa là tôi đang cần một khoảng lặng, một giây phút dừng lại để ngẫm nghĩ, để lắng nghe...

Im lặng có nghĩa là tôi nhận ra lúc này mọi lời nói đều trở nên vô nghĩa hoặc phản tác dụng vì lời tôi nói đã không còn"nặng ký"với việc này, với bạn nữa.

Tôi im lặng không có nghĩa là tôi không quan tâm nữa, mà tôi muốn nói với bạn rằng chúng ta hãy nhìn kỹ hơn vấn đề, cân đo đong đếm những việc đã xảy ra có thật sự đáng để chúng ta hờn dỗi, nặng lời với nhau.

Thường ngày chúng ta vẫn nói với nhau: "Mình là bạn thân, sẽ mãi là bạn của nhau!". Im lặng lúc này là để chúng ta điều chỉnh hành vi, để đó là phương pháp tái lập truyền thông sau những hiểu lầm chúng ta vừa trải qua.

Im lặng có nghĩa là tôi đang thực tập thở và mỉm cười, sống với giây phút hiện tại chứ không diễn bày những quan điểm, lý luận bằng lời.

Im lặng lúc này để ngồi thật vững chãi trong căn phòng của mình, để nghe tiếng nhạc đầy triết lý nhân sinh của Trịnh:"Ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau". Đôi khi vì ích kỷ, vì cái tôi cá nhân quá lớn mà tôi đã không bao dung, để rồi chính điều ấy đã phá vỡ những mối quan hệ từng rất tốt đẹp.

Trong cuộc sống, ta cần những lúc im lặng. Nhưng im lặng để nín nhịn những cảm xúc, không dám bày tỏ là điều cần tránh bởi lúc đó mình đang làm khổ chính mình và để vụt mất cơ hội được giãi bày, chia sẻ, đón nhận tình yêu. Hãy biết nói đúng lúc để không có những hối tiếc kiểu như: “Sao anh không hỏi những ngày còn không? Bây giờ em đã có chồng".

Suy nghiệm triết lý nhân bản"sỏi đá cần nhau"và tự điều chỉnh hành vi, mối tương quan của người - người, mình không nên từ bỏ tình thâm, tình thân, bạn bè chỉ vì những lỗi lầm rất người của ai đó.

Tha thứ để còn có nhau, còn giữ những điều tốt đẹp, vẹn nguyên về nhau. Tha thứ cũng làm người ta thay đổi, cải biến được một con người và nâng chất bản thân mình. Tôi nghĩ như vậy và im lặng thật lâu, mỉm cười thật hạnh phúc.

Im lặng trong nhiều trường hợp cũng là sự từ chối, hoặc cũng có thể là đồng ý. Hiểu như thế nào thì cần phải có sự quan sát, cần dựa trên mối quan hệ thực tế của mình và người được đề nghị (về một quyết định nào đó.)

Ví dụ ta hỏi: "Em có yêu anh không?". Người ấy im lặng, cúi đầu, bẽn lẽn. Thế thì ta hãy nắm tay người ấy, nhìn vào đôi mắt long lanh ấy để nhận ra trong đôi mắt ấy có câu trả lời: "Em cũng... yêu anh".

Ta cũng hỏi câu ấy qua điện thoại hay tin nhắn (vì ta chưa tự tin lắm) nhưng người ấy im lặng thì đó có thể là lời từ chối hay họ đang suy nghĩ. Ta tuyệt nhiên đừng hỏi gì thêm nữa vì có thể làm người ấy khó xử, thậm chí, có thể ta sẽ mất luôn một người bạn.
 
#3

Tây Môn Khánh

[C]alvin__[K]lein
#4
có hay chưa có quan trọng không hè, muốn ngủ một giấc mơ dài coi chừng đó là giấc ngủ ngàn thu đó. hahha:JFBQ00213070516A:
chưa hay có thì cũng là câu hỏi
hỏi mà ko trả lời người ta gọi là khinh ngài
có rồi thì nói cho bạn í bít đường đầu tư chổ khác
 
#5
chưa hay có thì cũng là câu hỏi
hỏi mà ko trả lời người ta gọi là khinh ngài
có rồi thì nói cho bạn í bít đường đầu tư chổ khác
tán gái mà sợ không thành là bách nhục , ai có kệ ai mình vào mà dính thế mới oại:JFBQ00213070516A:
 
#6
Hatinh_808: Bạn nói đúng, im lặng không có nghĩa là không nói gì đúng ko? Tình yêu cũng thế, im lặng là ta cần chút thời gian để suy nghĩ và đó là lúc ta cần bàn tay của người yêu ta và người ta sẽ yêu nắm chặt để sưởi ấm sự im lặng của ta. Tình yêu nhẹ nhàng và tinh tế chỉ có những trái tim đủ nhạy cảm mới có thể hiểu hết ý nghĩa của ánh mắt chứa đầy yêu thương. Và nếu ai đó không đủ nhạy cảm để hiểu và nhận ra tình cảm của bạn thì mãi chỉ là hư vô. Cảm ơn bạn về bài viết nhẹ nhàng và sâu lắng.
Get Adobe Flash player
 

Tây Môn Khánh

[C]alvin__[K]lein
#7
tán gái mà sợ không thành là bách nhục , ai có kệ ai mình vào mà dính thế mới oại:JFBQ00213070516A:

he he ..........................
đúng là đìn bà
ko phải là sợ ko tán đc là sợ
sợ theo cái kiểu qua 1 cuộc tình ấy
híc.................làm đàn ông đi rồi sẽ hiểu