• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Hòa Phát Hà Nội và cái duyên Hà Tĩnh

saclo09

Cu tý đầu nhọn
#1
Với bộ ba Thanh Trung, Hữu Hoàng, Đức Thắng, không một đội bóng nào tại V-League sử dụng nhiều cầu thủ gốc Hà Tĩnh như HP.HN. Điều đặc biệt nằm ở chỗ, cả 3 cái tên vừa nhắc ở trên, chỉ sau quãng thời gian ngắn ngủi chừng 1, 2 năm ăn tập tại Thủ đô, bây giờ đều đang dần nổi lên với tư cách của những trụ cột tại đội bóng của bầu Long và bầu Tuấn.

Giống như duyên phận


Đó là thời điểm năm 2008, HP.HN do ê-kíp huấn luyện của HLV Vương Tiến Dũng đứng đầu, về tập huấn tại Hà Tĩnh. Chỉ qua một trận giao hữu với đội chủ nhà, những phẩm chất chuyên môn của Thanh Trung, Hữu Hoàng nhanh chóng lọt vào mắt xanh của BHL và không lâu sau đó, bộ đôi vừa nhắc ở trên khăn gói ra Hà Nội. Ở năm tiếp theo, Hà Tĩnh tiếp tục là địa chỉ tin tưởng để đội bóng Thủ đô tìm kiếm cầu thủ trẻ và lần này người được lựa chọn là Đức Thắng.

Nhớ lại những ngày ấy, người trong cuộc đều có chung nhận xét rằng việc HP.HN sở hữu Thanh Trung, Hữu Hoàng, Đức Thắng giống như duyên phận, bởi bầu Long, bầu Tuấn đã không phải tốn quá nhiều thời gian, tiền bạc và công sức để lấy người. Điều đó khác xa với cách những ông chủ của Tập đoàn Hòa Phát trầy trật, vất vả để có được Trọng Lộc hoặc dù đã thể hiện tối đa thiện chí song vẫn thất bại trong vụ chuyển nhượng Đức Dương từ Nam Định cách đây 2 năm.


Thanh Trung là một điển hình cho chính sách trọng dụng cầu thủ trẻ gốc Hà Tĩnh của HP.HN
Nhưng dù thế nào, HP.HN sẽ không dễ dàng để có được cầu thủ mình muốn đến thế nếu tự bản thân bộ ba cầu thủ người Hà Tĩnh vừa nhắc ở trên không muốn ra đi. Hữu Hoàng đã có lúc tâm sự rằng, ngày còn ăn tập tại Hà Tĩnh chế độ anh nhận được chỉ chừng 1.500.000 đồng một tháng, đến ăn sáng còn không đủ và rất nhiều bạn bè cùng trang lứa sinh năm 87, 88 ấy vẫn thường phải đi đổi giày tập (bằng vải) lấy một đôi giày kém chất lượng hơn chỉ để có thêm tiền ăn.

Nghèo khổ là thế nên khi HP.HN ngỏ lời, đã không hề có một sự đắn đo nào trong lòng các cầu thủ trẻ, bởi ra đi đồng nghĩa với việc thay đổi cuộc đời.Nếu coi bộ ba Thanh Trung, Hữu Hoàng và Đức Thắng là những vụ đầu tư của HP.HN thì bây giờ bầu Long và bầu Tuấn đang thu lời to. Trị giá chừng vài trăm triệu cho mỗi bản hợp đồng có thời hạn 5 năm là một cái giá quá hời nếu đối chiếu với những gì mà các cầu thủ Hà Tĩnh đã làm được và cả những sự tiến bộ của họ tại đội bóng Thủ đô trong gần 3 năm qua, nhất là khi giá cầu thủ đang leo thang chóng mặt như hiện nay.

Chứng kiến điều đó, bầu Tuấn không giấu nổi sự hài lòng và ông chủ tịch của HP.HN đã vài lần tăng lương, thưởng cho cầu thủ của mình. Song điều ông Tuấn ưng ý nhất, như chia sẻ cùng TT&VH là: “Tiền bạc không phải là vấn đề quan trọng nhất. Người “trong đó” thường có ý chí vượt khó rất cao và chắc chắn sẽ đóng góp tích cực cho CLB trong tương lai không xa”.

HP.HN mùa này đang có phong độ không tốt và bản thân các cầu thủ trẻ Hà Tĩnh vẫn chưa đạt đến độ chín để đảm đương nhiệm vụ của những trụ cột trong lúc khó khăn. Nhưng điều đó không hề là lý do khiến đội bóng Thủ đô thôi mong muốn kéo dài “cái duyên” của mình. Một vài gương mặt trẻ khác đã được đưa vào tầm ngắm và đến cuối năm nay, sẽ không ai ngạc nhiên nếu HP.HN lại đưa về những trang lứa đàn em của Thanh Trung, Hữu Hoàng, Đức Thắng.
 

Tây Môn Khánh

[C]alvin__[K]lein
#2
bài viết hay
Nhìn thằng bét với chiếc băng đội trưởng HPHN trên tay mà tự hào :)
 

Phát Xít Hà Tĩnh

๑۩۞۩๑Lãnh Tụ Tối Cao๑۩۞۩๑
#3
Trung bét..Hoàng sở và thắng chi hè
Mấy thằng ni đá bóng như chém ngài..rất Phát xít
Chơ mà Vô Hàng đẫy coi cũng có chút tự hào HT
 
#4
Thể dục thể thao tỉnh nhà có ai mà mát mặt cấy là bán hết, còn nhìn lại Hà Tĩnh chẳng đầu tư nổi một cái gì (Riêng TDTT nha các bạn)!!!
Còn nhớ cách đây vài năm Hà Tĩnh có một đội bóng chuyền lực lượng khá mạnh chuẩn bị lên hạng A1 thì ban lãnh đạo TDTT bán đứt hẳn, còn Bóng đá thì bán cho Hải Phòng để chấp nhận chịu thua trận và bị loại.........................Nói chung về TDTT Hà Tĩnh chẳng có gì.....Chán
 

Phát Xít Hà Tĩnh

๑۩۞۩๑Lãnh Tụ Tối Cao๑۩۞۩๑
#5
Thể dục thể thao tỉnh nhà có ai mà mát mặt cấy là bán hết, còn nhìn lại Hà Tĩnh chẳng đầu tư nổi một cái gì (Riêng TDTT nha các bạn)!!!
Còn nhớ cách đây vài năm Hà Tĩnh có một đội bóng chuyền lực lượng khá mạnh chuẩn bị lên hạng A1 thì ban lãnh đạo TDTT bán đứt hẳn, còn Bóng đá thì bán cho Hải Phòng để chấp nhận chịu thua trận và bị loại.........................Nói chung về TDTT Hà Tĩnh chẳng có gì.....Chán
Bóng Đá thì bán cho Hải Phòng ? Cấy vụ ni hay?
Kể thêm chút thông tin đi bạn ? CHưa nghe cấy ni khi mô
 

Phát Xít Hà Tĩnh

๑۩۞۩๑Lãnh Tụ Tối Cao๑۩۞۩๑
#9
:yociexp108: Chú muốn bắt đầu từ đâu? Nếu mà trưng cầu dân ý thì có phải quá khích lắm khung :yociexpress05:
Bác cứ nói những gi bác biết về cái vụ Bóng Đá thì bán cho HP
là được.
Ai bán ? Bán ai ? Bao nhiêu ? Thông tin bác lấy từ mô?
Lý do...vvvvv...........
:yociexp108: