• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Hình Ảnh Khác Lạ Về Ngày Tết Purim Truyền Thống Của người Do Thái

#1
Hình Ảnh Khác Lạ Về Ngày Tết Purim Truyền Thống Của người Do Thái


Cộng đồng Do Thái trên toàn thế giới đã chọn các trang phục vô cùng công phu, đầy màu sắc cuối tuần qua để chào mừng Ngày Tết Purim.

Ngày Tết Purim là lễ mừng, tưởng nhớ việc giải thoát dân Ba Tư Do Thái khỏi bị truy sát của Haman, người đã tìm để tiêu diệt họ theo như sách Esther đã ghi chép.

Trong Ngày Tết này, người ta đọc sách Esther ở nơi công cộng, trao tặng nhau những thực phẩm và thức uống, làm việc từ thiện cho người nghèo và ăn mừng. Các tập tục khác bao gồm cho tiền lỳ xỳ, uống rượu, ăn bánh "hamantash", mang mặt nạ, tổ chức diễu hành và tiệc tùng hóa trang đặc biệt ở trẻ nhỏ.

Người Do Thái Cho Tiền Lì Xỳ


Say rượu thường không được khuyến khích bởi pháp luật của người Do Thái nhưng mọi người uống rượu trong Ngày Tết Purim.
Ngày Tết Purim có các cuộc diễu hành, trang phục của người tham gia với mặt nạ và trang phục ngộ nghĩnh của các em bé.Trang phục vô cùng cầu kỳ và bắt mắtNhững chàng trai người Do Thái vô cùng dễ thương khi đi dạo phố trong trang phục thú bôngVào ngày Tết những người đàn ông người Do Thái nắm tay nhau ca hát nhảy múa.Một nhóm người Do Thái bao gồm Chú Bác Anh Em.Những bé gái người Do Thái.Không gian ấm cúng trong Ngày Tết.Những chàng trai trẻ tuổi người Do Thái tươi cười.Hôn nhauDựa dẫm vào nhauSưu tầm