• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

hàng hết hạn đem đi cưu trợ

#1
Hàng hết hạn đem đi cứu trợ?

Tại Quảng Bình, ngày 25/11, khi các cán bộ Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật TP Đồng Hới mở các bao dứa, phát bột giặt cho các cháu tại Trung tâm thì một số cháu đã vô tình bóc tem và phát hiện số hàng này được ghi sản xuất từ ngày 15/4/2007, giá bán của một gói Vì Dân 400 gram lúc đó chỉ là 6.500 đồng, thay vì 10.000 như mức giá thông báo hiện nay.

Cán bộ Trung tâm trình bày sự việc với PV.

Theo hướng dẫn sử dụng, hạn sử dụng sản phẩm là 36 tháng kể từ ngày sản xuất, có nghĩa là vào thời điểm được đem đi cứu trợ, sản phẩm đã hết hạn được 7 tháng.

Có mặt tại nơi phát hiện “sự cố”, PV Dân trí nhận thấy những gói bột giặt được cho là quá date đều có đặc điểm chung là đóng gói 400 gram, dọc thân bao có in phun dòng chữ NSX 16.11.2010, giá 10.000 đồng.

Tuy nhiên, phải thật tinh mắt mới nhận ra ở hai góc sát đáy bao, có hai chiếc tem hình chữ nhật cùng màu với vỏ bao, mặt tem có ghi hướng dẫn bảo quản và hạn sử dụng 36 tháng (không ghi ngày sản xuất).

Toàn bộ số bột giặt Vì Dân đóng gói 400 gram đổ ra từ bao dứa này đều có tình trạng có hai NSX khác nhau.

Bóc hai chiếc tem ra, trên mặt bao lộ ra dòng chữ in sẵn: NSX 15.4.2007, giá 6.500 đồng. Điều đáng nói là do được dán khéo léo vào góc khuất của thân bao nên hai chiếc tem cùng màu này rất khó được phát hiện, trong khi đó dòng in phun ghi ngày sản xuất và giá bán mới lại nằm ở trung tâm thân bao, in trên nền trắng dễ nhìn.

Theo tìm hiểu, đây là số hàng nằm trong 2 tấn bột giặt Vì Dân mà Công ty TNHH VICO (ở An Dương - Hải Phòng) cứu trợ các tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình thông qua kênh Liên đoàn Lao động Hải Phòng chuyển vào. Không chỉ ở Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật TP Đồng Hới (Trung tâm), hấu hết các gói 400 gram khác trong đợt cứu trợ đều xảy ra tình trạng có 2 ngày sản xuất như trên.

Dòng chữ in dọc thân bao ghi NSX 16/11/2010 nhưng khi bóc tem dán phía dưới, vỏ bao in NSX 15/4/2007.

Bà Dương Thị Hằng - Phó Chủ tịch LĐLĐ Hà Tĩnh cho biết: sau khi nhận được phản ánh từ Quảng Bình, bà cho kiểm tra xác suất 3 gói Vì Dân 400 gram được cứu trợ và phát hiện tình trạng y hệt, tức đã hết hạn sử dụng, được dán tem che lại và in ngày sản xuất mới trên thân bao.

Ông Nguyễn Xuân Triển - Giám đốc Trung tâm xót xa: Trung tâm nuôi dạy các cháu khuyết tật thiệt thòi, khi tiếp nhận hàng cứu trợ thì thầy trò rất vui. Nhưng khi mở hàng ra chia cho các cháu, các cháu phát hiện và trách các cô làm chúng tôi không biết giải thích sao. Đành động viên các cháu nếu dùng được thì dùng, chứ tôi không dám truyền đạt suy nghĩ thật của người lớn đến các cháu, sợ các cháu tủi thân.
"Theo báo dân trí"