• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Hà Tĩnh Những Ngày Mưa

#1
Hà Tĩnh những ngày mưa

Một mùa mưa nữa lại đến ,chứa chan bao nổi lo cho biết bao người dân nghèo.cuộc sống cảnh nghèo thật khổ phải không các bạn,mình cũng là một người xuất thân trong một gia đình nghèo khó,cơm ăn áo mặc thiếu thốn đã đành mỗi lúc trời mưa gió nhà lại dột chổ này chỗ nọ,bố mình dói hết chổ này thì chỗ khác nược đã chảy xuống lênh loáng trong nhà,nhưng được cái là gia đình mình sống rất hạnh phúc.bố mẹ mình rất cần cù chịu khó làm việc nên giờ cuộc sống gia đình cũng đã ổn định.
Giờ đây mình đang học tập ở xa quê nhà nhưng khi mùa mưa lũ tới mình cảm thấy rất lo lắng.nhất là khi nghe tin bảo gần bờ ,cứ mổi lần có bảo là miền trung lại phải gánh chịu thiên tai.tháng 10/2010 miền trung mình chìm trong nổi đau,mất nhà,mất tài sản và cả tính mạng nữa cuốn trôi theo dòng nước lũ,những người dân nghèo lấy gì để ăn đây? lấy gì để làm nơi ở đây?cuộc sống bơ vơ khiến long mình như vỡ òa nước mắt.mình thương Hà Tĩnh lắm.Bây giờ cũng là tháng 10/2011 lũ lại về sao ông trời tàn nhẩn đến vậy?năm ngoái chưa đủ hay sao?chẵng lẽ người miền trung có tội gì chăng.sao người không trả lời mà cứ trút mưa xuống vậy ?lại gây lũ lụt nữa rồi?
Lũ xuất phát từ đâu? Lũ xuất phát từ núi rừng ở thượng nguồn đổ về,chẵng có lẽ rừng tạo ra lũ hay sao?hàng ngày rừng vẩn được người dân chặt phá cơ mà,bao nhiêu cây gỗ lớn,bao nhiêu loài động vật quý hiếm đặc biệt cả các loài Khỉ tổ tiên của loài người chúng ta cứ lần lượt đi vào nhà đại gia và đi ra Hà Nội,bao nhiêu khu rừng bị đốn hạ làm nương rẫy,lâm tặc cứ hoành hoành,kiểm lâm làm nghiêm thì vừa bị đánh đập vừa không có tiên tiêu,thôi thì cấu kết với lâm tặc phá rừng vừa có tiền vừa không bị đánh đập. thật là vô trách nhiệm vì khi phá rừng sẽ gây ra lũ lụt.rừng có tác dụng điều tiết nguồn nước, bảo vệ đất, chống xói mòn đất, hạn chế thiên tai, điều hòa khí hậu, bảo đảm cân bằng sinh thái và an ninh môi trường.Bởi vì khi mưa xuống nước sẽ đi theo thân cây và bị các cành lá rụng ngăn lại và ngấm xuống đất tạo thành nước ngầm mà chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày, giảm lượng nước chảy bề mặt.nếu không có rừng thì mưa xuống nước sẽ chảy tuột xuống sông làm cho nước sông đột ngột dâng cao tạo ra lũ.thế thì chính những người dân đã gây ra thảm họa cho chính mình rồi.chỉ vì cái lợi trước mắt mà gây nên hậu quả nghiêm trọng.Mình cũng rất buồn khi chứng kiến cảnh UBND xã trực tiếp liên quan đến nạn chặt phá rừng và có một điều làm mình buồn và xấu hổ hơn với các bạn bè khi đi học xa nhà nghe trên truyền hình,trên những trang báo đưa tin: Đó là người dân quê nhà tranh nhau để được vào danh sách hộ nghèo,tranh nhau hàng cứu trợ,người nghèo thì được chia ít mà nhà giàu được nhiều.thanh niên trai tráng đi nước ngoài về có xe máy nhà to được hộ nghèo,trong khi có những người cái ăn cái mặc chổ ở nương thân chưa có họ vẫn im lặng và có những thương binh bị nhiểm chất độc da cam con cái họ dỡ sống dỡ chết thì không ai nhìn tới. thử hỏi thế có công bằng không? Sao họ không sống vì xã hội một tý để cả dân tộc Việt Nam có được cuộc sống ấm no hơn…!!!!!