• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Giáo dục đào tạo, Khoa học - CNTT

Bạn nghĩ sao?

  • Sao?

    Votes: 0 0.0%
  • Sao?

    Votes: 2 100.0%

  • Total voters
    2
doan

hinh nhu nam nay thi nghiem tuc hon namtruoc thi phai tai vi minh la nguoi thi nam truoc nen minh tinh canh nay minh hieu ma thong cam cho con em the he sau di
 

Huyền Thương

<br><font color=green><B><center><marquee directio
Chưa năm nào tuyển vào lớp Toán “nóng” như năm nay!


(Dân trí)- Ngày 30/6, kỳ thi tuyển vào Trường PTTH chuyên tỉnh Hà Tĩnh sẽ diễn ra. Thông tin trước kỳ thi từ ngôi trường chất lượng số 1 ở Hà Tĩnh cho biết, chưa bao giờ kỳ thi tuyển vào lớp chọn Toán lại nóng như năm nay.


Theo thông tin từ Ban giám hiệu trường PTTH chuyên Hà Tĩnh cho biết, niên học 2009 -2010 nhà trường chỉ tuyển 8 lớp với 300 học sinh. Cho đến thời hạn nộp hồ sơ dự tuyển khép lại, nhà trường nhận được hơn 1.300 hồ sơ đăng ký dự tuyển. So với kỳ thi tuyển niên khoá 2008 - 2009 thì số hồ sơ đăng ký dự thi năm nay cao hơn khoảng 100 thí sinh.

Trao đổi với Dân trí, thầy giáo Nguyễn Đăng Ái, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, cũng như những năm trước các môn học tự nhiên chiếm tỷ lệ thí sinh đăng ký dự thi cao nhất. Tuy nhiên, kỳ thi tuyển năm nay đã có một sự thay đổi đang kể về lựa chọn lớp học trong hồ sơ đăng ký dự thi ở các lớp chuyên tự nhiên, đó là sự chênh lệch rất lớn giữa tỷ lệ thí sinh đăng ký dự thi môn Toán và môn Sinh học.

Theo đó, trong khi tỷ lệ hồ sơ đăng ký dự thi tuyển vào lớp chuyên về Sinh vật chỉ dừng lại ở con số “chọi ” 2/1, thì ở lớp chuyên toán tỷ lệ này lên đến 7/1 (chỉ tuyển 70/gần 500 thí sinh đăng ký dự thi).

Với mức chênh lệch về tỷ lệ đăng ký dự tuyển nói trên có thể nhận thấy một cuộc thi căng thẳng sẽ diễn ra ở lớp chọn chuyên toán. Chắc chắn tất cả thí sinh đã đăng ký dự tuyển vào lớp chuyên toán sẽ phải thể hiện hết tất cả năng lực của mình tại kỳ thi này nếu muốn lọt vào một trong số 70 thành viên của lớp chuyên này.

Văn Dũng​
 
Sinh viên Hà Tĩnh

Sinh viên Trường ĐH Hà Tĩnh tham gia chiến dịch “Tình nguyện hè - 2009”

- Thực hiện kế hoạch số 103KH/TƯĐTN ngày 29 tháng 4 năm 2009 của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về việc tổ chức chiến dịch "Thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện hè - 2009"; Hướng dẫn số 58/TWHSV ngày 22 tháng 5 năm 2009 của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam về việc tổ chức chiến dịch "Sinh viên tình nguyện - hè 2009" và kế hoạch số 51KH/ĐTN ngày 14 tháng 5 năm 2009 của Ban Thường Vụ Tỉnh đoàn, Uỷ ban Hội LHTN tỉnh Hà Tĩnh, Đảng uỷ, Ban Giám Hiệu và Đoàn trường Đại học Hà Tĩnh.


Hội Sinh viên trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức đội tình nguyện về xã Xuân Lĩnh - Nghi Xuân với số lượng 60 HSSV;

Thời gian từ ngày 13/7 đến 30/7/2009.

Nhiệm vụ chính của đội tình nguyện:

- Bồi dưỡng hè cho học sinh cấp I và cấp II, tổ chức các hoạt động VH, VN, TDTT, xây dựng các công trình thanh niên, hoạt động đền ơn đáp nghĩa, bảo vệ môi trường, các hoạt động tuyên truyền...

Ngoài ra Hội sinh viên phối kết hợp với Đoàn trường đó tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 04 gia đình chính sách tại xã Xuân Lĩnh- Nghi Xuân, mỗi suất quà trị giá 200.000đ.
 
sinh viên hà tĩnh củng mạnh đó chứ cố lên các bạn nha
 
Híc, đó là điều đương nhiên
Mọi người làm được, chẳng có lý do gì mà thanh niên HT ko làm dc! Đúng ko các bạn?!
 

hOÀng tử

Member
Staff member
Hà Tĩnh lại có thủ khoa(Hà Tĩnh 24h) - Khối A và D1 có 1 thủ khoa ở Hà Tĩnh và Hà Nội, khối C có 2 thủ khoa ở Vĩnh Phúc và Hà Tĩnh.

Học viện CSND đã hoàn thành chấm thi ở cả 3 khối A, C, D. Thượng tá Nguyễn Thiện Phú, Trưởng phòng Quản lý đào tạo cho biết: Các thủ khoa ở các khối của Học viện năm nay đều là nữ.
Trường có duy nhất một thủ khoa khối A đạt 29,5 điểm là thí sinh Trần Thị Phương Thanh (TP Hà Tĩnh); 2 thủ khoa khối C là thí sinh Nguyễn Hà Bích, (TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) và Lê Thị Mỹ Hạnh (TP Hà Tĩnh) đạt 26,5 điểm; thủ khoa khối D1 là thí sinh Phạm Hà Phương (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đạt 25 điểm.
Năm nay Học viện CSND có 600 chỉ tiêu tuyển dụng. Điểm chuẩn dự kiến của Học viện như sau: Khối A: Nam: 23,5 điểm; nữ: 24,5 điểm. Khối C: Nam: 21,5 điểm; nữ: 24,5 điểm. Khối D1- Nghiệp vụ: Nam: 19,5 điểm; nữ 23,5 điểm.
Ngày hôm nay 3/8, trường sẽ công bố điểm chuẩn chính thức.

( Theo CAND )
 

Dong_Juan

New Member
vậy là vẫn chưa ai phá kỷ lục của Phạm VĨnh Thiện dân Hương Sơn nhà mình .... hề hề
 

tiendeu

New Member
Tự hào dân nhà mềnh quá

Đôi bạn 'rủ nhau' đỗ thủ khoa Học viện cảnh sát
Cập nhật lúc 22:19, Thứ Ba, 04/08/2009 (GMT+7)
,
- Trong kỳ thi đại học của Học viện Cảnh sát nhân dân năm nay thủ khoa của khối A và C đều là nữ. Điều đặc biệt hơn nữa là 2 nữ thủ khoa này lại là đôi bạn thân thiết, cùng học chung một mái trường.
Niềm vui của thủ khoa Phương Thanh sau khi biết kết quả.

Đó là em Trần Thị Phương Thanh, học sinh Trường Năng khiếu Hà Tĩnh, thủ khoa khối A với tổng điểm 3 môn 29,50 điểm (Toán: 10; Lý: 9,5 và Hoá: 9,75).Đồng thủ khoa Lê Thị Mỹ Hạnh, học cùng trường với Thanh, thủ khoa khối C với tổng điểm 26,50 điểm (Văn: 8; Địa lý: 9,25; Lịch sử: 9).“Bí quyết thành công là giúp đỡ bạn bè”


Trần Thị Nga, em gái Thanh rất tự hào khi nói về chị của mình: “Chị Thanh tính tình hiền từ, trầm lặng và thường xuyên giúp đỡ, bày cho em và các bạn cùng xóm học tập”.Ngoài thủ khoa khối A Trường Học viện CSND thì Thanh còn đạt 27,5 điểm khi thi khối B Đại học Y Huế. “Em rất thích học Trường Y để khi ra trường có điều kiện chăm sóc sức khoẻ cho bố mẹ, nhưng em chọn Trường Cảnh sát vì đây là ước mơ từ nhỏ, hơn nữa do kinh tế gia đình khó khăn nên khi học ở trường này để bố mẹ đỡ vất vả hơn”.
Thanh (bên phải) và 1 người bạn ở lớp chuyên Toán K16 Trường chuyên Hà Tĩnh.

Thanh còn chia sẻ thêm: Bí quyết để có được thành công như hôm nay là trong quá trình học tập em luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bè trong lớp và trong khu phố. Em nghĩ việc này vừa giúp được bạn vừa giúp mình ôn tập và củng cố lại kiến thức”.Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, Thanh đạt loại giỏi với 51 điểm, trong đó các môn thi Toán, Lý và Sinh đạt điểm tối đa.Cùng lớp K16 chuyên Toán với Thanh còn có bạn Đinh Văn Học cũng đạt 29,5 điểm và đạt á khoa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.“Một nhát ăn ngay”
Thủ khoa Lê Thị Mỹ Hạnh bên góc học tập của mình.

Lê Thị Mỹ Hạnh là thủ khoa khối C, sinh ngày 4/12/1991, là bạn học cùng trường và sống chung khối phố với Thanh.Hạnh là con út trong một gia đình có bố và chị gái đầu đều làm ngành công an nên ngay từ bé em đã ước mơ sau này lớn lên sẽ được làm công an như bố và chị gái.Trong quá trình học cấp 2 em luôn là thủ lĩnh, là lớp trưởng và là “cây Hoá” của lớp. Chính vì lẽ đó nên chị gái hướng cho Hạnh học các môn tự nhiên để sau này thi khối A.Tuy nhiên, đến gần cuối lớp 9, cô giáo dạy môn Văn lại phát hiện ra Hạnh có tố chất và khả năng học môn Văn và các môn xã hội tốt nên đã góp ý cho Hạnh nên thi vào lớp Văn Trường năng khiếu Hà Tĩnh.
Khi vào học lớp 10 chuyên Văn Trường năng khiếu Hà Tĩnh, em gặp nhiều khó khăn khi chuyển từ các môn tự nhiên sang các môn xã hội.“Để động viên em mẹ đã mua thẻ thư viện và từ đó ngoài thời gian học ở lớp em thường vào học ở thư viện tỉnh, đọc tất cả các sách tham khảo về các môn học. Suốt 3 năm học THPT em nêu ra cho mình khẩu hiệu là phải thi “một nhát ăn ngay” chứ không thể trật được”.Đến năm học lớp 11 Lê Thị Mỹ Hạnh đạt thủ khoa của tỉnh về môn Địa lý và được vào Quảng Bình nhận học bổng Ô - đông Ba - Lê của Pháp.Được biết lớp 12 Văn của Hạnh có 38 bạn thì đến nay đã có 34 bạn đậu nguyện vọng 1 trong kỳ thi tuyển sinh đại học 2009.
 

Huyền Thương

<br><font color=green><B><center><marquee directio
Gãy cầu, học sinh đến trường khốn đốn

(Vietnamnet) - Ngày 5/8, ông Nguyễn Ngọc Chí, Phó Chủ tịch UBND xã Hương Thuỷ (Hương Khê, Hà Tĩnh) cho biết, cây cầu Đất gần 100 tuổi trên tuyến đường 15 đi qua xã này đã bị gãy đôi do xe quá tải chạy qua.

Ông Chí cho hay, trưa ngày 28/7, chiếc ô tô mang biển kiểm soát 73L – 5812 do Nguyễn Tuấn Linh (SN:1980) ở Quảng Bình điều khiển, chở hàng quá tải đi qua cầu Đất làm cầu bị sập 1 nhịp.Cầu Đất nằm trên tuyến đường 15B thuộc địa phận xóm 14 Chu Lễ, xã Hương Thuỷ, Hương Khê được làm từ thời Pháp thuộc đến nay đã gần 100 năm. Biển báo đầu cầu trọng tải qua cầu là 8 tấn, nhưng chiếc xe tải trên chắc xác xe đã gần 10 tấn và chở trên xe 20 khối đá hộc nên khi qua cầu làm cầu sập, rất may không gây ra tai nạn.Cầu Đất bị sập hôm 28/7 đến nay vẫn chưa được khắc phục,
nhân dân rất vất vả khi qua đoạn đường này.

Cầu gãy làm cho nhân dân và học sinh trên địa bàn xã Huơng Thuỷ đi lại qua đoạn đường này gặp nhiều khó khăn, nhất là vào đầu năm học mới và đầu mùa mưa lũNhân dân ở đây rất bức xúc vì đoạn đường này không có đường tránh, nếu muốn đi đường vòng thì phải qua xóm 2 và 3 rất xa và phải đi qua đường tàu hoả (đoạn gần Ga Chu Lễ), đây lại không phải là đường chính nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn.Công an huyện Hương Khê đã tạm giữ xe 73L -5812 để phục vụ điều tra. UBND xã Hương Thuỷ đã làm tờ trình lên huyện Hương Khê để khắc phục sự cố.Ông Nguyễn Văn Việt, Trưởng phòng Công Thương huyện Huơng Khê, cho biết: Huyện đang làm thủ tục trình lên Sở Giao thông xin dầm sắt cũ ở xã Hà Lĩnh để làm cầu tạm thời trước khi làm cầu mới. Ít nhất cũng phải 2 tuần nữa thì cầu tạm mới được bắc qua đoạn đường trên.Trong thời gian phương án khắc phục sự cố chưa được đưa ra thì người dân và học sinh trong thời gian tới vẫn phải rất vất vả, khốn đốn khi qua đoạn đường này, giáo viên và học sinh phải để phương tiện bên mố cầu để đi bộ đến trường.


Trí Thức​
 

thanh hoa

New Member
Tự hào Hà tĩnh hiếu học ! đi mô cũng bảo là dân Hà tĩnh hiếu học là vui đáo đểLời nhắn: Nhớ viết chữ có dấu em ơi.
 

Dzuka

Vũ lợn (*_^
Lại là ngài Hà Tịnh.Hà TỊnh là đất hiếu học và cụng ko ít hiếu thắng
 
2 cô bạn ni đúng thật là quá giỏi hè .
 

vilier

Volim te!
Cậu trò nghèo đỗ điểm cao 2 trường ĐH lớn

(Dân trí) - Tính tình hiền lành, thậm chí có phần hơi nhút nhát, ấy vậy mà thành tích học tập của cậu học trò nghèo Nguyễn Đức Hồng (Hà Tĩnh) lại chẳng hề… “nhút nhát” chút nào. Cậu đã đỗ điểm cao tại hai trường đại học lớn là ĐH Y và ĐH Dược Hà Nội.


Nguyễn Đức Hồng, học sinh (HS) lớp 12A1 trường THPT Trần Phú - Hà Tĩnh, quê ở xã Đức Lâm, huyện Đức Thọ đã khiến thầy cô và bạn bè rất khâm phục vì trong kỳ thi đại học vừa qua, Hồng đạt điểm cao ở cả hai trường. Ở trường ĐH Dược Hà Nội, Hồng đạt ngôi vị Á khoa với số điểm 29 (Toán: 10, Lý: 10, Hóa: 9), chỉ đứng sau bạn Thủ khoa 0,2 điểm; còn ở trường ĐH Y Hà Nội, Hồng đạt 27 điểm (Toán: 10, Hóa: 9,5, Sinh 7,5).Hoàn cảnh gia đình Hồng còn nhiều khó khăn. Bố em là Nguyễn Hồng Sơn, giáo viên trường THCS Lê Ninh, mẹ ở nhà làm ruộng, cùng với bà nội hơn 80 tuổi. Thầy Nguyễn Hồng Sơn là giáo viên môn Toán trước đây đã từng dạy học 8 năm ở huyện đảo Lý Sơn, khi chuyển về gần gia đình thì đau yếu, phải chạy chữa một thời gian dài mới khỏi. Chị Lê Thị Bé, mẹ Hồng, cho biết: Hồng có ba anh em, anh trai đầu đang học đại học Sư phạm Kĩ thuật TPHCM năm thứ nhất, em gái út học lớp 8. Đồng lương giáo viên của chồng có hạn, chị phải bươn chải làm mấy sào ruộng kết hợp chăn nuôi để lo cho con cái học hành.


Hiểu được hoàn cảnh gia đình, trong quá trình học phổ thông, Hồng luôn cố gắng trong học tập và đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Nhiều năm ở các lớp tiểu học và THCS Hồng đều đạt giải trong các kì thi học sinh giỏi huyện và tỉnh. Năm lớp 9, Hồng đạt giải học sinh giỏi huyện cả ba môn Toán, Lý, Hóa và đạt giải Ba môn Toán cấp tỉnh. Ba năm THPT, Hồng đều được chọn đi thi HS giỏi tỉnh hai môn Toán và Vật lý và năm nào cũng đạt hai giải. Năm học lớp 10: giải Nhất môn Toán; giải Nhì môn Vật lý; lớp 11: giải Ba môn Toán; giải khuyến khích môn Vật lý; lớp 12: giải Ba môn Toán; giải Nhì môn Vật lý.


Thạc sĩ Phan Thanh Nam, giáo viên chủ nhiệm 3 năm THPT của Hồng cho biết: “Hồng rất ngoan ngoãn, chăm chỉ. Đặc biệt là trong khi làm bài em rất cẩn thận, không chủ quan, nóng vội. Hồng rất có ý thức vượt khó học tập”.


Tiếp xúc với Hồng, điều dễ nhận thấy ở em là đức tÍnh hiền lành, khiêm tốn, có phần hơi rụt rè. Khi tôi hỏi có bí quyết gì không mà em học giỏi thế, Hồng nhỏ nhẹ đáp rằng em cũng học bình thường, chăm chỉ như các bạn trong lớp. Được bố sắm cho một chiếc máy vi tính, Hồng đã biết vận dụng những lợi thế của máy để mở mang kiến thức, làm bài tập, rèn luyện kĩ năng. Mẹ Hồng cho biết, Hồng thường học rất khuya, nhưng cũng biết tranh thủ thời gian chơi thể thao như bóng đá, cầu long.


Khi tôi hỏi em muốn học trường nào, Hồng cho biết sẽ theo học trường ĐH Y Hà Nội, phấn đấu trở thành một bác sỹ giỏi để có thể giúp đỡ mọi người.Trần Quang Đại
(Giáo viên trường THPT Trần Phú, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh)
 
Nói chung là số điểm khá cao . tiếc rằng anh đang học ở spkt không về được . nếu đi mùa hè xanh về kịp anh sẻ về
 
chúc mừng bạn tiếng thơm miền đất học một lần nữa lại được chứng minh.hà tĩnh nember1 rồi.chúc cho mỗi một người con hà tĩnh khi đi xa quê sẻ gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp trong học tập củng như trong cuộc sống.
 

Ami

Member
Dân Đức Thọ trước đến dừ vẫn nổi tiếng học đỉnh mà ;)) Ước gì mình đc như anh ấy ;;) Àk mô, bạn ấy chơ hè :D