• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

CSGT bị côn đồ tấn công giữa phố

Amater

(*_*)_0985.74.1986 _(*_*)
#1
Thêm một đoạn clip phát tán trên mạng Youtube trong thời gian gần đây đã cho thấy 1 người trong sắc phục CSGT bị 1 thanh niên hành hung quyết liệt giữa chốn đông người. Một đoạn clip có thời lượng khoảng 49 giây vừa được phát tán trên mạng xã hội Youtube đã tạo ra sự phẫn nộ của dư luận khi hình ảnh 1 CSGT bị hành hung dã man giữa đường, ngay giữa ban ngày.
Theo tìm hiểu của PV VietNamNet, thời điểm xảy ra vụ việc là khoảng 16h30 chiều 28/7. Lúc này một số CSGT thuộc Đội CSGT Hàng Xanh thuộc Phòng CSGT đường bộ (PC67) - Công an TP.HCM đang làm nhiệm vụ điều tiết giao thông tại trước nhà số 448A đường xô Viết Nghệ Tĩnh, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM.

Hình ảnh chụp lại từ video


Đối tượng vi phạm dùng tuýp sắt tấn công CSGT - Ảnh chụp từ clip

Theo đó khi thấy 1 thanh niên điều khiển xe gắn máy có dấu hiệu vi phạm luật giao thông, khi không đội nón bảo hiểm. Ngay lập tức một trong số CSGT đang làm nhiệm vụ tại khu vực nói trên, là thưỡng sỹ Văn Thành Luân đã ra hiệu dừng xe lại để kiểm tra hành chính.
Tuy nhiên khi vừa bước xuống xe, người thanh niên liền văng tục, chửi thề; đồng thời rút một tuýp sắt giấu trong xe và lao đến tấn công thượng sỹ Luân.
Đoạn clip cho thấy, người thanh niên mặc áo thun xanh, quần jean lửng màu xanh đã vừa chửi, vừa dùng tuýp sắt tấn công dồn đồng chí cảnh sát. Trước thái độ hung hãn của người thanh niên, thượng sỹ Luân vừa lùi, vừa dùng gậy công cụ hỗ trợ để chống đỡ. Thậm chí thượng sỹ Luân bị đối tượng dồn vào trong một cửa hàng gần đó.
Điều đặc biệt là sau màn ẩu đả quyết liệt đó, người thanh niên hung hãn nói trên đã bỏ đi. Sau đó khoảng 10 – 15 phút thì đối tượng này còn cầm dao, hung khí vào trụ sở Đội CSGT Hàng Xanh, đóng ngay dưới chân cầu Bình Triệu thuộc P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, để truy tìm.
Tuy nhiên, vì không thấy thượng sỹ Luân nên người thanh niên này đã bỏ đi.
Vụ việc đang được cơ quan chức năng phối hợp điều tra làm rõ.
Thời gian gần đây đã xảy ra liên tiếp các vụ hành hung cảnh sát đang làm nhiệm vụ khiến người dân vô cùng bức xúc và mong muốn cơ quan chức năng trừng trị nghiêm khắc đối với những kẻ coi thường pháp luật này.


 

Amater

(*_*)_0985.74.1986 _(*_*)
#2
Người tấn công CSGT là một cảnh sát nghĩa vụ

Đại diện Phòng PC67, Công an TP.HCM xác nhận, người tấn công CSGT trong đoạn clip phát tán trên mạng internet là lính nghĩa vụ của 1 đơn vị CSCĐ và đã được giao về cho đơn vị xử lý. Liên quan đến vụ một CSGT bị tấn công dã man giữa phố như VietNamNet đã thông tin, vào chiều 30/7, Trung tá Trần Thanh Trà – Phó phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67) - Công an TP.HCM xác nhận, đoạn clip là có thật và người tấn công CSGT như mô tả là 1 lính nghĩa vụ của một đơn vị CSCĐ đóng trên địa bàn Q.Thủ Đức, TP.HCM.
Trung tá Trà cũng không nói rõ về tên tuổi của người thanh niên hung hãn này. Tuy nhiên ông Trà cũng khẳng định, phía công an P.25, Q.Bình Thạnh đã làm việc với người thanh niên; bước các bên đã thống nhất chuyển giao người thanh niên cho đơn vị mà người này đang công tác để xử lý nội bộ trước.
Hình ảnh hành hung CSGT được ghi lại trong clip
Trong chiều 30/7, phía lãnh đạo phòng PC67, Công an TP.HCM đã báo cáo vụ việc lên Ban Giám đốc Công an TP.HCM để xin ý kiến chỉ đạo.
Theo như VietNamNet đã thông tin, vì bị thượng sỹ Văn Thành Luân (công tác tại đội CSGT Hàng Xanh) dừng xe kiểm tra hành chính khi điều khiển xe gắn máy không đội nón bảo hiểm mà người thanh niên đã liên tục chửi thề, dùng tuýp sắt mang theo sẵn trên xe gắn máy để tấn công quyết liệt thượng sỹ Luân.
Trong khi xảy ra vụ việc, 1 người phụ nữ bán nước gần đó đã níu áo người thanh niên hung hãn và thậm chí nhiều người đi đường dừng lại can ngăn nhưng không hiệu quả.
Thậm chí sau màn “quyết đấu” với thượng sỹ Luân ngay giữa phố, người thanh niên hung hãn lại tiếp tục cầm dao đi vào trụ sở đội CSGT Hàng Xanh để tìm CSGT này hỏi chuyện và chỉ chịu bỏ đi khi không tìm được thượng sỹ Luân.
Theo nguồn tin thông của VietNamNet, ngay sau khi xảy ra vụ việc thì đại diện đơn vị CSCĐ (nơi người thanh niên hung hãn đang công tác) đã có gặp gỡ lãnh đạo của đội CSGT Hàng Xanh để dàn xếp.
P.V VietNamNet đã liên lạc vào ĐTDĐ của thượng sỹ Văn Thành Luân nhưng không được. Theo một số cán bộ chiến sĩ công tác đang tại đội CSGT Hàng Xanh, sau khi xảy ra vụ việc, chính vì e ngại đụng chuyện với người trong ngành nên thượng sỹ Luân cũng không muốn tiếp xúc với ai, đặc biệt là báo chí.