• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

CNTT, Điện tử viễn thông và các vấn đề liên quan

#1
Buộc đăng ký thuê bao trả trước, lợi cho ai?
Cập nhật lúc 10:23, Thứ Năm, 11/09/2008 (GMT+7)
,
- Bạn đang sử dụng thuê bao trả trước của một mạng di động, tôi dùng thì tiền trao cháo múc, việc gì phải đăng ký? Đăng ký để làm gì, có phải để kiểm soát tự do cá nhân? Các nước họ có làm thế không? Nhiều câu hỏi được đặt ra khi thời gian đăng ký sắp đến ngày kết thúc.

Trong thời gian qua, VietNamNet đã nhận được khá nhiều phản ánh của độc giả về tình trạng bị quấy rối qua ĐTDĐ và nhờ thông báo tới nhà cung cấp dịch vụ.

Nhưng với quy trình giải quyết khiếu nại lòng vòng và phức tạp, nạn nhân phải mất rất nhiều công để khóa được một số sim quấy rối, trong khi kẻ xấu chỉ việc ra bất kỳ cửa hàng đại lý mạng di động nào đó, thậm chí kể cả quán nước ven đường, cũng có thể mua được một bộ sim card mới.Ảnh Echip VNN

Ngay cả khi các mạng di động đã áp dụng quy trình bắt buộc khai báo thông tin cá nhân qua SMS trước khi kích hoạt sim, kẻ quấy rối cũng chỉ cần phải soạn một tin nhắn hú họa kiểu "NAC DANH 01012010 012345678" (trong đó NAC DANH là tên, 01012020 là ngày tháng năm sinh 01/01/2010, 012345678 là số CMND) rồi gửi tới số 1414 là có thể kích hoạt sim thuê bao trả trước để nhắn tin, gọi điện tiếp.

Có thể do sức ép cạnh tranh phát triển thuê bao mới, các mạng di động đã "nới lỏng" quy trình bắt buộc khai báo thông tin cá nhân bằng cách cho phép các thuê bao mua mới có thể đăng ký qua tin nhắn, thay vì phải có giấy tờ tùy thân để đại lý của mạng di động sao lưu, điền vào form đăng ký và gửi về trung tâm dữ liệu của nhà cung cấp dịch vụ.

Việc cho phép khai báo thông tin cá nhân qua tin nhắn SMS có thể hiểu như biện pháp "cực chẳng đã" đối với các thuê bao di động trả trước hiện đã kích hoạt và sử dụng nhưng chưa từng đăng ký thông tin cá nhân. Nhưng cũng không có mấy cơ sở để xác thực được các thông tin đăng ký qua SMS là chính xác hay giả mạo.

Trên thực tế, đã có nhiều trường hợp nhắn SMS khai báo thông tin cá nhân sai lệch, chẳng hạn như Họ tên: Người không mang họ, Tên Bất họ Lương, Lặn mất tăm, Chán chẳng muốn chết, Yêu màu tím, Thích gái đẹp... còn ngày tháng năm sinh thì có thể trước thời điểm hiện tại đến cả hơn 100 năm hoặc... vài năm nữa mới đến, nhưng vẫn được tổng đài của các mạng di động chấp nhận hết.

Từ những năm 2000-2001, khi mua sim trả trước của các mạng di động như MobiFone, khách hàng đã được yêu cầu đưa chứng minh thư và điền vào 2 form khai báo thông tin nhân thân, người mua giữ một bản, đại lý giữ một bản chuyển về cho nhà cung cấp. Nhưng khi áp lực cạnh tranh và phát triển thuê bao mới ngày càng đè nặng lên các mạng di động, những thủ tục như vậy đã bị phớt lờ dần, dẫn tới tình trạng không thể kiểm soát thông tin nhân thân của thuê bao di động trả trước như hiện nay.

Nên chăng, các mạng di động cần áp dụng lại hình thức khai báo thông tin nhân thân tại các điểm đại lý bán bộ sim card trả trước, đồng thời yêu cầu các thuê bao trả trước đang hoạt động phải đến các điểm đại lý để đăng ký thông tin cá nhân, nhằm giải quyết dứt điểm tình trạng thuê bao di động nặc danh đang tồn tại?

Là những thuê bao di động trả trước đã đăng ký và chưa đăng ký, bạn có thấy vấn đề quản lý các thuê bao là cần thiết và để bảo vệ cho quyền lợi chính của bạn không? Bạn có sẵn lòng tới các điểm đại lý để khai báo thông tin nhân thân? Hay sẽ chỉ soạn tin nhắn khai báo một nội dung vu vơ nào đó để số sim của mình không bị cắt liên lạc sau ngày 30/06/2009, một thời hạn chẳng còn bao xa? Hãy chia sẻ ý kiến và quan điểm của mình qua Diễn đàn VietNamNet
 

DũngNhâm_Nghèn

Sống Vì Games
#2
pó tay bác này toàn copy nguyên bài ko sửa lại link ảnh + ko ghi rõ nguồn và có nhiều bài cũ ...năm 2008 !!!!!!! đây có phải là 1 hình thức spam trá hình ko @@
 

Bebycoi

Bebycoi!
#3
CNTT, Điện tử viễn thông, Kỹ thuật...

Danh sách điện thoại và mức độ bức xạ mà EWG vừa công bố dựa trên thông số kỹ thuật do chính các nhà sản xuất cung cấp.
Top 10 điện thoại bức xạ ít nhất: :-c

1. Samsung Impression (SGH-a877)

2. Motorola RAZR V8

3. Samsung SGH-t229

4. Samsung Rugby (SGH-a837)

5. Samsung Propel Pro (SGH-i627)

6. Samsung Gravity (SGH-t459)

7. T-Mobile Si(!)(!)(!)ick

8. LG Xenon (GR500)

9. Motorola Karma QA1

10. Sanyo Katana II

Top 10 điện thoại bức xạ nhiều nhất:

1. Motorola MOTO VU204

2. T-Mobile myTouch 3G

3. Kyocera Jax S1300

4. Blackberry Curve 8330

5. Motorola W385

6. T-Mobile Shadow

7. Motorola C290

8. Motorola i335

9. Motorola MOTO VE240

10. Blackberry Bold 9000
Theo vnexpress​
:JFBQ00160070208A:
 
#4
Iphone3GS16GB

M:JFBQ00169070306A:ình có con iphone3gs16 ghi mới mang từ Nhật bản về. Ai có nhu cầu mua mình sẻ bán lại, mong các bạn thông báo giùm. Xin cảm ơn.
 
N

Nhạt Phai

Guest
#5
TOP 5 loại súng bộ binh công nghệ cao

(St)

Nhiều nước trên thế giới đang tập trung phát triển các loại súng bộ binh vừa tăng cường khả năng tác chiến, vừa đảm bảo gọn, nhẹ. Sau đây là 5 loại súng điển hình sử dụng công nghệ cao.SCARSúng Scar - Light 5,56mm


SCAR có độ chính xác và tin cậy hơn M-16 và M4, bao gồm hai phiên bản: SCAR-Light 5,56 mm và SCAR-Heavy 7,62 mm. Hai phiên bản có tới 99% chi tiết giống nhau nên công tác sửa chữa và bảo đảm sẽ rất thuận lợi. Súng đáp ứng yêu cầu của SOCOM (Bộ Chỉ huy Tác chiến Đặc biệt Mỹ - Special Operations Command - SOCOM) về khả năng thay nòng nhanh

SCAR-Light có thể sử dụng nhiều loại nòng khác nhau: nòng tiêu chuẩn dài 14 inch, nòng bắn chính xác 18 inch và nòng ngắn 10 inch dùng để tác chiến trong môi trường đô thị. Dự kiến loại súng này đưa vào sử dụng trong quân đội Mỹ từ năm 2006, tuy nhiên, đến cuối năm 2007 mới có một lô nhỏ loại súng này được sản xuất.

XM25 :

Súng phóng lựu XM-25 25mm

Khi chương trình vũ khí cá nhân module tiên tiến (Objective Individual Combat Weapon - OICW) lâm vào bế tắc, thành phần có tính cách mạng nhất của OICW là đạn tạo mảnh gắn microchip có thể phát nổ trên không ở cự ly chính xác để sát thương sinh lực đối phương ẩn nấp trong công sự hoặc sau vật cản đã được tiếp tục phát triển ở chương trình súng phóng lựu XM-25 25 mm.

XM-25 được tích hợp hệ thống ngắm với máy tính đường đạn và máy đo xa laser nên xạ thủ có thể ngắm và xác định nhanh cự ly phát nổ. Loại đạn điều khiển chính xác này có hiệu quả cao trong tác chiến đô thị vì có thể cài đặt để đạn nổ trên không hoặc khi vừa bay qua góc nhà, trong cửa sổ hay trên đầu tốp lính đối phương núp sau tường bê tông. Alliance Techsystems (Mỹ), hãng đang phát triển XM-25, cho rằng, loại đạn nổ trên không này có uy lực sát thương cao gấp 5 lần súng phóng lựu M203 hiện nay nhờ các mảnh đạn có xác suất văng chụp xuống đầu đối phương cao hơn.

Súng trường tấn công SAR 21 của Singapore

Trong khi Mỹ chật vật và thất bại với ý tưởng thay thế M-16, từ năm 1999, Singapore đã đưa vào sử dụng loại súng trường tiến công mới SAR 21 5,56 mm, thay thế cho biến thể M-16 do Singapore. SAR 21 do Singapore Technologies Kinetics phát triển, được các chuyên gia vũ khí coi là một trong những súng trường tiến công sử dụng thiết kế kiểu “bullpup” (cái tẩu) tốt nhất trên thị trường. Súng có chiều dài toàn bộ ngắn hơn M-16, nhưng vẫn duy trì được độ dài của nòng và hạn chế đáng kể được lực giật hậu. Súng được trang bị thiết bị ngắm laser hồng ngoại hoạt động ở dải sóng khả kiến và kính ngắm quang học có độ khuếch đại 1,5x; sử dụng hộp đạn trong mờ.

SAR-21 đặc biệt hiệu quả trong tác chiến đô thị nhờ kích thước nhỏ gọn, tạo điều kiện cho xạ thủ cơ động cận chiến trong không gian chật hẹp với chế độ bắn tự động. SAR 21 là một trong số ít súng trường tiến công trên thế giới được tích hợp thiết bị ngắm laser.

Súng phóng lựu Corner Shot Launcher

Súng Corner Shot do hãng Corner Shot (Israel) và Dynamit Nobel Defence (Đức) thiết kế để tác chiến trong môi trường đô thị. Súng có thiết kế rất lạ với thân súng có khớp gập, 1 camera gắn dưới nòng và 1 màn hình video nhỏ, cho phép xạ thủ bắn từ sau góc tường. Súng hiện có 3 biến thể: súng ngắn, súng trường tiến công cỡ nhỏ và súng phóng lựu 40 mm. Các kiểu súng này có thể bắn khi súng gập 60 độ.

Súng phóng lựu Corner Shot Launcher 60 mm được tiết lộ năm 2004 dựa trên thiết kế tương tự, gồm thân súng gập được gắn với 1 súng phóng lựu chứa 1 quả đạn 60 mm, cũng cho phép xạ thủ ngắm bắn bằng 1 camera tích hợp và màn hình video, nhưng bắn đạn cỡ 60 mm nên có thể tác chiến chống xe cộ, lô cốt của đối phương và có thể bắn khi súng gập 90 độ.

Ý tưởng chế tạo súng tiểu liên gập được đã có ít nhất 2 thập kỷ. Tháng 3/2008, hãng Magpul Industries (Mỹ) đã đưa ra mẫu chế thử bán tự động của loại súng như thế có tên FMG9 (Folding Machine Gun) cỡ 9 mm với hình dáng như một hộp dụng cụ gắn đèn pin bên trên để làm loá mắt đối phương. Khi cần chỉ bấm một nút bấm là cơ cấu lò xo sẽ đưa FMG9 từ dạng hộp thành súng ở tư thế chiến đấu với hộp đạn Glock 18 chứa 31 viên đạn sẵn sàng bắn. FMG9 là vũ khí thích hợp cho các cuộc tấn công chớp nhoáng, bất ngờ. Súng được tích hợp thiết bị ngắm laser và có thể không cần lắp tay xách và đèn pin để dễ mang giấu hơn. 

Tây Môn Khánh

[C]alvin__[K]lein
#6
mang từ nhật bản về nhưng hàng của nước nào ?
 
#7
đương nhiên là hàng xịn rồi, vi mình mang về 2 con bây giờ muốn bán 1 còn dùng một.Nhưng chỉ bán ở Hà tĩnh thôi
 
#8
nói chung giá cả thế nào
????????????
 
#11
12.5triệu .Nếu bạn thực sự muốn mua thì alo cho mình theo số 091278142362
12,5 triệu thì mua máy ở đay sướng hơn,đở phải mở mạng.Với lại đợt này hàng iphone xách tay đầy đủ chức năng kể cả wifi giá củng chưa đến 3 triệu<:-P
 

Tây Môn Khánh

[C]alvin__[K]lein
#12
12 triệu ở xì gòn có con wave chiến

mà có con wave chiến thì tha hhồ đi giật

mà đã đi giật thì tha hồ i phone

nói dùa chứ hơi đắt anh bạn ạ
 
#14
12.5triệu .Nếu bạn thực sự muốn mua thì alo cho mình theo số 091278142362

Chỉ một giá rứa thôi à, Mình định mua nhưng gọi đt cho bạn khung được (hình như là SĐT của nhà ông Đào thì phẩy!) =))
12,5 chai thì bạn có biết con N97 giá nguyên tem mấy khung
Lần sau bung giá thì vô google gõ xem ít cái rồi rao bán nha bạn
 

mailan168

Đang ở trên non
#15
Công nghệ bảo mật dựa trên danh tiếng dành cho di độngCho dù thông tin đang ở trung tâm dữ liệu, máy tính cá nhân hoặc thiết bị di động, thì việc truy cập thông tin giờ đây dễ dàng hơn bao giờ hết, khiến việc bảo vệ thông tin, quản lý hệ thống cũng như không gian lưu trữ trở nên những ưu tiên hàng đầu đối với cả doanh nghiệp lẫn người dùng cá nhân.

CôngThương - Cùng với sự phát triển, nở rộ của công nghệ di động, đặc biệt trong lĩnh vực smartphone (điện thoại thông minh), các nhà cung cấp dịch vụ không dây cũng đang đối mặt với rủi ro bảo mật ngày càng tăng lên, do vậy họ đang tìm kiếm một phương thức hiệu quả, dễ quản lý để đảm bảo hệ thống mạng của họ luôn bảo đảm an toàn cho người dùng cuối. ymantec Mobile Reputation Security (SMRS - Bảo mật dựa trên danh tiếng dành cho di động) là nguyên mẫu thử nghiệm đầu tiên của một giải pháp bảo mật di động thế hệ mới được phát triển bởi Symantec Research Labs - bộ phận nghiên cứu công nghệ của Symantec. Đây là bộ phận chuyên nghiên cứu, phát triển những phương thức mới, cách tân để giải quyết những thách thức trong thế giới thực liên quan đến những vấn đề quản lý hệ thống, lưu trữ, và bảo mật thông tin.

Vấn đề chủ yếu đối với nhà cung cấp dịch vụ không dây là duy trì hệ thống mạng của họ luôn bảo mật khi mà smartphone đang trở nên phổ biến, cùng với một lượng lớn không ngừng tăng người dùng tải những ứng dụng về thiết bị di động của họ. Những kho ứng dụng tập trung đáng tin cậy, được xây dựng sẵn sẽ giải quyết được khó khăn này bằng cách hạn chế loại ứng dụng có thể được cài đặt, nhưng lại bó hẹp người dùng tiếp cận nhiều loại ứng dụng khác nhau, đồng thời làm tăng chi phí cho người dùng cuối và nhà phát triển ứng dụng. Và hậu quả tiếp theo sẽ là hạn chế tốc độ tăng trưởng thị trường tiềm năng và lợi thế cạnh tranh giữa các nhà cung cấp dịch vụ. Khi nhà cung cấp dịch vụ chuyển sang dùng hệ điều hành mở, đồng thời cho phép người dùng cài đặt nhiều ứng dụng hơn, thì chính những nền tảng và ứng dụng mới này sẽ gây ra nguy cơ tiềm tàng về những rủi ro mới đối với hệ thống mạng của nhà cung cấp dịch vụ, có thể gây ảnh hưởng tới thể liên kết chặt chẽ của hệ thống mạng, gây ra ngưng trệ hoặc làm tăng lưu lượng mạng.

Tiêu chí của SMRS là mang tới những tính năng bảo mật và xử lý rủi ro hiệu quả cho thiết bị smartphone nhưng không hạn chế sự tự do sử dụng của người dùng cuối. SMRS sử dụng phương pháp dựa trên danh tiếng hiện nay của hãng đang triển khai đối với máy tính cá nhân, và áp dụng nó vào thị trường ngày càng mở rộng về công nghệ di động cũng như smartphone nhằm tạo ra một hệ thống bảo mật gọn nhẹ cho các nhà cung cấp dịch vụ. Công nghệ SMRS sẽ hoạt động với 2 chức năng chính: 1) ngăn chặn những phần mềm độc hại vô danh trước đây cũng như những ứng dụng trong danh sách đen (blacklist) không cho cài đặt vào máy smartphone, hoặc nó cho phép nhà cung cấp dịch vụ hạn chế người dùng của họ chỉ sử dụng những ứng dụng trong danh sách bạch (whitelist), và/hoặc có điểm cao về mức độ danh tiếng; 2) cho phép nhà cung cấp dịch vụ mạng ngăn chặn/gỡ bỏ/khóa một ứng dụng (hoặc lưu lượng mạng của ứng dụng đó) mà đã được cài đặt trên thiết bị di động. Dựa trên việc cài đặt của một ứng dụng, SMRS sẽ xác định độ an toàn của một ứng dụng bằng cách tìm kiếm trong dữ liệu "đám mây" của nhà cung cấp dịch vụ, và nếu cần thiết sẽ tiến hành phân tích và cho điểm độ danh tiếng cho ứng dụng đó. Ngay khi xác định được tình trạng an toàn, thì chính sách của nhà cung cấp dịch vụ sẽ cho phép/hoặc không cho phép ứng dụng đó được cài đặt vào thiết bị di động.

Điểm nổi bật và lợi ích của SMRS bao gồm:
&middot; SMRS là công nghệ bảo mật dựa trên danh tiếng đang ở giai đoạn thử nghiệm dành cho thiết bị di động smartphone, nhằm phục vụ chủ yếu cho nhà cung cấp dịch vụ có khả năng kiểm soát hiệu quả hơn đối với những ứng dụng trên hệ thống mạng của họ.

&middot; Là một mô hình bảo mật khác so với những phương thức chữ ký tập trung hiện thời,SMRS mang lại khả năng bảo mật và xử lý rủi ro toàn diện nhưng vẫn cho phép khách hàng cũng như nhà phát triển ứng dụng tự do làm những điều mình muốn.

&middot; SMRS sử dụng hệ thống bảo mật dựa trên danh tiếng sâu rộng của Symantec với nhiều công nghệ cách tân, sáng tạo được phát triển bởi Symantec Research Labs, bao gồm cả hệ thống DeepClean.
&middot; Một công nghệ hiệu quả, gọn nhẹ, dễ sử dụng, dễ quản lý dành cho nhà cung cấp dịch vụ và người dùng cuối. SMRS mang đến khả năng kiểm soát được những gì được gửi lên "đám mây", cũng như những ứng dụng sẽ được cài đặt và thời gian cài đặt chúng, từ đó giúp các nhà cung cấp dịch vụ nhận biết được một vụ tấn công ồ ạt.

Nguyên mẫu thử nghiệm SMRS đầu tiên này bao gồm những cấu phần sau:
&middot; File Reputation (danh tiếng của tập tin): một cách thức quét tìm virus trong quá trình cài đặt phần mềm và vận hành nó trên thiết bị cầm tay di động
&middot; Web Site Reputation (danh tiếng của trang web): bảo vệ thiết bị cầm tay di động khi lướt internet bằng cách phân tích cấp độ bảo mật của trang web được ghé thăm và xác định nó có nguy cơ đe dọa hay không
&middot; WhiteList (danh sách bạch): xác định danh sách bạch các ứng dụng trên đám mây, nhờ đó kỹ thuật File Reputation sẽ bỏ qua việc kiểm tra đối với những gói ứng dụng thuộc danh sách bạch này, do đó giúp tăng cao hiệu năng và giảm thiểu tiêu tốn tài nguyên hệ thống

&middot; Clean File Cache (Xóa bộ nhớ đệm tập tin): còn được biết đến một cách vận hành tính năng tốt mà không cần gửi yêu cầu lên đám mây
&middot; Anti-spam (Chống spam): lọc những tin nhắn rác bằng cách sử dụng danh sách đen do người dùng xác định, đồng thời dùng một tường lửa SMS để khóa những vụ tấn công nhắm vào SMS
&middot; Remote Wipe (Dọn dẹp từ xa): dọn dẹp dữ liệu hoặc khóa dữ liệu thông qua SMS nhằm bảo vệ những dữ liệu quan trọng
&middot; Firewall (Tường lửa): có trong thiết bị cầm tay và cung cấp khả năng lọc trạng thái (stateful) khi truy cập internet
T.H
Tags: bao ve, dich vụ bao ve, cong ty bao ve________________________
Hãy sống để được chết một lần.
http://giadinh-phapluat.tumblr.com/
 

hoangphuong2003

Đang ở trên non
#17
Cơ hội vàng để phát triển CNTT

ICTnews - Giới CNTT vẫn còn nhiều quan điểm khác nhau về định hướng phát triển CNTT đất nước.
Một số cho rằng chúng ta nên tập trung phát triển phần mềm và dịch vụ, số khác lại nói chúng ta có những thế mạnh riêng để phát triển công nghiệp phần cứng.
Ngày 23/12, Bộ TT&TT đã tổ chức tọa đàm bàn về định hướng phát triển công nghiệp CNTT Việt Nam trong những năm tới. Đây là chủ đề đã được xới lên nhiều lần trong vài tháng gần đây kể từ khi Bộ TT&TT xin ý kiến góp ý cho bản dự thảo Đề án tăng tốc đưa Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về CNTT.

Tọa đàm đã thu hút sự tham gia của khoảng 40 doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực CNTT và viễn thông, như FPT, CMC, TMA, Viettel và VNPT. Tại tọa đàm, một số doanh nghiệp đã góp ý những định hướng, những việc nên làm để thúc đẩy ngành CNTT phát triển trong thời gian tới.

Tuy nhiên, các góp ý của các doanh nghiệp vẫn có sự bất đồng. Một số ngả theo hướng cho rằng Việt Nam nên tập trung phát triển công nghệ phần mềm và dịch vụ để tận dụng thế mạnh nhân lực. Nhưng cũng có một số ý kiến khác phân tích nếu Việt Nam phát triển phần cứng sẽ mang lại doanh thu cao hơn, đóng góp lớn hơn cho phát triển kinh tế.

Tận dụng trí tuệ Việt để làm phần mềm
Làm gì để đưa Việt Nam thành nước mạnh CNTT? Trả lời câu hỏi này, ông Nguyễn Hữu Lệ, Chủ tịch công ty phần mềm TMA Solutions cho rằng đã đến lúc chúng ta phải nhìn nhận đâu là thế mạnh của mình. Theo ông, về số lượng nhân lực, Việt Nam không sánh được Trung Quốc, Ấn Độ; về cơ sơ hạ tầng, Việt Nam không bằng các nước trong khu vực như Malaysia; thị trường nội địa cũng không lớn như Trung Quốc hay Ấn Độ; tiếng Anh cũng kém hơn Philippines, Ấn Độ; giá cũng không còn là lợi thế so với các quốc gia mới nổi như Bangladesh hoặc thậm chí là những thành phố nhỏ ở Trung Quốc và Ấn Độ.

Vậy chúng ta cạnh tranh bằng gì? Theo ông Lệ, người Việt có thế mạnh vượt trội là thông minh, vì vậy phải tìm cách phát huy chất xám Việt Nam bằng cách tập trung phát triển R&D (nghiên cứu và phát triển) trong lĩnh vực dịch vụ phần mềm. Tuy nhiên, để phát huy yếu tố này, ông cho rằng Chính phủ phải nhanh chóng có những chính sách cụ thể để phát triển nguồn nhân lực.

"Thực tế, doanh nghiệp hiện nay rất khó khăn trong việc tìm kiếm nhân sự tham gia vào các dự án R&D trong gia công phần mềm", ông Lệ nói. "Ngành giáo dục cần phải thay đổi rất nhiều bởi chất lượng đào tạo nhân lực CNTT đang ngày càng xuống cấp." Bên cạnh đó, ông Lệ đề nghị Chính phủ cần có chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp làm R&D như miễn thuế nhập thiết bị cho các dự án R&D, điều mà Ấn Độ đã thực hiện từ 20 năm nay.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp phần mềm Việt Nam (Vinasa) cũng nhấn mạnh nhân lực là chìa khóa đột phá quan trọng nhất để Việt Nam phát triển công nghiệp phần mềm. "Sức mạnh có thực của Việt Nam là nguồn nhân lực", ông nói.

Để khai thác được "sức mạnh có thực" đó cho phần mềm, ông Bình cho rằng phải thay đổi nhận thức, trong đó đào tạo nhân lực CNTT phải đặt vấn đề cung cấp cho thị trường toàn cầu. Nhà nước phải thể hiện rõ cam kết thông qua đầu tư. "Nếu coi đào tạo nhân lực CNTT là quan trọng, Nhà nước sẽ bỏ bao nhiêu tiền vào đó?", Chủ tịch Vinasa nói, đồng thời khẳng định "vai trò dẫn dắt của Nhà nước thể hiện rõ rệt nhất là ở đầu tư".

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến đề cập đến việc cần có chính sách thu hút Việt kiều làm việc trong lĩnh vực CNTT trở về đầu tư và đóng góp trí tuệ cho đất nước. Đó cũng là bài học thành công của ngành phần mềm Ấn Độ và Trung Quốc.

Phù hợp với phần cứng hơn
Cũng coi nhân lực là thế mạnh để phát triển công nghiệp CNTT, nhưng ông Phạm Hồng Quang, Giám đốc công ty phần mềm CadPro coi phát triển công nghiệp phần cứng mới là lĩnh vực Việt Nam nên tập trung phát triển.
Phân tích tỷ trọng phân bố doanh thu, nhân lực và xuất khẩu hiện tại của công nghiệp CNTT, ông Quang cho rằng "Việt Nam nên chuyển hướng từ tập trung phát triển phần mềm sang làm phần cứng".
Theo số liệu về doanh thu công nghiệp CNTT năm 2008 của Bộ TT&TT, công nghiệp phần cứng đạt 4,1 tỷ USD, xuất khẩu là 3,2 tỷ USD; phần mềm là 680 triệu USD, xuất khẩu 210 triệu USD; nội dung số là 440 triệu USD, với tỷ lệ xuất khẩu không đáng kể; viễn thông là 5,14 tỷ USD.

Như vậy, xét theo tỷ lệ phần trăm doanh thu, xuất khẩu và nhân lực, công nghiệp phần mềm chỉ chiếm 4,5% doanh thu, 10% xuất khẩu và 25% nhân lực của toàn ngành. Phần cứng chiếm 40% doanh thu, 80% giá trị xuất khẩu và 40% nhân lực; còn viễn thông chiếm 50% doanh thu và 25% nhân lực.

"Nếu xét theo tỷ lệ trên, công nghiệp phần cứng chỉ cần đạt tốc độ bằng nửa phần mềm thì tổng doanh thu, số lượng việc làm tạo ra đã lớn hơn nhiều phần mềm", ông Quang nói. Trong khi đó, theo ông Quang, nhân lực làm công nghiệp phần cứng đòi hỏi trình độ thấp nhất trong ngành công nghiệp CNTT, phù hợp với thực tế của Việt Nam.


Bộ TT&TT: sẽ phát triển đồng bộ
Phát biểu tại tọa đàm, Bộ trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp khẳng định Việt Nam đang có cơ hội vàng để phát triển CNTT. Nhận thức của Đảng và Nhà nước với vai trò của ngành CNTT ngày càng rõ rệt, và chúng ta có lao động trẻ giỏi về tự nhiên. Việt Nam cũng có thị trường nội địa đủ lớn để công nghiệp CNTT phát triển. Bên cạnh đó, "sự phát triển của CNTT thời gian qua cho phép chúng ta có bước phát triển nhanh hơn trong thời gian tới", Bộ trưởng nói.

Về định hướng, Bộ trưởng cho biết chiến lược là tập trung phát triển 3 mũi nhọn chính: nguồn nhân lực, công nghiệp CNTT và hạ tầng. Riêng công nghiệp CNTT sẽ phát triển đồng bộ cả phần cứng, phần mềm và nội dung số. Trong thời gian trước mắt, Bộ sẽ có chính sách khuyến khích sản xuất công nghệ lõi và sản xuất game có nội dung lành mạnh, đặc biệt là các game lịch sử.

Bộ trưởng cũng cho biết Bộ TT&TT sẽ đề xuất lên Thủ tướng Chính phủ về cơ chế quy tụ những Việt kiều giỏi trong lĩnh vực và đưa họ vào những vị trí xứng đáng để cống hiến cho sự phát triển của ngành CNTT.
Phần mềm Việt Nam "PR" rất kém
Theo nhận định của ông Nguyễn Hữu Lệ, một trong những yếu tố khiến phần mềm Việt Nam chưa thành công là không quan tâm cung cấp thông tin về năng lực của ngành, đặc biệt là thông tin bằng tiếng Anh và Pháp. Ví dụ, nếu một khách hàng nước ngoài muốn tìm hiểu về phần mềm Việt Nam, khi họ vào Google tìm kiếm cụm từ "Vietnam Outsourcing" thì may ra có vài ba công ty làm phần mềm của Việt Nam nổi lên trang đầu.

Ngoài vai trò của các doanh nghiệp làm phần mềm, một phần còn do các hiệp hội ngành nghề như Vinasa không làm tròn trách nhiệm cập nhật thông tin cung cấp cho khách hàng nước ngoài.
Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Vinasa thừa nhận Việt Nam chưa quan tâm đến tiếp thị, xây dựng thương hiệu cho ngành phần mềm. Để thúc đẩy thông tin về phần mềm Việt Nam ra quốc tế, Chủ tịch Vinasa cho rằng Chính phủ phải tổ chức các hội thảo quốc tế ở Việt Nam và có tham luận về phần mềm Việt Nam ở các hội thảo quốc tế.

Nhiều trường bị điểm 0 về lập trình
Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Nguyễn Long, Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam cảnh báo nếu không nhanh chóng đẩy mạnh chất lượng đào tạo nhân lực CNTT, thảm cảnh doanh nghiệp phải tái đào tạo lại nhiều tháng sẽ trở nên phổ biến ở Việt Nam.

Qua các kỳ Olympic tin học toàn quốc do Hội Tin học Việt Nam tổ chức hàng năm, ông Long cho biết có nhiều trường bị điểm 0 trong các môn thi về kiến thức lập trình. Trong khi đó, lập trình là kiến thức cơ bản nhất trong đào tạo CNTT.

Mặc dù cả nước hiện có khoảng 270 trường (cao đẳng và đại học) có chuyên ngành đào tạo CNTT nhưng chỉ có gần 100 trường dám cử sinh viên đi thi lập trình và trong số này không có một trường đại học nào ở các địa phương.

Theo ông Long, điều đó lý giải vì sao các trung tâm đào tạo kỹ năng lập trình như Aptech lại thu hút đông sinh viên các trường khác như thế. Theo thống kê của Aptech, khoảng 70% những người theo học tại Aptech là những người đang theo học tại các trường đại học, trong đó có những trường công nghệ như Đại học Bách Khoa hay Đại học Công nghệ Hà Nội.

Duy An
Tags: công nghệ thông tin, Aptech, lập trình, tin học________________________
Học đi đôi với hành, hành đi đôi với tỏi
http://giadinh-phapluat.tumblr.com/
 

hoangphuong2003

Đang ở trên non
#18
Danh sách 114 chương trình diệt vi rút giả mạo

Giả mạo phần mềm chống vi rút đã trở thành một vấn đề phát triển trong những năm gần đây. Các phần mềm độc hại lừa người sử dụng cài đặt và trả tiền cho phần mềm chống vi rút giả mạo mà không làm sạch máy tính, cũng không bảo vệ nó chống lại vi rút. Ngược lại, các phần mềm chống vi rút giả mạo này bản thân nó là các phần mềm độc hại, vô hiệu hóa các dịch vụ thiết yếu và các phần mềm chống vi rút hợp pháp, do đó làm cho máy tính dễ bị nhiễm vi rút thêm.

Ví dụ, một người lướt Internet nhận được một pop-up như thế này:


Vần đề sẽ nảy sinh khi người sử dụng vào tải phần mềm chống virus giả mạo. Sau khi cài đặt nó, chương trình "chống virus" sẽ bắt đầu quét virus và "phát hiện" một số virus và Trojan trong hệ thống.


Người sử dụng sẽ được khuyến cáo nên loại bỏ các mối nguy hiểm đã phát hiện, nhưng để làm như vậy họ sẽ phải mua các sản phẩm giả. Và người dùng sẽ không ngờ tới việc kết thúc quá trình này bằng việc trả tiền cho một mối đe dọa không được xác định. Theo một ước tính, trong năm ngoái 25.000.000 máy tính trên toàn thế giới đã bị nhiểm các phần mềm diệt virus giả mạo.

Microsoft's Malware Protection Center đã xác định 114 chương trình diệt virus giả mạo, bạn nên tham khảo qua danh sách này để bảo vệ máy mình khỏi các phần mềm độc hại.
Danh sách 114 phần mềm diệt virus giả mạo
1. Win32/FakeXPA - Tên gọi khác: Win-Trojan/Downloader.56320.M (AhnLab), Win32/Adware.XPAntivirus (ESET), not-a-virus:Downloader.Win32XpAntivirus.b (Kaspersky), FakeAlert-AB.dldr (McAfee), W32/DLoader.FKAI (Norman), Mal/Generic-A (Sophos), XPAntivirus (Sunbelt Software), Downloader.MisleadApp (Symantec), XP Antivirus (other), Antivirus 2009 (other), Antivirus 2010 (other), Antivirus 360 (other), Total Security (other), AntivirusBEST (other), GreenAV (other), Alpha Antivirus, other), AlphaAV (other), Cyber Security (other), Cyber Protection Center (other), Nortel (other), Eco AntiVirus (other), MaCatte (other), Antivirus (other), Antivir (other), Personal Security (other).

2. Trojan:Win32/FakePowav-Tên gọi khác: Win Antivirus 2008 (other), SpyShredder (other), WinXProtector (other), Rapid Antivirus (other), Security 2009 (other), Power Antivirus 2009 (other), WinXDefender (other), SpyProtector (other), SpyGuarder (other), MSAntiMalware (other).
3. Program:Win32/MalwareBurn
4. Program:Win32/UnSpyPc
5. Program:Win32/DriveCleaner - Tên gọi khác: DriveCleaner (McAfee), W32/WinFixer.NU (Norman), DriveCleaner (Sunbelt Software), DriveCleaner (Symantec), Freeloa.8F4CBEAA (Trend Micro).
6. Trojan:Win32/DocrorTrojan
7. Program:Win32/Winfixer - Tên gọi khác: DriveCleaner (McAfee), W32/WinFixer.NU (Norman), DriveCleaner (Sunbelt Software), DriveCleaner (Symantec), Freeloa.8F4CBEAA (Trend Micro), Win32/Adware.WinFixer (ESET), not-a-virus:Downloader.Win32.WinFixer.o (Kaspersky), WinFixer (McAfee), Adware_Winfixer (Trend Micro), Program:Win32/DriveCleaner (other), Program:Win32/SecureExpertCleaner (other).
8. Trojan:Win32/FakeScanti - Tên gọi khác: Windows Antivirus Pro (other), Windows Police Pro (other), Win32/WindowsAntivirusPro.F (CA), FakeAlert-GA.dll (McAfee), Adware/WindowsAntivirusPro (Panda), Trojan.Fakeavalert (Symantec).
9. Program:Win32/Cleanator
10. Program:Win32/MalwareCrush
11. Program:Win32/PrivacyChampion
12. Program:Win32/SystemLiveProtect
13. Win32/Yektel
14. Trojan:Win32/FakeSmoke - Tên gọi khác: SystemCop (other), QuickHealCleaner (other), TrustWarrior (other); SaveArmor (other), SecureVeteran (other), SecuritySoldier (other), SafeFighter (other), TrustSoldier (other), TrustFighter (other), SoftCop (other), TRE AntiVirus (other), SoftBarrier (other), BlockKeeper (other), BlockScanner (other), BlockProtector (other), SystemFighter (other), SystemVeteran (other), SystemWarrior (other), AntiAID (other), Win32/WinBlueSoft.A (CA), Trojan-Downloader.Win32.FraudLoad.vtgpk (Kaspersky), WinBlueSoft (other), WiniBlueSoft (other), Winishield (other), SaveKeep (other), WiniFighter (other), TrustNinja (other), SaveDefense (other), BlockDefense (other), SaveSoldier (other), WiniShield (other), SafetyKeeper (other), SoftSafeness (other), SafeDefender (other), Trustcop (other), SecureWarrior (other), SecureFighter (other), SoftSoldier (other), SoftVeteran (other), SoftStronghold (other), ShieldSafeness (other).

15. Program:Win32/Spyguarder.A
16. Program:Win32/AntivirusGold
17. Program:Win32/SystemGuard2009
18. Program:Win32/WorldAntiSpy
19. Program:Win32/SpywareSecure - Tên gọi khác: W32/SpyAxe.AMI (Norman), SpywareSecure (Panda), SpywareSecure (Sunbelt Software), SpywareSecure (Symantec).
20. Program:Win32/IEDefender - Tên gọi khác: Win32/Burgspill.AD (CA), IEAntivirus (Symantec), Trojan.DR.FakeAlert.FJ (VirusBuster).
21. Program:Win32/MalWarrior
22. Program:Win32/Malwareprotector
23. Program:Win32/SpywareSoftStop
24. Program:Win32/AntiSpyZone
25. Program:Win32/Antivirus2008 - Tên gọi khác: Trojan.FakeAlert.RL (BitDefender), Win32/Adware.Antivirus2008 (ESET), not-a-virus:Downloader.Win32.FraudLoad.ar (Kaspersky), WinFixer (McAfee), W32/DLoader.HDZU (Norman), Troj/Dwnldr-HDG (Sophos), ADW_FAKEAV.O (Trend Micro), Program:Win32/VistaAntivirus2008.A (other), MS Antivirus (CA).
26. Trojan:Win32/PrivacyCenter - Tên gọi khác: Fake_AntiSpyware.BKN (AVG), Win32/FakeAV.ACR (CA), Win32/Adware.PrivacyComponents (ESET), not-a-virus:FraudTool.Win32.PrivacyCenter (other), not-a-virus:FraudTool.Win32.Agent.jn (Kaspersky), FakeAlert-CP (McAfee), Troj/PrvCnt-Gen (Sophos), SpywareGuard2008 (Symantec).
27. Program:Win32/SpyLocked
28. Program:Win32/Trojanguarder
29. Program:Win32/MyBetterPC
30. Program:Win32/NeoSpace
31. Win32/Winwebsec - Tên gọi khác: SystemSecurity2009 (other), System Security (other), Winweb Security (other), FakeAlert-WinwebSecurity.gen (McAfee), Mal/FakeAV-AK (Sophos), Troj/FakeVir-LB (Sophos), Adware/AntiSpywarePro2009 (Panda), Adware/UltimateCleaner (Panda), Adware/Xpantivirus2008 (Panda), Win32/Adware.SystemSecurity (ESET), Win32/Adware.WinWebSecurity (ESET), AntiVirus2008 (Symantec), SecurityRisk.Downldr (Symantec), W32/AntiVirus2008.AYO (Norman), Total Security (other), AntiSpyware Pro 2009 (other), FakeAlert-AntiSpywarePro (McAfee).
32. Trojan:Win32/FakeRemoc - Tên gọi khác: AntiMalwareSuite (other), VirusRemover2009 (other), PCAntiMalware (other), Total Virus Protection (other), SpywareRemover2009 (other), AntiMalwareGuard (other), Secure Expert Cleaner (other), Cleaner2009 Freeware (other), AVCare (other), AV Care (other).
33. Program:Win32/SpywareStormer
34. Program:Win32/SecurityiGuard
35. Program:Win32/DoctorCleaner
36. Program:Win32/UniGray
37. Win32/FakeSecSen - Tên gọi khác: Micro AV (other), MS Antivirus (other), Spyware Preventer (other), Vista Antivirus 2008 (other), Advanced Antivirus (other), System Antivirus (other), Ultimate Antivirus 2008 (other), Windows Antivirus 2008 (other), XPert Antivirus (other), Power Antivirus (other).
38. Program:Win32/VirusRemover - Tên gọi khác: Troj/FakeVir-DR (Sophos), VirusRemover2008 (Symantec), ADW_FAKEVIR (Trend Micro).
39. Program:Win32/Privacywarrior
40. Program:Win32/PrivacyProtector
41. Adware:Win32/SpyBlast
42. Trojan:Win32/FakeFreeAV
43. Win32/FakeRean - Tên gọi khác: XP AntiSpyware 2009 (other), XP Security Center (other), PC Antispyware 2010 (other), Home Antivirus 2010 (other), PC Security 2009 (other), ADW_WINREANIMA (Trend Micro), Win32/Adware.WinReanimator (ESET), not-a-virus:FraudTool.Win32.Reanimator (Kaspersky), WinReanimator (Sunbelt Software), XP Police Antivirus (other), FakeAlert-XPPoliceAntivirus (McAfee), Adware/XPPolice (Panda), AntiSpyware XP 2009 (other), Antivirus Pro 2010 (other).

44. Program:Win32/Antivirus2009 - Tên gọi khác: Win32/Adware.XPAntivirus (ESET), FakeAlert-AB.gen (McAfee), MalwareWarrior (other), Antivirus2009 (other).
45. Program:Win32/AntiSpywareDeluxe - Tên gọi khác: Adware.Fakealert-134 (Clam AV), Win32/Adware.AntiSpywareDeluxe (ESET), FraudTool.Win32.AntiSpywareDeluxe.a (Kaspersky), AntispyDeluxe (Symantec), TROJ_RENOS.CP (Trend Micro).
46. Program:Win32/Searchanddestroy
47. Program:Win32/AlfaCleaner
48. Program:Win32/WebSpyShield
49. Win32/InternetAntivirus - Tên gọi khác: InternetAntivirus (Symantec), General Antivirus (other), Personal Antivirus (other), not-a-virus:FraudTool:Win32.GeneralAntivirus.b (Kaspersky), Mal/FakeAV-AC (Sophos), TrojanDownloader:Win32/Renos.gen!Z (other), Fraudtool.GeneralAntivirus.C (VirusBuster), Internet Antivirus Pro (other).
50. Trojan:Win32/Antivirusxp - Tên gọi khác: Antivirus XP 2008 (other), Win32/Adware.WinFixer (ESET), Generic FakeAlert.a (McAfee), W32/WinFixer.BTB (Norman), Troj/FakeAV-AB (Sophos), AntiVirus2008 (Symantec), Program:Win32/Antivirusxp (other).
51. Program:Win32/ErrorGuard
52. Program:Win32/SpyCrush
53. Trojan:Win32/Fakeav
54. Program:Win32/Spyaway
55. Trojan:Win32/WinSpywareProtect - Tên gọi khác: Win32/Adware.WinSpywareProtect (ESET), Trojan-Downloader.Win32.FraudLoad.aob (Kaspersky), WinSpywareProtect (Symantec), Program:Win32/WinSpywareProtect (other), Trojan.FakeAV.GP (BitDefender), Win32/Adware.MSAntispyware2009 (ESET), Packed.Win32.Katusha.a (Kaspersky), FaleAlert-BV (McAfee), Adware/MSAntiSpyware2009 (Panda), Fraudtool.MSAntispy2009.A (VirusBuster), MS Antispyware 2009 (other), AV Antispyware (other), Extra Antivirus (other).
56. Program:Win32/Fakerednefed - Tên gọi khác: WinDefender 2008 (other), Program:Win32/Defendwin (other), Program:Win32/Windefender (other).
57. Program:Win32/Antispyware2008
58. Program:Win32/EZCatch
59. Program:Win32/EvidenceEraser
60. Program:Win32/Vaccine2008
61. Win32/FakeSpypro - Tên gọi khác: FakeAlert-C.dr (McAfee), SpywareProtect2009 (Symantec), Troj/FakeAV-LS (Sophos), Win32/Adware.SpywareProtect2009 (ESET), .Win32.FraudPack.kho (Kaspersky), Spyware Protect 2009 (other), Antivirus System Pro (other), Security Central (other), Barracuda Antivirus (other).
62. Trojan:Win32/FakeCog - Tên gọi khác: Win32/Adware.CoreguardAntivirus (ESET), not-a-virus:FraudTool.Win32.CoreGuard2009 (Kaspersky), FakeAlert-FQ (McAfee) , W32/Renos.FIP (Norman) , Mal/TDSSPack-L (Sophos), CoreGuardAntivirus2009 (Symantec), Fraudtool.CoreGuard2009.A (VirusBuster), CoreGuard Antivirus 2009 (other).
63. Program:Win32/AntiVirGear
64. Adware:Win32/VaccineProgram
65. Program:Win32/TrustCleaner
66. Program:Win32/SearchSpy
67. Program:Win32/AntiSpywareExpert - Tên gọi khác: Win32/Adware.AntiSpywareMaster (ESET), Generic.Win32.Malware.AntiSpywareExpert (other), WinFixer (McAfee), AVSystemCare (Symantec), AntiSpywareExpert (Trend Micro), not-a-virus:FraudTool.Win32.AntiSpywareExpert.a (Kaspersky).
68. Program:Win32/VirusRanger - Tên gọi khác: VirusRescue (Symantec).
69. Program:Win32/SpyDawn
70. Program:Win32/UltimateFixer
71. Program:Win32/WinHound
72. Program:Win32/Spyshield
73. Program:Win32/SpySheriff - Tên gọi khác: Win32.TrojanDownloader.IEDefender (Ad-Aware), MagicAntiSpy (Sunbelt Software), Adware.SpySheriff (Symantec), SpyShredder (Symantec), IEDefender (other), Malware Destructor (other), SpySheriff (other), SpyShredder (other).
74. Program:Win32/Antispycheck - Tên gọi khác: Win32/Adware.AntiSpyCheck (ESET), AntiSpyCheck (Symantec).
75. Program:Win32/SpywareIsolator - Tên gọi khác: not-a-virus:FraudTool.Win32.SpywareIsolator.ad (Kaspersky), SpywareIsolator (Symantec).
76. Program:Win32/SpyFalcon
77. Program:Win32/PrivacyRedeemer
78. Trojan:Java/VirusConst
79. Trojan:Win32/FakeVimes - Tên gọi khác: FakeAlert-CQ (McAfee), Extra Antivirus (other), Ultra Antivirus 2009 (other), Malware Catcher 2009 (other), Virus Melt (other), Windows PC Defender (other).
80. Program:Win32/PCSave - Tên gọi khác: Win-Trojan/Pcsave.339456 (AhnLab), PCSave (McAfee).
81. Program:Win32/PSGuard
82. Program:Win32/SpywareStrike
83. Program:Win32/Nothingvirus
84. Trojan:Win32/AVClean
85. Trojan:Win32/FakeIA.C - Tên gọi khác: Win32/FakeAlert.RW (CA), Dropped:Trojan.FakeAv.DS (BitDefender), FakeAlert-AB (McAfee), Trojan.Fakeavalert (Symantec), not-a-virus:FraudTool.Win32.Delf.d (Kaspersky).
86. Program:Win32/AntispyStorm
87. Program:Win32/Antivirustrojan
88. Program:Win32/XDef
89. Program:Win32/AntiSpywareSoldier
90. Program:Win32/AdsAlert
91. Program:Win32/AdvancedCleaner - Tên gọi khác: AdvancedCleaner (Symantec).
92. Program:Win32/FakePccleaner - Tên gọi khác: Program:Win32/Pccleaner (other), Win32/Adwrae.PCClean (ESET), Backdoor.Win32.UltimateDefender.hu (Kaspersky), PCClean (Symantec), Program:Win32/UltimateCleaner (other).
93. Program:Win32/SpywareQuake
94. Program:Win32/WareOut - Aliases: WareOut (McAfee), W32/WareOut (Norman), WareOut (Sunbelt Software), SecurityRisk.Downldr (Symantec), Adware.Wareout (AVG).
95. Program:Win32/Kazaap
96. Program:Win32/SystemDefender
97. Trojan:Win32/FakeSpyguard - Tên gọi khác: Spyware Guard 2008 (other), Win32/Adware.SpywareGuard (ESET), FakeAlert-BM (McAfee), SpywareGuard2008 (Symantec), ADW_SPYWGUARD (Trend Micro), System Guard 2009 (other), Malware Defender 2009 (other).
98. Program:Win32/SpyHeal
99. Program:Win32/VirusBurst
100. Program:Win32/VirusRescue
101. Program:Win32/TitanShield
102. Program:Win32/Easyspywarecleaner
103. Trojan:Win32/Fakeinit - Tên gọi khác: Trojan.FakeAlert.AUW (BitDefender), Win32/FakeAV.ABR (CA), Fraudtool.XPAntivirus.BCVY (VirusBuster), Adware/AntivirusXPPro (Panda), AntiVirus2008 (Symantec), Advanced Virus Remover (other), Win32/AdvancedVirusRemover.G (CA).
104. Program:Win32/AntiVirusPro
105. Program:Win32/CodeClean
106. Trojan:Win32/Spybouncer
107. Program:Win32/MalwareWar
108. Program:Win32/VirusHeat
109. Adware:Win32/SpyAxe -Tên gọi khác: VirusHeat (other), ControVirus (other).
110. Program:Win32/Awola - Tên gọi khác: not-virus:Hoax.Win32.Avola.a (Kaspersky), Generic FakeAlert.b (McAfee), W32/Awola.A (Norman), Awola (Symantec), JOKE_AVOLA.D (Trend Micro).
111. Program:Win32/MyNetProtector
112. Program:Win32/FakeWSC
113. Program:Win32/DoctorAntivirus
114. Program:Win32/UltimateDefender - Tên gọi khác: Ultimate (McAfee), UltimateDefender (Symantec), ADW_ULTIMATED.ME (Trend Micro), Risktool.UltimateDefender.A.Gen (VirusBuster), Adware.UltimateX-15 (Clam AV), Win32/Adware.UltimateDefender (ESET).

Hiếu Tròn (Theo instantfundas.com)

Tags: vius, bảo vệ


________________________
Học, học nữa, học mãi, đúp... học tiếp!
http://phapluatvadoisong.blogspot.com/
 
#19
Anh nông dân và chiếc máy tạo rãnh thoát nước

Anh Nguyễn Hoàng Phong, 32 tuổi, trình độ lớp 6, ở ấp Bình Thuận, xã Bình Long (Châu Phú, An Giang) vừa làm ra chiếc máy đánh đường nước trong ruộng lúa, tiết kiệm nhiều cho nông dân.

Ông Đoàn Thanh Hồng, người mua một chiếc máy đánh đường nước do anh Phong làm, tấm tắc, nhờ chiếc máy mà gần 15ha lúa của ông mỗi vụ giảm chi phí hơn 8 triệu đồng.

Đường nước được đánh rất đẹp, sâu 1,5 tấc, ngang 1,5 đến 1,6 tấc nên không ảnh hưởng đến lúa. Máy có giá 3 triệu đồng.

Nguyên do, anh Phong thấy việc làm lúa hè thu, dùng máy bơm vét nước đồng ruộng để cho lúa nẩy mầm, bà con nông dân phải khai đất bùn tạo đường nước chảy rất vất vả. Khai đất bùn thủ công còn làm chết lúa.:JFBQ00159070207B:

Anh nghĩ cách làm máy tạo rãnh thoát nước. Ban đầu, anh lấy lưỡi cày để chẻ đất, đưa xuống ruộng không tạo được đường nước mà máy còn bị ngã.

Sau một thời gian suy nghĩ, anh thêm 2 bánh phụ và chế tạo lưỡi cắt đất hình chóp nón. Thêm một số chi tiết, đảm bảo máy cắt đất mà không dạt đất sang hai bên làm chết lúa, dù nơi ruộng sâu.

Máy chạy đến đâu, một đường dài sâu, đều tăm táp kéo theo đến đó, rất nhanh gọn. Anh lại gắn động cơ nhỏ, trọng lượng cả máy khoảng 50kg, có thể chở bằng xe máy đến tận ruộng. Máy có thể đánh đường nước trước hoặc sau khi sạ lúa.

Có máy không còn sợ thiếu nhân công đánh đường nước mỗi khi vào mùa. Trước kia một héc-ta, đánh đường nước cần 5 người làm một ngày. Nay chiếc máy với 7 lít xăng, một người một ngày làm 15ha. Nhiều người thuê anh Phong làm dịch vụ đánh đường nước hoặc mua máy của anh.

*
Theo TP
 

Rom

New Member
#20
VinaPhone công bố giá iPhone

Hãng viễn thông VinaPhone sẽ tung ra thị trường 3 loại máy iPhone gồm 3G-8G, 3Gs-16G và 3Gs-32G với 3 mức giá tương ứng 9,888 triệu đồng, 11,888 triệu đồng và 13,888 triệu đồng.


Các dòng sản phẩm này phiên bản quốc tế, được bảo hành 12 tháng trên toàn quốc, có 2 màu đen và trắng. Mức giá trên chưa bao gồm thuế VAT.VinaPhone tung ra thị trường 3 loại iPhone 3G-8G, 3Gs-16G và 3Gs-32G. Ảnh: 3C.


Theo công bố của VinaPhone, sẽ có 3 gói cước đi kèm với 3 loại máy tương ứng 3G-8G, 3Gs-16G và 3Gs-32G có tên gọi iTouch 1, iTouch 2 và iTouch 3 và một gói cước trả trước iSurf) dành riêng cho khách hàng mua máy iPhone.

Các gói cước trả sau có thuê bao trọn gói hàng tháng là 400.000 đồng, 550.000 đồng và 650.000 đồng. Gói cước trả trước có mức cước khoán trọn gói là 1,4 triệu đồng một năm. Khách hàng đăng ký sử dụng các gói cước này được ưu đãi đến 550 phút gọi trong nước miễn phí hàng tháng, kèm theo dung lượng truy cập Internet 3G ở mức không giới hạn.

Theo tính toán của VinaPhone, với các gói cước này, khách hàng tiết kiệm hơn so với mua máy ngoài thị trường khoảng 45%. Ngoài ra, khách hàng hòa mạng các gói cước iTouch còn được khuyến mãi tới 7 triệu đồng cước trong thời gian cam kết sử dụng. Sau khi trừ đi mức khuyến mại cước này, chi phí thực tế để sở hữu máy iPhone 3G chỉ còn từ 4 triệu đồng.

Phó giám đốc VinaPhone - Hồ Đức Thắng khẳng định chính sách về giá máy và các gói cước ưu đãi đi kèm của hãng sẽ còn thay đổi trong thời gian tới. "Chúng tôi cam kết sẽ không ngừng cải tiến để giá máy và gói cước ưu đãi sẽ ngày càng hấp dẫn hơn nữa”, ông Thắng nói.

Hiện tại, VinaPhone chỉ bán iPhone cho các khách hàng đăng ký sử dụng các gói cước đi kèm, không thực hiện bán máy riêng. Máy iPhone 3G-S sẽ được VinaPhone bán tại 25 cửa hàng tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và nhiều tỉnh khác trên toàn quốc.

Bảng gói cước iPhone trả sau của VinaPhone
Ngoài ra, khi mua máy iPhone và hòa mạng gói trả sau iTouch, khách hàng được tặng 100% cước hòa mạng và hưởng khuyến mãi cước đặc biệt trị giá đến 63% giá bán máy iPhone. Trong đó, gói iTouch 1 khuyến mãi trong 24 tháng là 3,49 triệu đồng, gói iTouch 2 là 4,92 triệu đồng và gói iTouch 3 là 6,83 triệu đồng.
Hồng Anh
(VnExpress)