• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Chuyện giao thông trung quốc

#1
Chuyện giao thông Trung Quốc

Một số người khi thám quan nước ngoài về cứ kêu nước mình lạc hậu nghèo nàn, ý thức chấp hành giao thong kém và hay so sánh với Trung Quốc;

Trước tiên bạn phải hiểu Cốt lỏi của vấn đề về phát triễn kinh tế Việt Nam đó là nền kinh tế thị trường theo định hướng XHCN. Đây là mô hình độc nhất trên thế giới. Chơi một kiểu đặc thù của VN.

Các bạn đừng nghĩ mô hình của Trung quốc gióng ta nhé, hoàn toàn khác bản chất đấy. Trung quốc tư khi mở cửa họ đã có câu" Mèo trắng hay mèo đen đêu được cả miễn là bắt được chuột" Tôi đi TQ tham quan mấy lần tôi biêt sơ thế này nhé.

Bên ấy giao thông của TQ tại Bắc Kinh họ không có CA đứng đầy đường đâu., khi bạn vượt đèn đỏ CAMERA phát hiện họ bắt được phạt rất nặng, xe bị giữ trong 30 ngày , còn người vi phạm phải mặc bộ đồng phục như dân phòng đây ta và đứng nơi ngã tư khi nào bắt được người khác vượt đèn đỏ thay thế mới được về.

Có người phải đứng cả tháng không bắt được ai cả. Cho nên không ai giám vượt đèn đỏ . Như thành phố Côn Minh muốn đăng ký một xe máy để lưu hành phải giá các laoij phí phải bằng một chiếc ô tô MATIT bên ta đây,Trong hang năm họ đều quy hoạch cho phép bao nhiêu xe máy hoạt động theo quy định. Mối năm thánh phố có bao nhiêu xe máy hỏng được xác nhận mới được đăng ký chiếc mới bù vào cái hỏng mà thôi.

Kỷ cương của TQ tốt lắm. Thế họ mới phát triễn mạnh như vậy. Ở VN nam làm sao được như vậy các bạn..