• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Chuyên gia khí tượng cảnh báo đợt lũ mới ở miền Trung

#1
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư cho biết, hôm nay 25.10, gió mùa đông bắc sẽ ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Bắc Bộ, sau đó tràn xuống miền Trung. Khu vực phía tây Bắc Bộ, bắc và trung Trung Bộ trời se lạnh; cần đề phòng giông, tố, lốc.

Nguy hiểm hơn, các chuyên gia khí tượng cảnh báo, các tỉnh miền Trung nhiều khả năng sẽ chịu ảnh hưởng kết hợp của không khí lạnh, dải hội tụ nhiệt đới và vùng thấp nên lại đối mặt với một đợt mưa lớn. Đây cũng chính là hình thái thời tiết gây ra liên tiếp 2 đợt mưa lũ đặc biệt lớn tại các tỉnh bắc Trung Bộ trong những ngày vừa qua.

Trong khi đó, chiều qua 24.10, tâm áp thấp nhiệt đới trên khu vực tây bắc Thái Bình Dương ở vào khoảng 15,4 độ vĩ bắc; 135,5 độ kinh đông, cường độ vẫn mạnh cấp 7, giật cấp 9. Dự báo, áp thấp nhiệt đới sẽ mạnh lên thành bão trong một vài ngày tới.