• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Chung tay phát triển Quỹ Ân tình Xứ Nghệ

trunglk13

New Member
#1


Quỹ Ân tình xứ Nghệ là quỹ từ thiện được Đội Sinh viên Tình nguyện Đồng hương Nghệ An – Hà Tĩnh trường Đại học Kinh tế Quốc dân thành lập trong chương trình Ân tình xứ Nghệ lần thứ nhất được tổ chức vào ngày 11/5/2008.


Từ đó đến nay, quỹ được đưa vào hoạt động dưới sự quản lý của Đội Sinh viên Tình nguyện Đồng hương Nghệ An – Hà Tĩnh và trực tiếp là Hội đồng quản lý quỹ và Ban Giám đốc quỹ. Với mục đích làm cầu nối cho các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đến gần hơn để giúp đỡ phần nào những hoàn cảnh khó khăn, những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, những bạn học sinh, sinh viên bị khuyết tật hoặc có hoàn cảnh đặc biệt là con người xứ Nghệ đang học tập tại Hà Nội và Nghệ An, Hà Tĩnh, sau 3 năm đi vào hoạt động, Quỹ Ân tình xứ Nghệ đã giải ngân được số tiền hơn 35 triệu đồng. Quỹ đã tiến hành trao các học bổng trị giá 1.000.000đ cho các bạn như Thái Hữu Ất (Quê Quỳnh Lưu, Nghệ An), sinh viên trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội, bị mù bẩm sinh; bạn Phan Thị Loan (Quê Diễn Châu, Nghệ An) lớp Kế toán 50 A trường Đại học Kinh tế Quốc dân là sinh viên khuyết tật; em Nguyễn Anh Tú lớp 12C2 trường THPT Phan Đăng Lưu (Yên Thành, Nghệ An) bị bệnh Bạch cầu thể tụy; em Nguyễn Thị Phượng, học sinh lớp 11 Hóa trường THPT Chuyên Hà Tĩnh là học sinh nghèo vượt khó học giỏi, có anh trai bị bệnh thận từ năm lên 10 tuổi, mỗi tháng phải chạy thận nhân tạo từ 3 đến 4 lần còn bố bị tai nạn lao động hiện tại vẫn đang phải nằm một chỗ, không thể đi lại được…

Bên cạnh đó trong các chiến dịch Mùa hè xanh và Tập huấn thực tế năm 2008, 2009, 2010 Hội đồng quản lý quỹ còn đến tặng quà thăm hỏi các thương binh và gia đình chính sách, những người có công với Cách mạng; tặng quà cho các hộ gia đình nghèo; tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và thành tích học tập tốt; lao động giúp đỡ các gia đình chính sách…

Để khuyến khích tinh thần hiếu học của các học sinh, sinh viên đạt thành tích học tập xuất sắc nhưng lại có hoàn cảnh khó khăn, ngày 25/9/2010 tại sân Ký túc xá Đại học Kinh tế Quốc dân trong chương trình “Nghệ Tĩnh mình ơi” do Đội Sinh viên Tình nguyện Đồng hương Nghệ An – Hà Tĩnh tổ chức, quỹ ATXN cũng đã được trích ra để trao 3 suất học bổng mỗi suất trị giá 50% học phí học kỳ 1 năm học 2009 – 2010 (tức mỗi suất trị giá 50% x 1.500.000) và cam kết sẽ trao tiếp 50% học phí học kỳ 2 nếu điểm tổng kết học kỳ 1 đạt kết quả tốt cho các bạn: Tăng Văn Bình: Đạt 30/30 điểm, thủ khoa trường ĐH Ngoại Thương; quê ở Yên Sơn, Đô Lương, Nghệ An; mồ côi cha từ nhỏ, gia đình hoàn cảnh khó khăn; bạn Đặng Nhật Phi: Đạt 29/30 điểm, trường Đại học Ngoại Thương; quê ở Diễn Châu, Nghệ An; mẹ bị bệnh tim, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; bạn Nguyễn An Tịnh: Đạt 29/30 điểm, trường Đại học Ngoại Thương; quê ở Anh Sơn, Nghệ An; gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng với rất nhiều những hoạt động ý nghĩa và thiết thực khác mà Quỹ đã làm được, Quỹ Ân tình xứ Nghệ không chỉ được đón nhận bởi những hoàn cảnh thực sự khó khăn đang rất cần sự giúp đỡ của tất cả mọi người mà Quỹ còn gây dựng được sự tin tưởng và sự quan tâm, ủng hộ đáng trân trọng của rất nhiều các tổ chức, các nhân hảo tâm. Trong chương trình Ân tình xứ Nghệ lần thứ nhất Quỹ đã kêu gọi quyên góp ủng hộ được 17.304.000đ. Ngoài ra Hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại ngân hàng Vietcombank cũng đã ủng hộ quỹ 14.200.000đ, Công ty CP Tư vấn xây dựng điện I 6.000.000đ cũng như rất nhiều tổ chức, cá nhân khác, tiêu biểu như Hội đồng hương sinh viên Yên Thành, GS.TS.Nguyễn Đình Bảng 5.000.000đ, Ô.Nguyễn Cảnh Tùng – Công ty CP Xây dựng Vinaconex 2 5.000.000đ, Ô.Phan Đào Vũ – TGĐ Bảo Việt Bank 3.000.000đ, PGS.TS Hoàng Xuân Quế – Trưởng khoa NHTC ĐHKTQD 2.000.000đ, Ô.Nguyễn Đình Tá – GĐ Công ty gạch Nam Thái 2.000.000đ … Nhờ có những tấm lòng thơm thảo của những Mạnh Thường Quân thời hiện đại ấy, mà biết bao hoàn cảnh, biết bao gia đình, biết bao số phận đã tìm thấy ánh sáng của hy vọng trên chặng đường đời vốn ngặt nghèo, lắm bất công của mình.Đặc biệt với sự thành công của chương trình Ân tình xứ Nghệ lần 2 tổ chức vào ngày 16/5/2010 và những hoạt động thiết thực mà Quỹ đã, đang và sẽ thực hiện Quỹ Ân tình xứ Nghệ đã thực sự gây được tiếng vang lớn và đang từng ngày hoàn thiện và phát triển hơn. Với sứ mệnh cao cả của mình, chúng tôi mong muốn sẽ tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa những sự quan tâm, ủng hộ cũng như những thông tin kịp thời về những hoàn cảnh khó khăn đang rất cần được xã hội và cộng đồng chung tay giúp đỡ.

HÃY CÙNG TRUYỀN THÔNG VÀ ỦNG HỘ QUỸ ÂN TÌNH XỨ NGHỆ ĐỂ NGÀY CÀNG CÓ NHIỀU HƠN NỮA NHỮNG MẢNH ĐỜI BẤT HẠNH ĐƯỢC QUAN TÂM VÀ SẺ CHIA MỘT CÁCH KỊP THỜI VÀ XÁC ĐÁNG NHẤT !

Để biết thêm thông tin chi tiết các bạn có thể tìm hiểu tại :
Website:http://nghetinh.org/news/quy-atxn
Forum: http://www.ngheanhatinh.net/
Facebook: http://www.facebook.com/pages/Qu%E1%BB%B9-%C3%82n-t%C3%ACnh-x%E1%BB%A9-Ngh%E1%BB%87/201106416588888

Mọi sự ủng hộ Quỹ Ân tình xứ Nghệ xin gửi về:
Đội Sinh viên Tình nguyện Đồng hương Nghệ An – Hà Tĩnh
Văn phòng Hội sinh viên: Phòng 120, nhà 11, Ký túc xá trường Đại học Kinh tế Quốc dân, 207 Giải Phóng, Hà Nội

Hoặc chuyển khoản cho
Đ/c Chế Thị Hương Giang – Giám đốc Quỹ
Điện thoại: 01649738638
Số tài khoản: 3600205071585 – Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn – Agribank.
Chủ tài khoản: Võ Xuân Dũng.
Nội dung chuyển khoản: Ủng hộ Quỹ Ân tình xứ Nghệ.

Mọi thắc mắc và góp ý xin liên hệ:
Đ/c: Hán Duy Hào – Đội phó phụ trách Đối ngoại
Số điện thoại: 0978683635
Email: handuyhao@gmail.com
Nick Yahoo: handuyhao
Hoặc Email: Quyantinhxunghe@gmail.com
 

trunglk13

New Member
#2
hôm trước em post nhầm sang bên box cuộc sống thấy it bạn quan tâm quá.mong rằng mọi người quan tâm chung tay phát triển quỹ.chỉ cần like trang facebook quỹ ân tình xứ nghệ là các bạn đã giúp việc truyền thông cho quỹ được nhiều người biết đến đấy ạ
 

trunglk13

New Member
#3
các bạn hãy tham gia nhiệt tình nhé.mình xin thay mặt các anh chị trong ban giám độc quỹ cảm ơn các bạn