• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Chương trình tình nguyện: TÔI LÀ NÔNG DÂN

LệChi274

Hidden Charm
Staff member
#1
các bạn thân mến, vì nhiều lý do nên Đội CTXH chưa triển khai được các hoạt động mới trong quý 1 năm 2011. Hiện nay, CLB Vì cộng đồng đang có chương trình hoạt động tình nguyện tại Đồng tháp. Chương trình có tên “TÔI LÀ NÔNG DÂN”. Đây là một chương trình rất ý nghĩa và thiết thực. Mọi thành viên CTXH của chúng ta đều có thể tham gia.Các bạn đọc kỹ chương trình, nội quy để tham gia nhé. Có thắc mặc gì các bạn có thể pm cho Chi ( 0912345282)
TÔI LÀ NÔNG DÂN
CHƯƠNG TRÌNH CTXH ĐƯA THANH NIÊN VỀ NÔNG THÔN THAM GIA HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN


I – MỤC ĐÍCH Ý NGHĨA

Nông dân là lực lượng lao động chính tạo nên một nền kinh tế nông nghiệp bền vững của nước nhà. Ý thức được vai trò quan trọng ấy sẽ giúp thúc đẩy một xã hội phát triển vững mạnh, đậm bản sắc dân tộc.

Hiện nay, có nhiều bạn trẻ, đặc biệt là ở các đô thị dần lãng quên đi cuộc sống nơi thôn quê, cá biệt có những người trẻ dù gốc xuất phát từ làng quê nhưng vẫn không hình dung được quy trình sản xuất ra hạt gạo, đặc biệt là cuộc sống của nông dân tại làng quê.

Chương trình “Tôi là nông dân” sẽ là cơ hội để các bạn trẻ, giao lưu cũng như tham gia các công việc thường ngày của nông dân như thu hoạch lúa, hoa màu, giao lưu văn nghệ và hỗ trợ địa phương trong công tác làm vệ sinh môi trường, tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh hiếu học, vượt khó…

Đặc biệt với Lễ hội trò chơi dân gian, gồm những trò chơi đặc sắc như: đua xuồng, bắt vịt trên sông, đi cầu tre bùn, tán u, tát ao bằng gầu xồng…sẽ giúp các bạn trẻ thể hiện khả năng khám phá bản thân, giao lưu học hỏi, thực hành kĩ năng mềm.

Đây cũng là chương trình ý nghĩa và thiết thực của VCĐ CLUB chào mừng Năm Thanh niên 2011.

II – ĐƠN VỊ THỰC HIỆN

- Câu lạc bộ hoạt động Vì Cộng Đồng (VCĐ CLUB)

- Trung ương Hội nông dân Việt Nam

- UBND huyện Châu Thành – Đồng Tháp

- Huyện đoàn huyện Châu Thành

III – ĐƠN VỊ BẢO TRỢ

- Cổng thông tin nhân ái Việt Nam

- Báo Dân Trí.

- Đài truyền hình VTC9

- Công ty CP Nhân ái Vòng Tay Việt.

IV – THỜI GIAN ĐỊA ĐIỂM, QUI MÔ TỔ CHỨC:

14 -15/05/2011 tại tỉnh Đồng Tháp. Gồm 500 thanh niên khu vực miền Nam và 200 đoàn viên thanh niên và 300 bà con nông dân địa phương.

IV – HÌNH THỨC TỔ CHỨC

1) Ngày thứ nhất

- Tham gia gặt lúa, thu hoạch hoa màu cho đồng bào tại tỉnh Đồng Tháp.

- Tham gia làm vệ sinh môi trường cùng đoàn viên thanh niên và chính quyền địa phương. Sửa chữa nhà ở cho gia đình chính sách, hộ nghèo.

- Tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tham gia đêm giao lưu văn nghệ, đốt lửa trại và giao lưu với các ca sỹ, nghệ sỹ tham gia.

2) Ngày thứ hai

- Tổ chức lễ hội trò chơi dân gian cùng thanh niên địa phương: tát cá, đi cầu tre, đua xuồng, bắt vịt…

- Giao lưu thể thao :bóng đá, bóng chuyền với đoàn viên thanh niên địa phương.

- Trồng cây lưu niệm

V – KẾ HOẠCH CHI TIẾT

- Từ 15 – 18/03/2011 họp Ban tổ chức.

- 20/03/2011 thống nhất kế hoạch.

- 21 – 25/03/2011 triển khai công tác tiền trạm.

- 26/03 đến 15/04/2011 tuyển TNV.

- 16/04 đến 07/05/2011 triển khai kế hoạch tập huấn.VII – ĐIỀU KIỆN THAM GIA

- Công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên.

- Ưu tiên các thành viên và TNV của VCĐ CLUB

- Kinh phí tham gia: 200.000/người (bao gồm tiền xe và hỗ trợ quà tặng cho bà con nghèo và 30 học bổng dành cho trẻ em hiếu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn). Tiền ăn uống và tổ chức chương trình do BTC tài trợ).

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Hội quán Vì Cộng Đồng

338/26 Nơ Trang Long, F13, Q Bình Thạnh, TP.HCM

Tel: 08.66602754 – 0934.11.93.83

Email: blogger.vicongdong@gmail.com


 

langtu_nuihong

gặp là chém
#2
răng bạn nỏ tổ chức cho enh em về nhà enh hè . nhà enh cụng có lúa để gặt , có ao để câu cá , không có vịt thì mình thả lợn cho mà bắt sướng tay
 

Đoàn Nguyễn

Em là Đoàn Nguyễn
#3
răng bạn nỏ tổ chức cho enh em về nhà enh hè . nhà enh cụng có lúa để gặt , có ao để câu cá , không có vịt thì mình thả lợn cho mà bắt sướng tay
Em cụng nghị rứa, em nói khung phải có ý lắm mồm nói phét cher việc về mà tình nguyện nhủ con em nông dân đi mần nông dân ni em thấy sến quá. Khung phải em có ý là chống đối chương trình nhưng em thấy nên chọn những việc hợp lý hơn.
 
#4
Em cụng nghị rứa, em nói khung phải có ý lắm mồm nói phét cher việc về mà tình nguyện nhủ con em nông dân đi mần nông dân ni em thấy sến quá. Khung phải em có ý là chống đối chương trình nhưng em thấy nên chọn những việc hợp lý hơn.
Hơ clnp
Có phải con nông dân là biết mần mô :JFBQ00217070524A:
 

Đoàn Nguyễn

Em là Đoàn Nguyễn
#5
Hơ clnp
Có phải con nông dân là biết mần mô :JFBQ00217070524A:
Thiết nghĩ dời lại thêm tháng nữa, liên hệ với các trường THPT ở quê, có bạn nào thi vô trong này thì liên hệ sắp xếp chỗ ở trước, hoặc chỉ đường .... chi chi đó, thiếu gì việc tình nguyện thiết thực + ý nghĩa hơn :yociexp58:. Chỉ là thấy đợt tình nguyện đợt này hơi trái trái thế nào ấy :yociexp105:
 

LệChi274

Hidden Charm
Staff member
#6
các bạn thân mến: đây là chương trình của CLB Vì cộng đồng, hoạt động này dành cho rất nhiều bạn trẻ muốn tham gia các hoạt động tình nguyện trên địa bàn thành phố HCM. Chương trình này ko phải chỉ để dành riêng cho NHT. Các bạn ko đọc lỹ chương trình hay sao mà hỏi và bàn luận ko đúng chủ đề.tên chương trình là " tôi là nông dân", nhưng có nhiều hoạt động khác liên quan.
 

Quýđôla láu cá

Đại CA Rú Rừng
#7
Nghe củng hay liệu các công tử và hoàng tử làm có nổi ko?
sinh ra trên miền quê Chân lấm tay bùn mà sung sướng quen rồi, làm việc đồng Áng sợ ko kham nổi, còn việc ăn chơi hay hoạt động vui vẻ thì các đồng chí đều hưởng ứng nhiệt tình, mà lâu lâu mơi có dịp về miền Tây xem bà con ở đó họ làm ăn như thế nào... nếu ai có thời gian rảnh thì củng nên đi cho biết,