• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Chú ý: nội quy của box thư viện ebook

Status
Not open for further replies.

neverback

Phó thường dân
#1
Nội quy box thư viện ebook
Box thư viện ebook là nơi chia sẻ, trao đổi,nghiên cứu, bàn luận, giao lưu... của những người yêu thích sách nói chung và sách điện tử (ebook) nói riêng. Những người quản lý của diễn đàn là những công dân của Nhà nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Trên tiêu chí và chấp hành pháp luật Nhà nước, chúng tôi (Ban quản lý diễn đàn) đề ra các qui luật và hình thức xử lý như sau:
Trước hết xin nói rõ box thư viện ebook là một "thư viện sách điện tử trực tuyến đúng nghĩa"nên bạn phải hiểu và đồng ý rằng box thư viện ebook nói riêng,diễn đàn NHT nói chung chỉ tạo môi trường chia sẻ,để bạn thuận tiện nghiên cứu cho học tập-công việc,cũng như trong cuộc sống hằng ngày.Bạn hiểu và chịu trách nhiệm trước các công việc bạn đang làm với thông tin mà bạn chia sẻ cũng như thông tin bạn sẽ dùng từ đó.Ban quan lý diễn đàn không chịu trách nhiệm về độ trung thực, sự toàn vẹn, tính hợp pháp của các nội dung mà chỉ cung cấp các chức năng web để bạn thấy được đánh giá của cộng đồng và tham gia như một thành viên ảo nhằm giúp bạn sàng lọc thông tin, góp phần giữ gìn sự lành mạnh của box và diễn đàn.
-Bạn đồng ý không sử dụng các dịch vụ của diễn đàn để thực hiện các hành động sau:
* Vi phạm các điều khoản về an ninh thông tin trong hệ thống pháp luật hiện hành.
* Sao chép, loan truyền bất kỳ nội dung dữ liệu nào có liên quan hoặc có ảnh hưởng không tốt đến thương hiệu, bí mật kinh doanh, bản quyền hoặc các quyền sở hữu của bất kỳ ai.
* Lưu trữ, chia sẻ các nội dung không phải sách, tài liệu, học liệu các nội dung không có giá trị tham khảo đối với người khác.. ví dụ như các video clip cá nhân, audio clip, file nhạc, chương trình máy tính.. ( các hỗ trợ người khuyết tật không thuộc số này).
-Những quy định bắt buộc khi post bài lên box thư viện ebook:
1. Tên sách phải chính xác,nêu chi tiết tên tác giả,nhà xuất bản và nguồn gốc xuất xứ hoặc nếu bạn đánh máy thì ghi rõ(quy định này không áp dụng với các thể loại như ca dao,thành ngữ...lưu truyền trong dân gian).
2. Trao đổi nội dung xoay quanh chủ đề về sách một cách lành mạnh, có văn hoá. Không dùng từ ngữ, câu cú nhằm mạt sát, chửi bới hay chỉ trích nhau vì bất cứ lý do gì.
3. Phải dùng tiếng Việt có dấu khi trao đổi. Bài viết dùng màu sắc, co chữ mặc định, trừ khi muốn làm nổi bật vấn đề, số màu có thể nhiều hơn nhưng không được lạm dụng.
4. Không tuyên truyền, đăng tải, bàn luận những tác phẩm, tác giả, tài liệu... đi ngược lại truyền thống văn hoá, vi phạm pháp luật của nước CHXHCN Việt Nam.
5. Mỗi thành viên tự chịu trách nhiệm với bài viết, các nội dung file đã đưa lên diễn đàn.
6. Bàn luận, trao đổi, hỏi đáp... đúng nơi, đúng chủ đề.
7. Không lạm dụng hình thức trao đổi, bàn luận để spam bài.
-Điều khoản về bồi thường thiệt hại:
Bạn hiểu và đồng ý rằng bạn sẽ không khiếu nại hoặc bắt buộc box thư viện ebooknói riêng và NHT nói chung phải bồi thường cho bạn về tất cả những tổn hại, trách nhiệm, chi phí do :
* Tổn thất xảy ra trong quá trình bạn truy cập và sử dụng các dịch vụ trực tuyến trên NHT
* Bạn vi phạm bản quyền hoặc các vấn đề có liên quan đến sở hữu trí tuệ của một cá nhân, tập thể hoặc một trang web thứ ba
* Các tổn thất do khiếu nại của một bên thứ ba đối với bạn về các nội dung bạn đã sao chép, phân phối, mua bán, trao đổi, bán lại hoặc khai thác dựa vào việc sử dụng các tài liệu trên box thư viện ebook.
-Không thương mại hoá các dịch vụ từ thưviệnebook:
* Bạn hiểu và đồng ý về việc không giới thiệu, nhân bản, sao lưu, mua bán, trao đổi, bán lại hoặc khai thác các dữ liệu có trên box thưviệnebook mục đích thương mại.
* Bạn đồng ý rằng hoạt đông thương mại chỉ được chấp nhận đối với các ấn phẩm hợp pháp và áp dụng đối với tài liệu thuộc phân loại Sách rao bán với tiêu chí cung cấp thông tin sách cho cộng đồng, không khuyến khích quảng cáo.
-Chế tài xử phạt:
* Bạn hiểu và đồng ý rằng các thành viên vi phạm sẽ bị nhắc nhở, riêng bài vi phạm sẽ bị xoá mà không cần phải báo trước. Nếu thành viên vi phạm nhiều lần sẽ bị khai trừ vĩnh viễn khỏi diễn đàn.

Lưu ý: Các điều khoản trong Nội qui có thể thay đổi bất cứ lúc nào mà không được thông báo trước. Đề nghị mỗi thành viên nên thường xuyên đọc kỹ nội qui này!
*****************************
Trích luật sở hữu trí tuệ năm 2005:
Điều 25. Các trường hợp sử dụng tác phẩm đã công bố không phải xin phép, không phải trả tiền nhuận bút, thù lao
1. Các trường hợp sử dụng tác phẩm đã công bố không phải xin phép, không phải trả tiền nhuận bút, thù lao bao gồm:
a) Tự sao chép một bản nhằm mục đích nghiên cứu khoa học, giảng dạy của cá nhân;
b) Trích dẫn hợp lý tác phẩm mà không làm sai ý tác giả để bình luận hoặc minh họa trong tác phẩm của mình;
c) Trích dẫn tác phẩm mà không làm sai ý tác giả để viết báo, dùng trong ấn phẩm định kỳ, trong chương trình phát thanh, truyền hình, phim tài liệu;
d) Trích dẫn tác phẩm để giảng dạy trong nhà trường mà không làm sai ý tác giả, không nhằm mục đích thương mại;
đ) Sao chép tác phẩm để lưu trữ trong thư viện với mục đích nghiên cứu;
e) Biểu diễn tác phẩm sân khấu, loại hình biểu diễn nghệ thuật khác trong các buổi sinh hoạt văn hoá, tuyên truyền cổ động không thu tiền dưới bất kỳ hình thức nào;
g) Ghi âm, ghi hình trực tiếp buổi biểu diễn để đưa tin thời sự hoặc để giảng dạy;
h) Chụp ảnh, truyền hình tác phẩm tạo hình, kiến trúc, nhiếp ảnh, mỹ thuật ứng dụng được trưng bày tại nơi công cộng nhằm giới thiệu hình ảnh của tác phẩm đó;
i) Chuyển tác phẩm sang chữ nổi hoặc ngôn ngữ khác cho người khiếm thị;
k) Nhập khẩu bản sao tác phẩm của người khác để sử dụng riêng.
2. Tổ chức, cá nhân sử dụng tác phẩm quy định tại khoản 1 Điều này không được làm ảnh hưởng đến việc khai thác bình thường tác phẩm, không gây phương hại đến các quyền của tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả; phải thông tin về tên tác giả và nguồn gốc, xuất xứ của tác phẩm.
3. Việc sử dụng tác phẩm trong các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này không áp dụng đối với tác phẩm kiến trúc, tác phẩm tạo hình, chương trình máy tính.
 
Status
Not open for further replies.