• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Chùa Nhiểu Long - Hương Sơn

Tôi_HàTĩnh

Đang ở trên non
#1
[/IMG]
[/IMG]
[/IMG]
[/IMG]
 

Tôi_HàTĩnh

Đang ở trên non
#2
GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

CHÙA NHIỄU LONG
TT PHỐ CHÂU - HƯƠNG SƠN
TỈNH HÀ TĨNH
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúcNhiễu Long, ngày 6 tháng 7 n[FONT=.VnTime]ă[/FONT]m Canh Dần
THƯ PHỔ KHUYẾNNam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.Kính thưa: - Chư vị thiện hữu trí thức
- Thưa Đồng bào Phật tử các giới gần xa
- Thưa các nhà doanh nghiệp và các nhà hảo tâm.
Chùa Nhiễu Long toạ lạc trên đỉnh đồi cao thuộc khối 13 thị trấn Phố Châu-Huyện Hương Sơn nên còn gọi là Chùa Cao. Chùa có từ mấy trăm năm trước, nhưng do nhiều biến thiên lịch sử nên không còn một ai biết được sử liệu ngôi Phạm Vũ này sáng lập từ năm nào. Lại thêm lịch sử nước nhà trãi qua nhiều cuộc chiến tranh, ngôi Chùa cũng chịu nhiều mưa bom bão đạn cộng thêm thời tiết khắc nghịêt của xứ sở miền Trung, nên ngôi chùa xưa có thời điểm chỉ còn trơ lại nền đất cũ, biểu hiện dấu vết của ngôi Cổ Tự xưa.
Những năm gần đây, nhờ sự nổ lực kêu gọi của Ban hộ tự, sự phát tâm của thiện tín nam nữ thập phương, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm, cùng sự quam tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền nên ngôi Chùa đã từng bước được xây dựng lại, để có nơi cho nhân dân Phât tử về tu học Phật Pháp.
Hiện nay, cơ sở vật chất của Chùa còn rất hạn chế mà Phật tử quy tụ về tu học mỗi ngày một đông nên cơ sở vật chất hiện tại của Chùa không đáp ứng được nguyện vọng tu học của Phật Pháp của bà con Phật tử, thêm vào đó nhà chùa có mở lớp giảng dạy Phật Pháp và sinh hoạt Gia Đình Phật Tử giành cho tầng lớp thanh thiếu niên nên càng thấy sự bức bách trong việc tu học Phật của mọi tầng lớp.
Trước tình hình đó, nhà Chùa muốn xây dựng một ngôi Giảng Đường để có nơi giảng dạy và tu học Phật Pháp của đồng bào nhưng do kinh phí chưa có mà dự án xây dựng thì quá lớn.(Tổng kinh phí xây dựng dự trù là 3 tỷ đồng)
Thưa quý vị: Đất nước mỗi ngày một đi lên, vật chất càng ngày càng phát triển, nhưng đạo đức xã hội thì có dấu hiệu đi ngược lại trong một số bộ phận người dân, nhất là một số tầng lớp thanh thiếu niên, do sự du nhập của các nền văn hoá nên nhận thức của con người bị tác động theo mà một bộ phận thanh thiếu niên bị sa sút đạo đức.
Đạo Phật du nhập vào Việt Nam đã hơn 2000 năm, trong suốt chiều dài lịch sử đó, giáo lý Phật đã dạy bảo con người bỏ ác làm lành - tu nhân tích đức và đóng góp cho nền đạo đức luân lý trong xã hội không phải nhỏ. Điều này đã được chứng minh.
Đức Phật để lại cho nhân loại một kho tàng giáo lý đủ đáp ứng sự tu học cho mọi tầng lớp người dân.Vì vậy, kho tàng này cần được truyền bá đến mọi tầng lớp để chuyển tải nền đạo đức Phật giáo đến mọi người, góp phần xây dựng đạo đức xã hội tốt đẹp.
Với nguyện vọng tha thiết có ngôi Giảng Đường để giảng dạy giáo lý và đáp ứng sự tu học của nhân dân Phật tử, nhất là lớp trẻ thanh thiếu niên, nhà Chùa gửi tâm thư dến quý vị, mong sự giúp đỡ ủng hộ tịnh tài - tịnh vật để mơ ước có ngôi Giảng Đường sớm đi vào hiện thực, đáp ứng được nguyện vọng tu học của Phật tử.
Trong Kinh Nhân Quả Phật có dạy: Người đời nay được giàu sang phú quý là bởi kiếp trước đã tu tạo phước đức nên kiếp này được hưởng,kiếp này được hưởng rồi mà lại biết gieo phúc đức thì kiếp sau sẽ được an lành hưởng phúc.
Thật vậy, làm chùa, tô tượng, đúc chuông để duy trì Phật Pháp tại thế gian theo bản hoài của Chư Phật, là một việc làm vô cùng ý nghĩa, công đức thật vô lượng, như cất của để dành cho mai sau, chắc chắn sẽ đem lại phúc đức cho chính mình và con cháu đời sau được thọ hưởng.
Vì vậy, nhà Chùa mong mỏi quý vị hãy mạnh dạng phát tâm cúng dường và ủng hộ để Ngôi Giảng Đường sớm được khởi công.
Nguyện cầu Chư Phật gia hộ cho tất cả quý vị thân tâm thường an lạc, gia đình luôn được hạnh phúc.

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát


Mọi sự tài trợ, ủng hộ và góp phần công đức xây dựng của quí vị nhà Chùa xin được ghi vào Sổ Vàng Công Đức Lưu Danh.
Quí vị có thể công đức trực tiếp tại Chùa Nhiễu Long, hoặc chuyển trực tiếp vào số tài khoản của Chùa như sau:

Chủ tài khoản:

Thích Tâm Phương
Chùa Nhiễu Long
Khối 13, thị trấn Phố Châu, Hương Sơn, Hà Tĩnh
Số tài khoản: 3706205018824
Ngân hàng Nông Nghiệp huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh
Nội dung chuyển khoản: Xây dựng Chùa Nhiễu Long
số điện thoại liên lạc: 0904089610 gặp Thầy Tâm Phương


Trích : thư Phổ Khuyết tại Nhiểu Long Tự
 

Tôi_HàTĩnh

Đang ở trên non
#3

một số hình ảnh xây dựng tại chùa
 

Tôi_HàTĩnh

Đang ở trên non
#4

Đ Đ : Thích Tâm Phương
 

thachkhe_ht

only love...
#5
linh thiêng và cổ kính quá.cảnh thật là đẹp
 

Tôi_HàTĩnh

Đang ở trên non
#7

shockway_9x_hsht

»—(¯•·…•ⁿöb öðÿ•…·•¯)—»
#8
ơ, chùa ni em dừ mới nghe tên, lạ quá :-s
mà nhìn ảnh có nét giống giống chùa Cao mà :)
 

Tôi_HàTĩnh

Đang ở trên non
#9
ơ, chùa ni em dừ mới nghe tên, lạ quá :-s
mà nhìn ảnh có nét giống giống chùa Cao mà :)
Trời đất chùa cao là tên dân gian gọi thôi em , chùa cao giờ gọi là chùa " Nhiễu Long " . Bây giờ chùa khang trang hơn ngày xưa nhiều rồi cô bé à
 

shockway_9x_hsht

»—(¯•·…•ⁿöb öðÿ•…·•¯)—»
#10
éc éc...hiiiiiii...chùa cũng ko xa nhà, nhưng cũng phải năm rưỡi rồi em ko lên chùa ==''
Tết ni về phải lên chùa nhởi mới đc coi khác a răng :">
 

bach yen

New Member
#11
Chùa là nơi linh thiêng và yên tĩnh. Mong mọi ngườii hãy có ý thức, dù chỉ là một việc nhỏ nhoi thôi. Xin đừng vứt rác bừa bãi ở khu vuc chùa. Hãy cùng nhau giữ gìn và xây dựng một ngôi chùa sạch đẹp, một ngôi chùa linh thiêng và được nhiều người biết như hiện nay.
 

dungkhuat

Bát cháo hành! where?
#12
éc éc...hiiiiiii...chùa cũng ko xa nhà, nhưng cũng phải năm rưỡi rồi em ko lên chùa ==''
Tết ni về phải lên chùa nhởi mới đc coi khác a răng :">
HS ở chổ mô đó e? nhìn nỏ wuen tí mô
 
#13
Cảnh đẹp, chùa cổ kính quá ! Quê ngoại e ở Hương Sơn mà e chưa lên chùa này lần nào. hum nào về quê phải qua mới đc :)
 

linaquynh

Hương Sơn
#14
Chùa Cao

Chùa mới làm lại đẹp wa đi:yociexp15: . Muh em chưa đi khi mô cả
 

Zico

Tâm - Tài - Trí - Tín
#19
Hà Tĩnh --> Hồng Lĩnh --> Theo đường 8 lên Đức Thọ --> Theo đường 8 lên Phố Châu--> Hỏi tiếp đường người ta chỉ cho :). Nếu đi máy bay mất 5 phút, ô tô mất khoảng hơn 1 tiếng, xe máy khoảng 2 tiếng, xe đạp khoảng 1 ngày, đi bộ khoảng 1 tuần, đi xe...bò mất 1 tháng ....