• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Cảng Vũng Áng!

Can0n

KuKat-2610
#1
Ngày 03/4/2006, Thủ tướng Chính Phủ đã ký quyết định số 72/2006/QĐ-TTg “Về việc thành lập và ban hành quy chế hoạt động của khu kinh tế Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh”. Theo đó, Cảng Vũng Áng trở thành khu kinh tế tổng hợp, đa ngành, đa lĩnh vực. Các dự án đầu tư và khu kinh tế Vũng Áng được hưởng các ưu đãi đặc biệt như: - Tất cả các dự án đầu tư của các tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài đầu tư vào KKT Vũng Áng được hưởng mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 10% áp dụng trong 15 năm, kể từ khi dự án đầu tư bắt đầu hoạt động kinh doanh; được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 04 năm, kể từ khi có thu nhập chịu thuế và giảm 50% số thuế phải nộp cho 09 năm tiếp theo; được hưởng các ưu đãi về các loại thuế khác áp dụng đối với địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của Luật Đầu tư, các luật thuế khác và các ưu đãi khác theo Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. - Các dự án đầu tư sản xuất trong KKT Vũng Áng của các tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài được miễn thuế nhập khẩu trong 05 năm, kể từ khi bắt đầu sản xuất đối với nguyên liệu sản xuất, vật tư, linh kiện và bán thành phẩm phải nhập khẩu mà trong nước chưa sản xuất được.
- Giảm 50% thuế thu nhập cá nhân đối với người có thu nhập cao (kể cả người Việt Nam và người nước ngoài) làm việc tại KKT Vũng Áng.


Vị trí địa lý: 18006'39" 1N 106024'09"E
+ Kỳ Lợi - Kỳ Anh - Hà Tĩnh - Việt Nam

+ Cách đèo ngang 25km

+ Cách quốc lộ 1A 09 km

+ Cách Bãi Vọt 80 km, TP Vinh 120 km

+ Về mỏ sắt Thạch Khê 60 km

Cảng biển nước sâu Vũng Ấng nằm ở huyện Kỳ Anh phía Nam Hà Tĩnh. Là một cảng biển mới được đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng, song Vũng Áng đã sớm khẳng định được vai tròcủa mình trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của Hà Tĩnh nói riêng và của cả khu vực Bắc Trung Bộ nói chung.Trong chiến lược phát triển hệ thống cảng biển nước sâu ở VN thì cảng Vũng Áng nằm trong nhóm các cảng biển Bắc Trung Bộ phục vụ cho phát triển kinh tế 3 tỉnh: Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa và thu hút hàng quá cảnh Thái Lan, Lào qua đường 7, đường 8. Với điều kiện tự nhiên khá lý tưởng, Vũng Áng là nơi hội đủ các yếu tố của một cảng nước sâu. Những dãy núi đá cao bao bọc 3 phía tạo thành những bức tường chắn gió khá tốt cho cảng. Trong quá trình khảo sát, qua thăm dò bằng phương pháp đo siêu âm, biển ở đây có độ sâu trung bình từ 10-15m, có nơi sâu trên 30 m, mức độ sa bồi không đáng kể. Giai đoạn đầu Chính phủ đã đầu tư xây dựng cầu cảng số 1 với chiều dài 185 m, độ sâu tại cầu đạt - 9,5 m, cho phép đón tàu có trọng tải đến 30.000 tấn vào làm hàng trực tiếp mà không phải chuyển tải. Cảng Vũng Áng hiện được giao cho Cty vận tải biển và thương mại Hà Tĩnh quản lý. Ngay sau khi đưa vào sử dụng, cảng đã đón nhận tàu Reedbuck, quốc tịch Singapore chở 13.200 tấn đạm từ Qatar đến. Một lợi thế khác của Vũng áng: đây là con đường vận chuyển hàng hóa ngắn nhất để đến một số cảng trong khu vực như Lào - Thái Lan... Ngày 9/7/2003 vừa qua tàu vận tải Landy Sumako với trọng tải 28.730 tấn đã cập cảng Vũng áng để chở quặng Ilmenite - một sản phẩm của Tcty khoáng sản và thương mại Hà Tĩnh, XK sang Hoa Kỳ. Được biết đây là lần thứ hai trong năm nay, cảng Vũng áng tiếp nhận tàu có trọng tải lớn như vậy vào ăn hàng của Tcty khoáng sản và thương mại Hà Tĩnh. Từ ngày cảng Vũng áng được đưa vào hoạt động thì lượng hàng XK của Tcty khoáng sản và thương mại Hà Tĩnh đã tăng đáng kể. Tính riêng 6 tháng đầu năm 2003 Tcty đã XK được gần 80.000 tấn Ilmenite, thu về khoảng 6 triệu USD.

Được đánh giá là cảng biển có độ sâu tự nhiên lý tưởng và an toàn hàng hải tốt nhất khu vực, thấy rõ vai trò vị trí của Vũng áng - trong tương lai cảng Vũng áng sẽ được Chính phủ đầu tư mở rộng về phía Đông, với cầu cảng mới có độ sâu từ - 12 m đến - 25 m đón nhận tàu 150.000 - 200.000 tấn ra vào thuận lợi. Từ cảng Vũng áng, việc xây dựng đường sắt nối cảng đi biên giới Việt - Lào, xây dựng hệ chắn sóng, kho hàng, bãi tập kết hàng, hệ thống dịch vụ và thiết bị xếp dỡ... cũng đang được nghiên cứu đầu tư từng bước. Song song với việc đầu tư xây dựng cảng, khu công nghiệp Vũng áng cũng đang được tiến hành xây dựng. Với hàng ngàn ha đất trống trên bờ, nơi đây sẽ là địa điểm lý tưởng để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước, và khi lượng hàng hóa qua cảng ngày càng tăng, điều đó sẽ góp phần thúc đẩy các ngành công nghiệp khác trong khu vực phát triển theo. Hi vọng rằng với sự quan tâm của Chính phủ, Bộ, ngành cùng sự nỗ lực của tỉnh Hà Tĩnh, trong một tương lai gần cảng Vũng áng sẽ phát triển đúng vị trí và tầm vóc của một cảng nước sâu khu vực Bắc Miền Trung./.
 

hatinh_boy

New Member
#2
1 đống chự mà nỏ có lấy 1 cái hình.
 
#6
Như thế này mới hoành tráng tí chơ.
Chơ mà làm cảng để đón mấy con tàu chuột (<5000DWT) thì buồn lắm ;)) ;))
 

hungthuanloc

đời lang bạt
#7
đi học đại học năm đầu tiên về ăn tết mình gặp một ông hàng xóm,ổng nói Hà Tĩnh mình nếu xây dưng được cảng vũng áng,khai thác được mỏ sắt thạch khê,với xây dựng được khu công nghiệp nam bến thủy thì Hà Tĩnh mình sẽ giàu lên trông thấy.Giờ năm thứ năm ĐH mình đã thấy hai trong ba mục tiêu đã đạt được còn khu cong nghiệp nam bến thủy thì chưa thấy đâu cả!không biết tương lai Hà Tĩnh sẽ đi về đâu?