• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Cô dâu Việt bị sát hại: Gia đình sang Hàn Quốc nhận thi hài con

hOÀng tử

Member
Staff member
#1
Chiều 25/5, Hội Hàn kiều TPHCM đã tổ chức họp báo và chia buồn cùng gia đình chị Hoàng Thị Nam bị sát hại tại Hàn Quốc. Phía Việt Nam yêu cầu Hàn Quốc xét xử nghiêm minh vụ việc nàyHội Hàn kiều TPHCM trao tiền hỗ trợ và vé máy bay cho mẹ và dì ruột nạn nhân Hoàng Thị Nam

Mẹ chị Nam là bà Nguyễn Thị Hoa (61 tuổi) và dì ruột của chị là Nguyễn Thị Hoàng Mai cũng có mặt tại buổi họp báo. Cả hai người đến Hàn Quốc trên chuyến bay lúc 0g hôm nay (26/5).

Tiếp xúc với báo chí, bà Mai nghẹn ngào nói: “Mẹ nó và bà con hàng xóm cứ tưởng đời nó sẽ sung sướng khi lấy chồng Hàn Quốc, không ai ngờ lại xảy ra chuyện như thế này”.

Bà Hoa cho biết trước khi bị sát hại hai ngày, chị Nam có điện về hỏi thăm gia đình và đó là cuộc nói chuyện cuối cùng của hai mẹ con.

Vợ chồng bà Hoa sinh được tám người con, Nam là con gái út. Chồng mất sớm, bà tần tảo nuôi con cái trưởng thành, các anh chị của Nam đều làm thuê nên nghèo khó.

Trước khi lấy chồng, Nam học một trường trung cấp tại TPHCM, bỏ học để kết hôn với người chồng Hàn Quốc Lim Chae Won.

Cuộc hôn phối này do Nam hoàn toàn quyết định, gia đình chỉ biết tin khi Nam thông báo vào TPHCM dự đám cưới. Đó cũng là lần đầu bà Hoa biết mặt con rể và là lần cuối cùng gặp mặt con gái út của mình.

Đau khổ đến tột cùng, bà Hoa hồi tưởng ngày dự đám cưới của con gái: “Khi nghe nó bỏ học để cưới chồng, tui và mấy anh chị giận lắm nhưng nó nói nếu tiếp tục theo học thì làm khổ mẹ, nên quyết định lấy chồng Hàn Quốc để hi vọng đỡ đần cho mẹ khi tuổi già”.

Gia đình bà Mai đã đề nghị Hội Hàn kiều kiến nghị với Chính phủ Hàn Quốc cho phép một người cháu ruột đang định cư ở Mỹ được mang cháu bé con của Nam sang Mỹ nuôi dưỡng. Riêng thi hài của Nam sẽ hỏa táng và mang về Việt Nam hoặc có thể rải ở biển.

Ông Hwang Ui Hoon, chủ tịch Hội Hàn kiều TP.HCM, cho biết trước mắt cố gắng giúp đỡ để người thân trong gia đình Nam sang Hàn Quốc nhận thi hài con gái. Riêng việc đưa cháu bé sang Mỹ nuôi thì ông cho rằng cũng có thể được.

Theo ông Hwang Ui Hoon, hiện có nhiều tổ chức phi chính phủ tại Hàn Quốc rất quan tâm đến số phận cháu bé, tuy nhiên Chính phủ Hàn Quốc sẽ ưu tiên theo nguyện vọng của gia đình.

“Đây là sự việc đáng tiếc xảy ra ngoài ý muốn của tất cả chúng ta, chúng tôi sẽ cố gắng khắc phục tình trạng này” - ông Hwang Ui Hoon nói.

Tại buổi gặp mặt, Hội Hàn kiều TP đã hỗ trợ gia đình chị Nam 3.000 USD cùng hai vé máy bay để mẹ và dì ruột chị Nam bay sang Hàn Quốc nhận thi hài chị. Hội Hàn kiều còn cho biết có nhiều tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam đã và đang ủng hộ tiền cho gia đình chị.