• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Các phương thuật cổ xưa của người Việt

*Kaka*

Manchester United
#1
Những cách này, muốn gọi là Kinh nghiệm cổ truyền cũng được, hay Huyền thuật, Phép cũng không sai.​
Thuật tránh sét :

Khi trời mưa to có tiếng sét, động thấy chớp nhoáng thì gọi gà "bập bập" vài tiếng, để ông thiên lôi sợ mà trốn đi chỗ khác.

Thuật giữ bão :

Khi bão to, nhà lung lay mạnh thì lấy đôi đũa cả mà chống vào hai chân cột cái thì nhà không đổ được.

Thuật chữa bệnh :

Trẻ hóc xương, lấy cái đũa cả xới cơm gõ vào đầu ông táo thì khỏi.

Trẻ nấc,

con trai uống bảy ngụm nước, con gái uông chín ngụm nước thì khỏi.

Mắt có bụi,

vạch mắt đọc một câu " cái gẩy ở trên trời, rơi xuống đất, mất cái gẩy", thổi phù một cái tự nhiên khỏi.

Trẻ rụng răng,

rụng hàm trên, vứt xuông gầm giường, rụng hàm dưới, quẳng lên trên mái nhà rồi đọc " chuột chuột chí chí, răng mày vừa dài vừa nhon, răng tao vừa ngắn vừa cùn, mày cho tao bảy ngày thì ra, ba ngày thì mọc", thì răng chóng mọc.

Đang ăn cơm bi mắc nghẹn , lấy cạ́i chén lật ngược ,lấy đôi đũa , khõ khõ lên cái chén lật ngượcmam 7 nữ 9 là hết ngay <khi dùng đôi đũa để gõ gõlên đít chén, đôiđũa để theo chiều đứng giống như đâm tiêu>hay uống nước cũng hết nam 7 nữ 9.

Bị đứt tay, lấy thuốc rê , họăc thuốc hút xé ra đắp lên cầm máu ngay.

Mắt nổi mụt lẹo, nếu nổi bên trái lấy chỉ quấn vào ngón giữa bên phảivà ngược lại <nam7quấn vòng và nữ 9 vòng.

Bị nhiều hạt cơm nguội trên người, ta tìm lấy 1 mẩu vàng thỏi hình chữ nhật mà khi có đám tang người ta giải ra đường, chú ý lấy không để ai thấy, sau đó xoa vào nốt cơm ( chú ý nốt cơm gốc , nốt cơm đầu tiên mọc ra ) nam 7 , nữ 9 cái. Sau đó giắt vào cặp quần, quên đi khi nào nó tự rơi ra là sẽ khỏi. Cái này tôi làm cho tôi 1 lần rồi , kết quả khỏi.

Ngày xưa,mỗi khi mang trẻ ra khỏi nhà,dân gian có tục bôi nhọ nồi lên mặt đứa trẻ để"tà ma "không ám vào quấy quả cháu nhỏ.

Khi có người lạ mặt vào ,sau đó đứa trẻ khóc nhiều,các cụ cho rằng gặp phải vía dữ,khi khách đi khỏi,bố mẹ cháu tiến hành "đốt vía" cho cháu ,chẻ đũa tre làm 7 hoặc 9 theo vía nam nữ rồi đốt cho cháu .

Có nhiều cháu khóc đêm,gọi là khóc dạ đề.Người ta lấy chiếc cọc chuồng lợn nhà hàng xóm để dưới gầm giườngg của cháu bé ,thì cháu sẽ thôi khóc.

Có nhiều cháu bé ngủ ly bì không dậy ,người ta xin vài sợi tóc mai của người ngoài họ (tóc đàn bà),không ở chung nhà ,phẩy vào miệng đứa trẻ,lập tức đứa trẻ sẽ thức dậy.

Đứa trẻ hay nấc,lấy lá trầu không ,ngắt ở đầu lá dán vào huyệt ấn đường (giữ hai chân lông mày)là hết nấc.

Nếu đứa trẻ bị sài đẹn (còi cọc,chậm lớn...) ,bế đứa trẻ đi xung quanh mả mới để bỏ sài đẹn lại đó.đi 7 vòng hoặc 9 vòng theo vía.

Trẻ nhỏ không nên cho soi gương ,theo dân gian cho rằng ,trẻ nhỏ soi gương sẽ chậm biết nói.

Khi đứa trẻ mới sinh ,trông mũm mĩm khỏe mạnh ,dân gian thường kiêng không nên khen sợ quở cháu .

Khi bị rắn cắn, thì ngay lập tức cua tay ra đằng sau mà không được quay người lại , vớ lấy bất kỳ loại lá cây gì mà túm được, cho vào miệng nhai nát và ăn luôn. Như vậy sẽ có thể cầm cự được 1 ngày để tìm nơi chạy chữa hiệu quả, nếu không thì thường chỉ chết trong 10 phút đến 4 tiếng tùy loại nọc độc rắn

Khi có khách tới nhà chơi, nhưng ta lại có việc bận hay phải đi mà họ vẫn cứ ngồi không thấy biểu hiên ra về, thì lấy 1 nhúm muối rắc vào bếp lửa là khách sẽ ra về

Vợ hay chồng đi đâu lâu quá không thấy về thì lấy cái quần đùi hay áo cho vào chảo rang nóng lên là đối tượng " nóng đít" phải về ( :)) :))" /> :)) :))" />" /> )

Theo quan niệm duy tâm ,thì đang đi ngoài đường bị phân chim ,nhất là phân quạ rớt vào đầu thì báo trước một điềm rất xui xẻo,tai họa bất ngờ như đã được báo trước.
Nếu gặp trường hợp như vậy,ta bình tĩnh dừng lại ,nhặt năm hòn đất hoặc sỏi đá bất kỳ ,vẽ tứ tứ tung ngũ hoành xuống dưới đất.Đặt một viên vào giữa hình vẽ.Ngửa mặt lên trời đọc câu thần chú:
Dĩ nhật tẩy thân-dĩ nguyệt luyện hình- Tiên nhân phù khởi-Ngọc nữ tùy hành-Nhị thập bát tú-Dữ ngô hợp hình-Thiên tà vạn uế-Trục thủy nhi thanh-Linh bảo thiên tôn-An úy thân hình-Đệ tử hồn phách-Ngũ tạng huyền minh-THanh long,Bạch hổ-Đội trượng vạn phân-Chu tước huyền vũ-THị vệ thân hình.
Sau đó ném bốn viên đá về bốn phía rồi đi thẳng (chú ý:ném làm phép khéo ném vào đầu người đi đường thì toi ngay tại chỗ đó ).Như vậy là yên tâm ,khỏi phải lo lắng gì .Phép này cũng có thể áp dụng với điềm chim sa cá nhẩy...
Xét về câu thần chú và phép ta làm ,đã có đủ tứ tung ngũ hoành ,thanh long- bạch hổ,chu tước- huyền vũ .
Ngày xưa các cụ còn vẽ bùa rất nhiêu khê,tất nhiên là vẽ bùa được thì tuyệt vời rồi

Đổ máu cam
Cách chữa:
1/ đứng sát tường nhà
2/ Nín thở, đồng thời đập trán vào tường, nam đập 7 cái, nữ đập 9 cái. Lập tức máu sẽ cầm lại ngay. Cách chữa trị này người Việt chúng ta thường gọi là chữa mẹo.
(Cách điều trị bệnh này, nếu không chứng kiến tận mắt, hoặc chính mình đã được chữa khỏi thì phải coi là việc mê tín, dị đoan. LM. Đ.V.C. bị chứng đổ máu cam mà chưa trị mãi chưa khỏi, may có người quen bày cho cách chữa trị mà không cần dùng thuốc.
(Một hôm, tôi nhìn thấy cô giáo dẫn một em học sinh người Mỹ vô phòng rửa mặt, em bé ôm mặt, máu đang chảy ướt cả mặt và 2 bàn tay. Tôi chận lại và chỉ cho cách chữa trị như ở trên, cô giáo bảo em làm như tôi chỉ. Sau 7 lần đập trán vô tường, máu cầm lại tức thì. Cả trò cả cô giáo đều ngỡ ngàng thốt ra một câu ngộ nghĩnh : "Magic".

Tóc rụng
Cách chữa: Lấy vỏ trái bưởi, bóp cho tè bắn vô chỗ rụng tóc, tóc sẽ mọc lại.

Tổng hợp từ Thế Giới Vô Hình ( thegioivohinh.com )​