• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Các lưu ý(ngày 18/8/2011)

Status
Not open for further replies.

Baby

8/4/2010
Staff member
#61
Không chỉ là ban toàn diễn đàn, mà đối với ban SB, kể từ hôm nay cũng phải thông báo rõ ràng trong topic xử lí kỉ luật ... Vấn đề này phải quán triệt lại để tránh những thắc mắc không cần thiết đồng thời minh bạch mọi vấn đề, người nào vi phạm gì mới bị kỉ luật như thế ... Việc này cũng giúp BQT biết thời hạn kỉ luật mà unban trên SB. Chức năng SB không có tự unban ...

Các bạn thành viên chú ý, SB không phải là phương tiện để xử lí xích mích nội bộ, đó là nơi giành cho tập thể giao lưu, anh em đồng hương hội ngộ. Các vấn đề về thắc mắc, giải đáp đã có chuyên mục giành riêng, xử sự đúng quy định, đúng văn hóa để bảo đảm văn minh nơi công cộng sẽ tạo nên môi trường chung lành mạnh... Nên xin đừng vì mục đích cá nhân mà phá vỡ đi truyền thống thân ái, sum họp của con người miền Trung, người Hà Tĩnh ... Việc đó cũng là vi phạm quy định trên SB ... BQT khẳng định lại điều đó và yêu cầu thành viên cùng tôn trọng nguyên tắc chung, bảo vệ quyền lợi cho những người sử dụng SB đúng nghĩa . Ai vi phạm sẽ bị xử lí ...

Yêu cầu các điều hành viên chú ý đến thông báo chung này để hoạt động có quy củ hơn ...

Chào thân ái ...
 

Baby

8/4/2010
Staff member
#62
Thông báo, sau ngày hôm nay, các topic spam ma của ngày hôm nay sẽ được dọn dẹp (delete) hết ... :)
 

Baby

8/4/2010
Staff member
#63
Tình hình là hiện nay, việc post bài trong box album ảnh thành viên đang rất tràn lan, quan trọng là toàn thấy post hình không chính chủ, thậm chí là chưa chắc đã được sự đồng ý của chủ nhân, sưu tầm ảnh về post lên ... Như tên Box đã đề rõ, đây là chuyên mục giành cho thành viên, hạn chế là chưa có quy định cụ thể nên các thành viên có vẻ phớt lờ và post bài ngẫu hứng, điểm này là hơi yếu về mặt ý thức chung ... Do tình hình như vậy, chúng ta sẽ phải có quy định cụ thể, trước mắt, đề nghị các bạn thành viên tự giác hơn ... đọc quy định và giới thiệu của Box trước khi post ...

Chào thân ái...
 

Tuấn Nguyên

Đầy tớ Nhân Dân
#64
Lâu rồi vì bận công việc không có thời gian tham gia cùng các bạn. Mấy ngày qua trở lại thấy có một vài thực trạng đang diễn ra trên diễn đàn chúng ta nên thay mặt BQT xin được lưu ý đến các thành viên một số điều như sau:

1. Vấn đề trên Sb, cái này đã nói nhiều, thực hiện nhiều biện pháp để hạn chế, song cuối cùng chung quy lại thì vấn đề là ở chổ ý thức của thành viên khi tham gia sb. Như các bạn biết SB là nơi để tất cả thành viên khi tham gia NHT có thể trực tiếp giao lưu trò chuyện với nhau, nhưng dường như một số bạn đã vô tình biến Sb thành yahoo các nhân của mình. Tình trạng một số bạn đã đưa chuyện cá nhân của hai hay ba thành viên lên Sb, lúc đầu chỉ là vui vẻ với nhau song qua một vài câu đã gây xích mích dẫn đến nói bậy, xúc phạm lẫn nhau. Rồi spam bừa bãi vô kĩ luật. Vậy lưu ý đến toàn bộ thành viên khi tham gia SB yêu cầu các bạn chú ý đến ngôn ngữ và lời nói mình nói ra. Tránh tình trạng hiểu nhầm lẫn nhau dẫn đến gây mất đoàn kết.

2. Có một số thành viên khi yêu cầu thắc mắc với BQT, song vấn đề thắc mắc của các bạn không rõ ràng hoặc đã được BQT giải thích một cách rõ ràng song vẫn không hiểu hoặc cố tình không hiểu dẫn đến là những lí sự cùn, không đâu vào đâu, dẫn theo đó là những ý kiến sai lệch vấn đề của một số thành viên khi chưa đọc hết vấn đề cũng tham gia bình luận góp ý. Thừa nhận một điều là BQT chúng tôi nên nghe những thắc mắc ý kiến đóng góp của tất cả các bạn song những ý kiến đó như thế nào đó mới là vấn đề. Thành phần BQT chúng tôi cũng là những người có ăn có học, không phải đứa trẻ lên hai lên ba. Khi tham gia giải đáp thắc mắc hoặc tiếp nhận ý kiến chúng tôi đều suy nghĩ là nên như thế nào cho hợp lí, chứ không phải như một số ý kiến cho rằng là cảm tính là vô kỷ luât.

3. Diễn đàn NHT đang hướng đến những hoàn thiện, những điều tốt đẹp nhất đến cho các bạn. Và hơn nữa đang hướng đến kỉ niệm 5 năm ngày thành lập vậy nên BQT chúng tôi rất mong các bạn khi tham gia hãy cùng chúng tôi chung tay xây dựng NHT tốt đẹp gần gũi hơn với mọi người chứ không phải đẩy NHT rời xa mọi người.

Thân ái!
 

Tuấn Nguyên

Đầy tớ Nhân Dân
#65
Thời gian vừa qua đã xảy ra một số chuyện không hay liên quan đến thành viên cũng như BĐH diễn đàn. Vì vậy, tạm thời close một số chức năng của thành viên để xây dựng lại.

Trong thòi gian sắp tới. Sẽ xây dựng khung sườn mới cho diễn đàn vì vậy sẽ có những thay đổi tạm thời đến các topic cũng như các box.

Sau khi mọi chuyện hoàn thành. Sẽ thông báo chính thức tới tất cả mọi thành viên. Trong quãng thời gian này. Mọi thắc mắc của mem tạm thời chưa giải quyết. BQT sẽ nghiên cứu lại một số thắc mắc của mem trong thời gian qua để giải quyết triệt để

Yêu cầu những thành viên liên quan đến topic thắc mắc giải đáp thời gian qua không quá khích. Nói kích, gây gỗ trên bất kì hình thức nào ở diễn đàn. Thành viên nào vi phạm. Sẽ kỉ luật theo nội quy diễn đàn.


Hiện tại NHT.net đang tổ chức chương trình "Hướng về nguồn" vì vậy sẽ tập trung chủ yếu vào mảng này trước. Mọi chuyện về diễn đàn sẽ đươch giải quyết từ này cho đến hết tháng 07/2010.

BQT
 

Tuấn Nguyên

Đầy tớ Nhân Dân
#66
Như đã thông báo, thời gian qua BQT đã cải tổ lại mộ số vấn đề trên diễn đàn. Mà trước mắt đã hoàn thiện gần xong bố cục của diễn đàn. Tuy chưa hoàn chỉnh lắm, song như thế cũng được coi là tạm ổn. Vì thế hiện tại một số bài viết hiện vẫn chưa nằm đúng box của nó, cái này sẽ move dần dần, nên rất mong thành viên thông cảm. Qua đây cũng rất mong các bạn khi tham gia chung tay cùng BĐH dọn dẹp lại diễn đàn bằng cách phát hiện và phản ánh lại cho BĐH để có hướng xử lý sớm nhất.

Sắp tới đây sẽ tập trung để hoàn chỉnh lại nội quy cho diễn đàn, vì thời gian qua như các bạn biết, lợi dụng một số khe hở của nội quy mà một số thành viên đã gây rất nhiều khó khăn cho đội ngũ BĐH trong quá trình điều hành diễn đàn, qua đó gây mất đoàn kết nội bộ.

Hiện nay tuy NHT.net chưa thể nói là đã chấn chỉnh lại được hoàn chỉnh. Song một phần nào đó, cũng đã đi vào quỹ đạo. Vì vậy chúng tôi rất mong tất cả thành viên tham gia diễn đàn hãy tôn trọng lẫn nhau, không gây xích lẫn nhau. Vì có như vậy thì NHT.net mới ngày càng phát triển và đi lên.


Một vấn đề nữa là một số thắc mắc của một số thành viên thời gian qua cũng sẽ được giải quyết trong thời gian tới. Và yêu cầu những thành viên có thắc mắc chấp hành nghiêm chỉnh mọi quyết định từ phía BQT đưa ra. Không đôi co, lí sự cùn. Vì như chúng ta biết NHT.net là nơi để chúng ta giao lưu học hỏi chia sẻ cùng nhau. Chứ không phải là nơi để phân chia thắng bại, kẻ được người thua. Khi chúng tôi đưa ra một quyết định (Có thể sai lầm, sẽ chấn chỉnh) thì cũng mang một tâm huyết là làm sao để các bạn thoải mái nhất khi tham gia.

Một đôi lời như vậy đến với toàn thể thành viên. Mong các bạn chú ý và cùng chúng tôi xây dựng NHT.net. Thân!
 

Baby

8/4/2010
Staff member
#67
Thời gian vừa rồi xuất hiện khá nhiều các topic phản ánh, thắc mắc, nhắc nhở ... mà đều trở thành những cuộc "tranh luận" sôi nổi và dai dẳng. Điều tôi muốn đề cập ở đây là xu hướng của người tham gia càng ngày càng rời xa các quy định tối thiểu về ứng xử cuộc sống cũng như đảm bảo tính văn hóa công cộng khi giao lưu trên diễn đàn. Mong các bạn chú ý để đảm bảo là chúng ta thảo luận, tranh luận đúng nghĩa chứ không phải "cại chắc", "chưởi chắc" ... Với các post đi quá xa, vi phạm nội quy, ví von miệt thị hay sử dụng các ngôn từ quá giới hạn, yêu cầu các điều hành viên làm việc rõ ràng ...

Cần thiết phải lưu ý đến vấn đề này để :
1. Đảm bảo tính văn hóa và phù hợp nội quy trên diễn đàn.
2. Người viếng thăm sẽ không bị ấn tượng về một nơi mà trên đó giống như cái chợ... Các cá nhân trong đó chỉ chăm chăm tìm cách lí sự, bóng gió để đả kích nhau để buộc những người khác chấp nhận ý thích cá nhân của mình bằng các ngôn từ chợ búa, hàng tôm hàng cá...
 

Tuấn Nguyên

Đầy tớ Nhân Dân
#68
Bắt đầu từ hôm nay. BQT NHT.net sẽ áp dụng thiết quân luật trên toàn bộ diễn đàn. Các trường hợp vi phạm sẽ được cảnh cáo nhắc nhở và xử lí không nương nhẹ. Vì một NHT.net lớn mạnh chúng tôi hi vọng các bạn sẽ không phiền khi thực hiện chiến dịch này nhằm mang lại một sân chơi đúng nghĩa cho NHT.net. Sẽ có nhiều phản đối và khó chịu từ phía thành viên song nếu không thực hiện NHT.net sẽ biến thành một nơi hỗn chiến với những mẫu thuẫn cá nhân mô kích bơm đểu lẫn nhau. Những ai cảm thấy việc làm này của chúng tôi là quá đáng và không phù hợp các bạn có thể không tham gia cùng NHT.net. Thân!
 

Tuấn Nguyên

Đầy tớ Nhân Dân
#69
Hiện nay, tình trạng box Ảnh Thành Viên đang rất lộn xộn. Sau khi trao đổi với BĐH, chúng tôi quyết định từ hôm nay, box ảnh thành viên chỉ dành để post ảnh của thành viên diễn đàn do chính cá nhân thành viên đó post lên. Vì vậy tất cả những bài post không phải ảnh của mình sẽ bị del không thông báo, những bài có sẵn sẽ close lại hết. Vì như hiện tại tình trạng thành viên post ảnh không phải của mình, rồi chỉ đơn giản là thấy ảnh ở đâu đó (chủ yếu là ảnh girl xinh) lấy về post lên dẫn tới tình trạng chém gió, spam với rất nhiều hình thức không lành mạnh.

P/S: Những trường hợp, post ảnh offline không tính đến trong trường hợp này!
 

Tuấn Nguyên

Đầy tớ Nhân Dân
#70
Nói lắm, nói mại, nói nhiều. Xin nói thẳng. BQT NHT.net mong muốn các bạn tham gia diễn đàn là để giao lưu học hỏi trao đổi lẫn nhau giữa những người con của mảnh đất Hà Tĩnh trên khắp mọi miền với nhau. Chính vì vậy niềm vui của chúng tôi là thấy được các bạn hòa đồng nói chuyện vui vẻ với nhau. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc các bạn thích thế nào là được bạ thế nào là xong. Cái gì cũng phải có khuôn khổ cho phép của nó. Và thời gian qua, việc BQT, BĐH và cá nhân tôi đã banned rất nhiều nick cũng chỉ vì một mục đích. Loại bỏ những ung nhọt mà bấy lâu nay đã tồn tại trên diễn đàn. Có thể các bạn không đồng tình với việc làm trên. Song để NHT.net thực sự là một sân chơi lành mạnh thì có lẽ việc làm này là cần thiết. Dẫu trước mắt sẽ làm các bạn khó chịu, nhưng chúng ta sẽ có được một tương lai bền vững.

Cá nhân tôi cũng đã từng như các bạn, đã từng lên Sb nói bậy, phát ngôn linh tinh. Vì nghĩ rằng đó cũng chỉ là chém gió, và nói chuyện xuề xòa vì anh em với nhau cả. Song rồi có rất nhiều phản ánh về vấn đề này, và suy nghĩ lại cụng đúng. Các bạn nghị rằng anh em quen biết nhau, chơi với nhau, offline gặp mặt nhau, thì khi lên diễn đàn cũng vậy, có thể thoải mái nói chuyện. Song còn một mặt nữa là ngoài những anh em đã thân quen nhau, còn có những thành viên, còn có những vị khách luôn hướng mắt vào Sb. Vậy thì khi thấy trên đó là là những "mỹ từ" hay ho. Họ sẽ nghị sao? Và đặt trường hợp bạn, bạn sẽ nghĩ gì? Chính vì điều này, buộc lòng TN và BQT phải mạnh tay, dù rằng đó cũng chính là điều làm các bạn ghét bỏ. Ở ngoài đời, anh em gặp nhau, TN sẵn sàng hết mình vì các bạn, sẵn sàng chơi tới cùng với các bạn. Nhưng kể từ nay, khi lên diễn đàn, chuyện nói bậy, chửu bậy sẽ không được phép tồn tại. Mọi vi phạm đều được xử lý một cách nghiêm khắc. Dù đó là ai, member, mod, smod và thậm chí là cả admin. Vì vậy đề nghị các bạn, nếu thực sự có tâm với diễn đàn, hãy cùng chúng tôi chúng ta hãy chung tay xây dựng NHT.net thực sự lành mạnh và bổ ích.

@Việc có một số nick gần đây bị kỷ luật và không thông báo, xin được giải thích như sau: Vì những nicks đó là của cùng một người, sau khi bị banned nick kia đã dùng nick khác đăng nhập lại, bình thường thì không sao, nhưng đằng này các bạn lại tiếp tục vi phạm. Vì vậy chúng tôi sẽ không thông báo kỷ luật ở những nick tiếp theo. Riêng những nick có lời lẽ xúc phạm BQT, BDDH sẽ kỷ luật vô thời hạn, chỉ khi nào các bạn ý thức được rằng chúng tôi, dẫu không là cha là mẹ, là cái gì của các bạn. Nhưng khi các bạn đã chấp nhận là thành viên NHT.net cũng có nghĩa các bạn tuân thủ những quy định mà chúng tôi đề ra và đặc biệt phải biết tôn trọng người điều hành, dù có thế nào đi nữa.

Một lần nữa tôi kêu gọi sự hợp tác ủng hộ của toàn thể thành viên để NHT.net không phải có những nick bị kỉ luật và cùng nhau xây dựng NHT.net. Thân ái!
 

Tuấn Nguyên

Đầy tớ Nhân Dân
#71
Hiện tại BQT NHT.net đang trao đổi và thảo luận để lên kế hoạch thành lập chương trình "Hướng Về Vùng Lũ" nhằm kêu gọi tấm lòng thơm thảo, tương thân tương ái của toàn thể anh chị em trên diễn đàn cũng như tất cả những bạn có tấm lòng nhân ái. Hướng về vùng rốn lũ HT, nhằm một phần xoa đi nỗi đau, những mất mát mà những người dân vùng lũ đang trải qua.

Chúng tôi cũng chân thành cảm ơn những tấm lòng của tất cả các bạn khi nhanh chóng thành lập cũng như kêu gọi trên các phương diện, song để quy cũ và chương trình có hiệu quả cũng như chiều sâu, chung tôi rất mong các bạn bình tĩnh, không thành lập nhiều topic khác nhau với cùng một nội dung. Hiện tại trên NHT đã có rất nhiều topic được lập ra với một nội dung là kêu gọi ủng hộ. Vì vậy hi vong qua thông báo này, các bạn sẽ hạn chế không lập thêm tránh làm loãng chủ đề. Tất cả những topic lập ra cùng một nội dung sẽ bị chúng tôi xóa không thông báo.

Vùng rốn lũ HT đang ngập chìm trong biển nước, cả nước đang hướng về miền trung nói chung và HT nói riêng với những dòng nước mắt tiếc thương và đồng cảm. Chúng ta những người còn của chính mảnh đất HT cũng không ngoại lệ. Thay mặt BQT Tuấn Nguyên xin hứa sẽ sớm thúc đẩy để thành lập chương trình "Hướng về Vùng Lũ" trong thời gian sớm nhất. Hi vong qua đó các bạn và những người bên các bạn, chung ta cùng chúng tối góp một phần nhỏ bé những tấm chân tình đến những người dân đang ngày đêm chống chọi với giặc nước, đang chống chọi với cái đói cái rét và cả những bệnh tật đang rình rập ngày đêm....

Thân ái!
 

Baby

8/4/2010
Staff member
#72
Việc cơ cấu phân chia các Box quá nhiều quá dài gây bất lợi cho thành viên trong quá trình theo dõi nội dung trên diễn, mặt khác, việc bố trí nhiều Box nhưng nội dung khó xác định ranh giới cũng khiến thành viên băn khoăn khi chọn khu vực để post bài phù hợp ... dẫn tới tình trạng nội dung sai Box hoặc nội dung giống nhau nằm ở hai ba chuyên mục ... Tuy nhiên, mọi sự phân định chỉ là tương đối, chúng ta cố gắng sao để nó cô đọng, súc tích và hiệu quả nhất thôi ... Thông báo này nhằm mục đích thông tin cho thành viên biết về một số điều chỉnh, tránh những phản hồi do hiểu nhầm là xóa bài ... ;) .

Về sự điều chỉnh, sau quá trình theo dõi và kiểm tra, nội dung trong Box Hội họp - Chúc Mừng và Box Người Hà Tĩnh các miền không có gì khác biệt, đều là chuyên trang cho hội họp, giao lưu chúc mừng nên được quy tụ về một ...

Ngày trước, chúng ta chưa phát triển mạnh được ở mảng công tác xã hội, các hoạt động mới chỉ mang tính nhỏ lẻ và tự phát... Trước xu hướng chung và sự phù hợp của thực tế xã hội, các hoạt động xã hội trở nên quen thuộc hơn và dần đi vào quy củ trong quy mô diễn đàn... Chúng ta đã có riêng một chuyên trang cho công tác xã hội, điều hành viên chính thức cùng với bước đầu của sự hình thành đội công tác xã hội . Do đó, chuyên trang này được bố trí vào khu vực nội bộ trên đầu diễn đàn gây chú ý hơn, đồng thời tập trung những sự kiện, những công tác xã hội trước đây chúng ta tổ chức về đó, việc bố trí riêng một Box Tấm lòng nhân ái là không cần thiết vì nó thực chất là để giới thiệu các trường hợp cần chung tay sẻ chia ... Do vậy tạm thời cũng quy tụ thành Box con trong Box lớn là Công tác xã hội ...

Chào thân ái ...
 

Baby

8/4/2010
Staff member
#73
Bướm đêm ban thì lập Bướm đen ... đây là một ví dụ trong khá nhiều trường hợp tương tự trên NHT điển hình cho một góc cạnh có buồn có vui. Vui là ở chỗ truyền thống đấu tranh kiên cường của cha ông vẫn còn. Tuy nhiên chúng ta cần nhìn lại xem mình "chiến đấu" vì cái gì nhỉ ;)). ... Truyền thống cha ông là chiến đấu vì lí tưởng cách mạng, đấu tranh cho chính nghĩa. Còn như trên NHT, các bạn tự cho mình cái quyền vô kỉ luật, cố tình đi trái các quy định chung và không cần nhìn nhận hành vi bản thân, để rồi "chiến đấu" hết sức "kiên cường" khi bị xử lí ... Liệu có nên như vậy không khi chúng ta là những lớp trẻ có điều kiện học hành từ bé, là hi vọng và niềm tin của các thế hệ sinh thành, cha ông, bạn bè, cô, dì, chú , bác ???
 

Baby

8/4/2010
Staff member
#74
Thực tế con số thành viên đăng kí là rất lớn nhưng trong số đó, con số ảo cũng không hề nhỏ ... Dữ liệu của NHT.NET đã tương đối lớn gây trục trặc trong quá trình vận hành, do đó trong thời gian tới, BQT tiến hành rà soát và tối ưu cơ sở dữ liệu, các nick ảo đăng kí để chém gió hoặc không dùng sẽ được lọc bớt...

Vấn đề thứ hai, một đặc trưng chúng ta nhận thấy là ngoài những vi phạm của những thành viên mới do không hiểu luật thì phần lớn các vi phạm thuộc vào sự tái phạm của các thành viên đã tham gia NHT.NET lâu, đơn cử như trên SB, đại đa số người vi phạm đều là những người có mặt thường xuyên và cũng đã bị nhắc nhở, xử lí không ít lần, các trường hợp này được xem như là cố tình hoặc là không hối cải, không tiến bộ ... Trong thời gian tới, BQT, B Đ H sẽ xử lí nghiêm hơn với những trường hợp này. Đầu tiên sẽ là cảnh cáo, và tiếp đó nữa là Ban nick vĩnh viễn .

PS: tiêu chí chung của chúng ta là chất lượng.

Chào thân ái.
 

Baby

8/4/2010
Staff member
#75
Xưa nay, chúng ta không có một quy định cụ thể trong vấn đề ý nghiã, chức năng và quyền han của việc tạo topic ... Thi thoảng có chuyện thành viên nhờ xóa topic của họ vì lí do nào đó, vấn đề này với tính chất cá nhân thì không có tác động gì, một vài bài viết của họ có xóa đi chả có gì to tát. Tuy nhiên, chúng ta nên nhìn vấn đề ở một phương diện khác, một là chúng ta đều đã lớn, đều đã đủ tư cách để làm chủ chính mình, làm chủ ngôn từ và những gì ta làm, ta nói. Chúng ta phải có ý thức trách nhiệm với những gì mình phát ngôn. Chúng ta không nên nói và làm theo ngẫu hứng, diễn đàn là thế giới mở, nơi công cộng rồi, tính chất riêng tư chỉ ở một phạm trù nào đó nữa thôi. Bài viết của bạn ở trên đây không phải là viết cho mình bạn đọc nữa mà tất cả thành viên muốn xem họ đều có thể xem, có thể suy nghĩ, tham gia comment hoặc đóng góp ý kiến này nọ ... Khi bài viết của bạn chưa có comment nào, việc xóa bài của bạn không ảnh hưởng, nhưng khi các comment đã kéo tới mấy chục trang, việc xóa bài của bạn ảnh hưởng không nhỏ tới người khác ... Đó cũng chính là lí do mà ngay khi thiết kế hệ thống người ta đã bố trí là dù xóa nick, bài viết vẫn còn.

Vì lí do trên, chúng tôi đề nghị các bạn thành viên quán triệt tư tưởng phải có trách nhiệm với bài viết của mình, suy nghĩ chín chắn trước khi viết bài ... không tùy tiện, hứng thì nói thì viết, không hứng thì bảo xóa đi ... Hành động và ngôn từ là tính cách, con người mình, đã làm, đã nói là nó có giá trị của nó. Không vì ngẫu hứng cá nhân tùy tiện mà ảnh hưởng đến tập thể.

Chúng tôi vẫn hỗ trợ bạn khi có mong muốn xóa bài, nhưng đó phải là những bài gây ảnh ưởng không nhiều đến tập thể. Trong trường hợp nó gây tác động lớn đến tập thể thì cần phải xem xét và các bạn nên thông cảm khi chúng tôi không hỗ trợ được bạn ...

Chúng tôi đề cập đến chuyện nhằm quán triệt cùng các bạn tư tưởng chung đó. Hiên nay, thành viên Mèo đang đề nghị xóa hết bài viêt, lượng bài viết của thành viên này lớn, comment nhiều , do đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến diễn đàn nói chung và bài viết của các bạn khác comment ... Tôi đã trì hoãn nhưng không kết quả. Do đó sắp tới tôi sẽ tiến hành việc xóa bài của thành viên này ... Thông báo cho toàn thể thành viên biết và thông cảm. Đồng thời thống nhất với các bạn như trên. Hi vọng đây là lần cuối chúng ta phải tiến hành những việc đại loại như thế này. Hãy có trách nhiệm với việc mình làm, lời mình nói, điều mình viết. Đừng sống theo ngẫu hứng trẻ con.

Chào thân ái ...
 

Baby

8/4/2010
Staff member
#76
[Hôm qua 11:56 PM] azumi_ht: cười nhồn gì vậy ;))
Với những câu như thế này trên SB, dù không có nội quy thì có ai dám cho rằng nó đảm bảo văn hóa , lịch sự không ?

Vì thế, khi các bạn sử dung "thứ văn hóa" đó, các bạn không có quyền thắc mắc khi bị kỉ luật ... Như ví dụ trên, hành động vi phạm đó là từ một thành viên cũng lâu năm, ngoài việc biết nó trái nội quy thì chắc cũng biết rằng nó vi phạm văn hóa. Hơn nữa lại cũng giao tiếp với anh em diễn đàn khá nhiều, nhưng sẵn sàng vi phạm khi có hứng. Tạm thời không phải vì lí do cá nhân mà lần này chưa bị kỉ luật nặng mặc dù rất xứng đáng xử nặng, tôi xin lấy nó để cảnh cáo thành viên Azumi_ht và đồng thời nhắc nhở các bạn khác nếu có những hành vi tương tự ... Với những tình huống thế này, hình thức kỉ luật sắp tới sẽ là nặng tay ... Đề nghị các bạn thành viên chú ý ...
 

Baby

8/4/2010
Staff member
#77
Vừa qua xảy ra một số việc, lí ra thì nó là bình thường, nhưng rồi nó bay lên cao vút ...
1. Thắc mắc và giải đáp xung quanh việc BQT, chính xác là tôi đã chính tay đóng cửa SB chấp nhận giải pháp tình thế bất đắc dĩ để đảm bảo các yêu cầu về văn hóa khi tham gia diễn đàn ... Vấn đề này có sự thắc mắc và giải trình đầy đủ, xong xuôi ở topic thắc mắc, giải đáp ... Thế nhưng một cơ số các bạn không chịu theo dõi tình hình hoặc cố tình không theo dõi tình hình khiến dư luận đi theo hướng khác, cho rằng BQT đóng cuẳ SB cấm thành viên vì mục đích sử dụng riêng ...

2. Là về cuộc thi RCV trên SB, thực chất của vấn đề đóng cửa SB hơn 1 giờ đồng hồ tôi đã giải trình rồi, để biết chi tiết, bạn vào topic thắc mắc , giải đáp, ở đây, tôi chỉ xin đề cập sơ qua ... Thời điểm tôi buộc phải đóng cửa SB là thời điểm rất đông một nhóm người đua nhau khích bác, châm chọc và nói tục chửi thề, lúc đó nếu xử lí ban nick, con số là không nhỏ, ngay một thời điểm mà tới hơn 6,7 cái nick bị ban cũng không phải là điều hay ho lắm, rồi lại vấn đề thành viên bị ban không ý thức được sự vi phạm của mình kêu ca, kéo bè kéo hội đả kích điều hành thì cũng chẳng hay ho gì ... Giải pháp tình thế lúc đó (mà một số thành viên bảo là, nhục quá vì không thể bảo đảm được môi trường văn hóa rồi làm thế) là đóng cửa SB một thời gian cho yên ổn mượn lí do bảo trì rồi mở lại ...

3. Là vấn đề về cái clip, trong xã hội này, việc bôi bác nhau dựa trên suy nghĩ của cá nhân mình mà đi nói xấu người khác là điều không hợp lí. Huống chi lại đưa tên hiệu của người khác, chỉ đích danh để kích bác. Hãy tự đặt mình vào đó xem, có người đưa mình ra làm trò đùa ác ý, bạn có cảm thấy bị xúc phạm không. Cho nên đề nghị các bạn lớn rồi thì xử sự người lớn đi, có gì thì trao đổi thẳng thắn, đường đường chính chính cùng giải quyết, không nên thực hiện những hành vi kiểu như thế. Người hiểu chuyện họ còn biết, người khác thì họ xem thấy người làm ra clip nói như thế nào thì họ nghe thế đấy ... Tuy nhiên vấn đề mà tôi đề cập là liên quan đến nội dung clip, đồng thời là dòng suy nghĩ chung của một số bạn cho rằng BQT chống hoặc cấm đoán cuộc thi RCV, điều này là không hề có, thực tế, các bạn vào đọc trong topic đó thì cũng thấy cuộc chơi bị trục trặc do các vấn đề về MC hoặc các vấn đề liên quan ... làm gì chuyện BQT cấm ở đây ... Từ những chuyện nêu ở trên, cũng có thể cá nhân tôi phạm lỗi vì có thể hôm đó các bạn cũng định chơi RCV , nhưng tôi vì bắt buộc, để bảo đảm nội quy diễn đàn mà đóng cửa hơn 1h đồng hồ làm buổi hôm đó bị hoãn. Nhưng không có nghĩa là chỉ như thế mà các bạn kéo nhau đổ tội sự trục trặc của RCV là do BQT cấm đoán, nói thẳng ra là các bạn bảo BQT phá. Sao các bạn hời hợt không chịu suy nghĩ nghiêm chỉnh một chút, vì mọi cái nếu bạn đọc thì thấy lí do ngay trong topic thi RCV đó thôi. Lần 1 cũng thế, đang thi rồi cũng có trục trặc, rồi chủ top bảo xóa đi, ai muốn tổ chức chơi thì tự lập cái mới mà chơi ... Thế rồi lại có người đứng ra tiếp tục , mới hoàn toàn, rồi xảy ra sự cố , sự cố chính thức lần này có liên quan gì đến BQT đâu, sao các bạn lại quy kết một cách vô lí như vậy, tại sao chúng tôi lại phá, tại sao chúng tôi lại cấm khi nó không vi phạm kỉ luật gì ...???

Với những vấn đề đã nêu ở trên, tôi khẳng định rõ ràng một số việc cho các bạn biết, không nên suy nghĩ lệch lạc vấn đề và kéo người khác đi lệch vấn đề.
 
Status
Not open for further replies.