• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Biến điện thoại trở thành Remote cho máy tính dùng để áp dụng cho các bài giảng trình

#1
Lâu nay, tôi đi dạy các tiết dạy Powerpoint, violet, presenter... và rất nhiều nhiều nữa không còn bận tâm với việc loay hoay trước bàn phím máy tính hay con chuột để chuyến slide nữa mà có thể ung dung đi lại khắp nơi trong phòng mà vẫn điều khiển slide một cách chuyên nghiệp và trơn tru nữa. để có được tôi đã lang thang trên mạng thời gian dài và bắt gạp được phần mềm hỗ trợ dùng điện thoại để điều khiển từ xa. Rất nhiều tiện ích (tất cả cá laọi laptop có hỗ trợ bluetooth,wifi.. điều khiển các chương trình khác...) nhưng với giáo viên thì có lẽ trình chiếu Powerpoint là một sự hỗ trợ thần kỳ và hết sức thuận tiện trong việc trình chiếu. Sau đây tôi sẽ giới thiệu cho thầy cô và các bạn một phần mềm dễ sử dụng, giao diên thân thiện, thậm chí còn có thể việt hóa nó nữa.

Đầu tiên, thầy cô cùng các bạn dowload phần mềm tại

http://www.mediafire.com/?mymymwomjxj

sau đó về cà đặt lên máy tính.

yêu cầu

Điện thoại có Bluetooth hoặc Wifi.
+ Điện thoại hỗ trợ Java (rất nhiều loại máy hiện nay sử dụng được nó)
+ Cài Phone Remote Control (Client)
- Trên máy tính của thầy(cô) cần cài Phone Remote Control (Server), máy tính có Bluetooth, wifi (nếu máy để bàn có thể mua modem hỗ trợ bluetooth gắn thêm
Chức năng
- Kết nối, tương tác giữa máy tính và điện thoại qua Bluetooth hoặc Wifi
- Khi kết nối dùng điện thoại có thể điều khiển hầu hết các chương trình chạy trên máy tính, điều khiển chuột, điều khiển các chức năng máy tính gồm
PowerPoint (trên Violet, presenter tôi sẽ hướng dẫn trong bài viết gần nhất, mọi chi tiết xin để lại YH tôi sẽ CM sau)
Mouse Controller
ITunes
Mediaplayer
Winamp
File Browser
PowerPoint Light
Windows
System Volume (Âm lượng loa)
Start ScreenSaver (Bảo vệ màn hình PC)
Lock Workstation (Bật chế độ khóa máy, chờ)
Shutdown Windows
Reboot Windows
Key Maps
- Cho phép bạn tự tạo script điều khiển cho các ứng dụng (VBscript, txt)
- Chế độ cài đặt đơn giản và điều khiển ứng dụng thông minh.

cách cài đặt:

sau khi cài đặt vào máy tính(nhớ là bật chức năng bluetooth lên), sau đó bật chức năng bluetooth ở điện thoại lên, cho điện thoại và máy tính nhận thấy nhau. Thầy cô và các bạn vào c:\Phone Remote Control\Java Client. Sẽ có 2 bản java dùng để cài đặt cho điện thoại là veison 3.0 và vesion 5.2, nếu điện thoại hỗ trợ blutooth mạnh thì dùng bản 5.2, còn điện thoại hỗ trợ yếu nên dùng bản 3.0.

cài đặt trên điện thoại thì thầy cô cùng các bạn làm như sau:

Chọn bản cài đặt cho điện thoại chuột phải\send to\ bluetooth\chon tên điện thoại mà máy đã nhận được. Lúc này trên điện thoại sẽ nhận và bắt buộc phải cài đặt trên điện thoại (chương trình java khi vào điện thoại sẽ cài đặt được). sau đó tìm trong điện thoại của thầy cô và các bạn chương trình vừa cài đặt khởi động nó lên, tự nhiên sẽ nhận được chương trình máy tính của bạn và chỉ còn khai thác chức năng và sử dụng nữa thôi. Chúc các thầy cô cùng các bạn sẽ có được nhiều niềm vui.
 

Anhchang_haohoa

Có chí thì nên…gội đầu!
#2
Cái này cũng hay đó rất có ích cho việc thuyết trình giáo án điện tử, hoặc trong các cuộc họp.