• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Bầu Hiển "Rút Dao đâm" Bầu Kiên

Hoàng Lê Khánh Hưng

Từng Bước Thăng Quan
#1
Ngày mai (26/9), bầu Hiển sẽ có buổi giao lưu trực tuyến trên trang thông tin điện tử của báo Bóng đá. Chắc chắn ông bầu này sẽ cho tung những “quả bom”. Vấn đề, hỏa lực ông Hiển sẽ cho tập trung vào đối tượng nào?

Trong làng bóng đá Việt Nam, điểm mặt các ông bầu bóng đá thì ông Đỗ Quang Hiển là người đặc biệt. Bầu Đức tung hê tất cả, không sợ một ai với tính thẳng ruột ngựa. Thế nên, những phát ngôn của ông Đức đều gây hiệu ứng mạnh. Mới đây, ông nói toẹt cầu thủ thời nay mất dạy, nhân việc Tăng Tuấn bỏ ông mà đi!

Đến giờ chắc hẳn bầu Hiển vẫn chưa thể nuốt trôi cảm giác cay đắng khi bị Công Vinh “lật kèo”. Ảnh: VSI

Bầu Thắng luôn điềm tĩnh với hình ảnh một ông “Nghị”, biết nói có lúc có nơi. Bầu Trường, bầu Thụy người ta bảo có máu “giang hồ trà Bắc”. Bầu Kiên thì những suy tính và phát ngôn đều “dị”, bất ngờ như chính diện mạo của ông.

Những gì bầu Kiên thể hiện thời gian gần đây nhiều người bảo hao hao với ca khúc quảng cáo Ngân hàng Á châu: Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui (Trịnh Công Sơn). Trong video clip quảng cáo ngắn đó, ca từ bắt đầu là: Mỗi ngày tôi chọn đường mình đi, chứ không phải là mỗi ngày tôi chọn một niềm vui.

Đúng là chưa bao giờ trong 10 năm gắn bó với bóng đá, chỉ thời gian ngắn, bầu Kiên đã liên tiếp tung ra những “niềm vui” cho ông, nhưng gây sốc cho VFF, và cả những ông bầu đối trọng khác, đến như thế. Xét phương diện quảng cáo, thì có lẽ cả trăm nhân viên phụ trách mảng PR của Ngân hàng Á châu có mà… xách dép cho bầu Kiên trong nghệ thuật làm thương hiệu. Bầu Kiên còn thể hiện phong cách Mỗi ngày tôi chọn đường mình đi rất có toan tính và bài bản.

Những động thái của bầu Kiên đã phân hóa 2 nhóm “bầu” rất rõ ràng. Người ta có thể nhận diện phe của ông Kiên gồm: bầu Đức, bầu Thắng, bầu Tuấn và Long (đã bỏ bóng đá), K.KH, Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng và hình như cả bầu Trường của V.NB. Ông chủ đội bóng đất Hoa Lư đang “dọa” làm bóng đá tử tế.

Phe còn lại là số đông CLB và VFF. Trong đó, dĩ nhiên đối trọng của bầu Kiên rõ nhất là bầu Hiển. Cả Thủ đô có 4 ông bầu, thì 3 người đã thuộc phe của bầu Kiên để rồi vô tình khiến cả nước thấy bầu Hiển có cách làm bóng đá khác và thân với VFF.

Nhưng, bất chấp những gì bầu Kiên đang làm rùm beng dư luận thì ông Đỗ Quang Hiển vẫn tủm tỉm cười. Phong thái của họ Đỗ là thế, nhiều lần tưởng ông không giữ được bình tình, nhưng người ta vẫn thấy ít khi ông bầu này lệch chuẩn.

Có điều lần này, bầu Hiển khó giữ được bình tĩnh. Bầu Kiên đã cướp mất Công Vinh dù bầu Hiển đã phát giấy mời bá quan văn võ đến dự lễ ký hợp đồng với CV9, có thể coi là giọt nước làm tràn chiếc ly bình tĩnh. Với dân kinh doanh, thì việc hớt tay trên chẳng khác gì một đòn đánh mạnh vào lòng kiêu hãnh. “Còn bạc còn tiền còn đệ tử/ Hết tiền hết bạc hết ông tôi”. Bất luận thế nào thì sự quay ngoắt của Công Vinh, lại đầu quân cho bầu Kiên, chẳng khác nào chơi một đòn quá đau cho bầu Hiển.

Căn cứ vào diễn biến tình hình, không phải vô tình bầu Hiển chọn thời điểm này đăng đàn phản công, sau khi Chủ tịch VFF cũng đã có màn giao lưu trực tuyến sau khi bị bầu Kiên “bỏ bom”. Nhiều người cũng dự đoán chắc chắn VFF cũng sẽ ủng hộ tuyệt đối bầu Hiển, sẽ cho đăng tối đa tất cả những ẩn ức của ông bầu này, nếu nhắm vào ông Kiên và phe “chủ chiến”. Bầu Hiển cũng đã xa gần là “theo tôi, các ông bầu hãy làm việc đi và nói ít thôi. Nói nhiều mà không làm thì chỉ làm hư trẻ con thôi, chứ tự trẻ con (tức các cầu thủ trẻ-PV) không thể tự làm giá lên được. Chính người lớn làm hư trẻ con, người lớn làm trẻ con lật kèo, làm mất uy tín của cầu thủ số một Việt Nam. Tất cả chuyện này là do bàn tay người lớn chứ tôi không trách gì Công Vinh mà chỉ trách người lớn”. (Tuổi Trẻ ngày 24/9).

Bóng đá bây giờ là thương trường, mà thương trường chẳng khác chiến trường. Ở đó, người ta có thể sử dụng mọi vũ khí, từ tâm lý đến dùng bom, đạn thật, đạn giả và chờ đúng thời điểm đối thủ hở sườn để kết liễu.

Ngay mai, buổi giao lưu trực tuyến của bầu Hiển khối chuyện vui đây.
Theo Báo Bóng Đá