• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Bí quyết chụp ảnh đẹp ^_-

Hà An

Điều Hành Chung
Staff member
#1
7 cách giúp bạn chụp được tấm hình đẹp nhất

Ngày tết, có rất nhiều chương trình vui xuân, nhưng để chụp được một tấm hình như ý muốn thì không phải dễ.

MTO xin mách 7 mẹo nhỏ giúp bạn có những tấm hình ưng ý nhất trong xuân này.

1/ Image Size

Với một chiếc máy ảnh, hoặc chiếc điện thoại di động có chức năng chụp hình, chỉ cần có độ phân giải từ 2 megapixel trở lên, chọn Image size từ 5M trở lên là bạn có thể rọi được tấm hình khổ từ 20 x 30 cm.

2/ ISO (độ nhạy bắt sáng)


Sẽ quyết định đến tốc độ và khẩu độ của máy ảnh. Vì vậy, trước khi cầm máy ảnh chụp bạn nên kiểm tra ISO của máy đang để ở độ nhạy nào. ISO 100 - 200 thích hợp cho chụp ánh sáng ngoài trời, từ 400 trở lên thích hợp chụp nơi ánh sáng yếu như trong nhà, ban đêm, vật di chuyển. hoặc chỉnh Auto ISO sẽ giúp bạn không cần suy nghĩ về ISO.

Khi chụp khung ảnh đứng bạn nên hướng đèn flash lên trên.

3/ Chỉnh chế độ chụp

Với những bạn chụp chưa quen chụp hình, bạn nên để chế độ chụp P hoặc AUTO ở hai chế độ này bạn chỉ cần cộng thêm 1EV( +/_ ).

4/ Bố cục

Sẽ quyết định tấm ảnh bạn đẹp hay không. Khung ảnh ngang cho ta ảnh giống như mắt nhìn, với tỉ lệ cân bằng, cho ta cảm giác bao la. Khung ảnh dọc cho bạn cảm giác có chiều sâu.

Khi muốn chụp với cảnh vật xung quanh, bạn nên cho người mẫu đứng cách tối thiểu gấp 2 lần chiều cao của cảnh, như vậy người bạn muốn chụp sẽ rõ hơn nhưng vẫn thấy cảnh ở phía sau. Tránh tình trạng khi chụp xong về nhà chỉ thấy hoa lá, còn người muốn chụp bị nhỏ xíu.

Hãy cho người mẫu đứng cách tối thiểu gấp 2 lần chiều cao của cảnh, như vậy người bạn muốn chụp sẽ rõ hơn nhưng vẫn thấy cảnh ở phía sau.

5/ Lấy nét và chụp

Để tránh chụp hình về bị mờ mờ, ảo ảo do lấy nét sai bạn nên chọn tự động canh nét (Auto Focus) và bật chế độ báo đúng nét. Vào Menu\ chọn beep\ On. (khi nào có tiếng kêu bíp là được). Ngoài ra rung máy cũng làm cho tấm hình bị nhòe, hai chân bạn phải đứng vững, hai cánh tay khép lại làm điểm tựa, tay trái đỡ máy, tay phải bấm nút chụp nhẹ nhàng. Nếu máy bạn có dây hãy đeo vào cổ, hoặc cổ tay để có điểm tựa, đồng thời tránh bị kẻ gian giật mất máy hoặc bị rơi xuống đất làm hỏng máy.

6/ Cánh sử dụng đèn flash

Nên sử dụng đèn flash mỗi khi chụp. Cho dù bạn chụp ban ngày nhưng những chỗ bị bóng sẽ tạo ra bóng đen, vì vậy sử dụng đèn flash sẽ xóa được bóng đen.

Khi chụp theo chiều dọc, bạn nên hướng đèn flash lên trên, như vậy ảnh sẽ được tự nhiên hơn, không bị bóng đổ phía sau.

Nếu bạn để đèn Flash từ dưới hắt lên hình sẽ bị bóng đổ cao hơn người.

7/ Ánh sáng

Nguồn sáng có 3 loại chính là nguồn sáng thuận, nguồn sáng chếch, nguồn sáng nghịch.

Nguồn sáng thuận, là ánh sáng chiếu trước mặt chủ đề.

Nguồn sáng xiên, là ánh sáng chiếu một góc khoảng 45 độ, tao khối trên khuôn mặt, làm cho ảnh có chiều sâu.

Nguồn sáng ngược, là nguồn sáng phía sau chiếu tới, tạo ven phía sau lưng.

(Sưu tầm)
 
#2
đang thiếu ã ới

để có một bức ảnh đẹp thì ít nhất cái người và cảnh vật phải đẹp,chứ xấu như thị nở có 7 bí quyết chứ thêm 10 bí quyết cũng pó tay :))
 

Hà An

Điều Hành Chung
Staff member
#3
đang thiếu ã ới

để có một bức ảnh đẹp thì ít nhất cái người và cảnh vật phải đẹp,chứ xấu như thị nở có 7 bí quyết chứ thêm 10 bí quyết cũng pó tay :))
Cấy nớ là tất yếu chơ nỏ phải bí kíp.
Ma cụ tài lanh đạp phát chết đó :D
 
#4
Chị Hà An với sếp Aqua ơi, hay ta lập 1 cí top tập hợp nhựng ảnh do mình tự chụp đi? Thỉnh thoảng bàn luận ni khác về chụp ảnh cho hay. :D
 

Alone™

<b><font color = "red"><marquee direction=right>Số
#5
Nếu mà lập topic cho Alone ké 1 chân nha !
 

Lonelyplanet

Xin đừng hôn anh !
#6
góp tí nựa là đừng cho chủ thể nằm trửa ảnh mà cho người ta nằm qua 1 bên sẽ đẹp hơn. (Coi mấy ảnh đẹp của mấy tay chuyên nghiệp toàn đặt chủ thể qua bên trái hay phải của tấm ảnh ) Nhưng cụng có khi phải nằm giữa nha. Hj vd chụp ảnh để sau nải chuối :D

Cấy nj cụng sju tầm,học mót trên mạng. Hjhj :D
 

Tây Môn Khánh

[C]alvin__[K]lein
#7
điều quan trọng nhất là phải học thêm 1 khoá PTS ;))
 
#8
cái này thích nha.lập một topic cũng hay đó
 

Hà An

Điều Hành Chung
Staff member
#9
Chào cả nhà, chào các bạn cùng sở thích ^^

NHT chưa có box dành riêng cho các "nhấp" ảnh gia, phần lớn là post chung với "Ảnh thành viên" và "Dư địa chí"... Để ra mùng, BQT ngâm cứu đẻ thêm box NHIẾP ẢNH hehe ^^

Tùy theo sở trường, sở đoản của từng người, các bạn có thể lập cho chính mình một chủ đề riêng và post ảnh vào đó (cấm tiệt ảnh sưu tầm).

Các chiến hữu cùng sở thích có thể ngắm nghía, học hỏi lẫn nhau... Hi vọng mỗi năm NHT chúng ta sẽ tổ chức ít nhất một cuộc thi ảnh với chủ đề: Đất và Người Hà Tĩnh ^^

Thân mến >:D<
 
#10
Anh dep xuat than thuong la do ngau hung ma nen.
Co ai trong dien dan minh co dung may co( su dung film chu k phai may ky thuat so) thi chi em cho sua vs. Bo hoi xua co cai may co ma k chup dc nua dang tinh dem di sua lau lau lay ra chup choi.hehe
 
#11
@Lonelyplanet: Eng ví dụ hay ró. :)) Em cụng hay thích chụp 1 bên hơn ở trửa, nhít là khi chụp ngài, còn cảnh tì tùy nựa.

@Tây Môn Khánh: Đồng ý với eng là phẩy học thêm PTS. Rứa mà em chỉ mới biết Photoscape nên phẩy học PTS từ từ. :D

@Chị Nhím: Dạ dạ. Rất chi là phấn khích với ý tưởng của chị. >:D< Đợi ra mùng.

@mdoanht: Em tì nghị do nhiều yếu tố nựa chơ khung chỉ có ngậu hứng. Eng ra mấy chổ chụp ảnh hỏi coi răng, chơ máy phim chụp màu thích lắm. ;)
 

Alone™

<b><font color = "red"><marquee direction=right>Số
#12
Mình rành thích chụp hình khỏa thân =))