• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Bác giáo viên già dũng cảm.

buivhai

New Member
#1
Trưa nay xong việc, nóng quá định ra bờ hồ chơi tí cho mát thì mình thấy một bác già hét toáng lên cái gì đó.

Lúc đầu tưởng bác ấy không bình thường. Bác ấy tiếp tục hét. Lần này thì mình nghe rõ là bác ấy nói ai đó đang bắt cóc trẻ con. Mình nhìn ở đó có người đàn ông và một người phụ nữ, người đàn ông đang lôi một đứa trẻ, người phụ nữ giữ lại, còn đứa trẻ mếu máo. Thế là mình quành xe lên vỉa hè rồi bước tới.

Tới gần mình nghe bác ấy đang bảo người đàn ông là bắt cóc trẻ con, còn người đàn ông tiếp tục lôi đứa bé và nói: "Bác kệ bố con cháu...".

Lúc mình cách người đàn ông khoảng 3m thì anh ta buông đứa bé ra và bỏ đi. Người phụ nữ kia ôm đứa bé vào lòng hỏi nhà nó ở đâu, nhưng đứa bé vẫn khóc không nói gì. Mình bước lên hỏi xem đứa nhỏ học ở trường nào, vì mình là giáo viên trong quận, nếu biết trường đứa nhỏ học thì mọi việc dễ hơn, nhưng hỏi mấy câu đứa bé không trả lời.

Trong lúc đó bác già tiếp tục nói to về việc thấy người đàn ông lôi kéo còn đứa bé khóc. Lúc này có nhiều người tới hơn, có mấy bác mấy anh đang đi ngoài đường cũng ghé vào, mấy người đi dạo cũng vậy.

Mọi người bàn tán xôn xao, có người bảo tưởng chị phụ nữ là mẹ cháu bé, chị ấy bảo không phải, thấy người kia lôi, cháu bé khóc và bác ấy kêu thì chị ấy lôi lại thôi.

Mấy người bảo cháu đọc điện thoại của bố mẹ. Mình tưởng cháu đã không biết địa chỉ nhà, không biết trường học thì cũng không nhớ nối số điện thoại, thế nhưng lúc này cháu lại đọc được.

Người phụ nữ bấm số rồi đưa máy cho bác già, Bác ấy hỏi tên cháu rồi nói oang oang: "Có phải anh là bố cháu My không, nó đang bị bắt cóc đây này ..." hi hi .. lúc đó rất ồn ào mình không nghe rõ bác ấy nói gì tiếp..

Có một anh (chắc là anh xe ôm) bảo thằng ấy nó chưa đi đâu, nó vẫn đứng sau cái xe kia kìa. Lúc ấy mình và mọi người nhìn theo hướng anh ấy nói thì thấy cái xe hơi phía đó khép cửa, trên xe loáng thoáng có mấy người ngồi (xe này mình đã thấy từ trước vì lúc người thanh niên bỏ đi mình có nhìn theo, nhưng do tập trung vào em bé vào nghe bác già kể nên không để ý nữa).

Ngay lúc mọi người đang nhìn về phía xe, chưa phát hiện ra tên kia chốn đâu thì từ trên xe một người con gái và một người con trai bước xuống rất nhanh, người con gái tay cầm bó hoa và mic, người con trai tay cầm máy quay, chạy tới, rồi loáng thoáng sau hai người có vài người nữa chạy ra. lúc đó mình chỉ nghĩ mấy người đó là nhóm bạn nhà giàu nào đó đang đi chơi mang máy quay, thấy chuyện thì quay lại. Thấy cái máy quay của anh kia thì nhớ ra mình đang cầm con Nokia N8 quay cũng rất ổn, thế là cũng rút ra quay., nghĩ bụng: "Chẳng mấy khi gặp bắt cóc, quay lại làm kỷ niệm" Hi hi ..

Mình thấy người con gái kia hỏi bác ấy mấy câu rất chuyên nghiệp, rồi thêm mấy câu nữa, hóa ra là họ đang dàn cảnh để thử mọi người chứ không phải bắt cóc thật, Cả người phụ nữ dằng co đứa trẻ với người thanh niên cũng là diễn viên ... hi hi .. thực là buổi trưa thú vị.

Điều ấn tượng nhất là diễn xuất của cháu bé, giống vô cùng luôn, Tuy lúc cháu mếu máo ban đầu mình chưa có đầu óc đâu mà quay nhưng các bạn cứ xem mắt với mồm của cháu trong mấy giây đầu đoạn phim mà mình quay cũng sẽ khâm phục phần nào, Quả là cháu đóng quá giỏi. Còn mấy người lớn giằng co lôi kéo với đóng tên bắt cóc thì có lẽ cũng không khó lắm.

Người con gái tiếp tục hỏi bác già, hóa ra bác ấy là giáo viên đi đón cháu ở gần đó (Chắc đã nghỉ hưu vì mình nhìn không quen mắt dù khi đi họp cũng thường gặp các giáo viên khác trong quận, lúc sau về trường đưa video cho các chị trong trường xem cũng không chị nào biết bác ấy là ai). Bác thấy chuyện ngang ngược lên đoán là bắt cóc và hô hoán (Quả là bác hô rất to, nói lại lần nữa mong bác thứ lỗi, lúc đầu quả thật cháu tưởng bác ... có vấn đề .. hi hi).

Lúc hiểu ra mình bất ngờ, nhưng đang quay rồi nên cứ tranh thủ quay luôn (He he .. mình quay cũng ổn chứ nhỉ, lấy khung hình ngon lành dù chỗ tốt thì mấy bạn ôm máy quay của đài truyền hình đứng hết roài).
Khi họ sắp phỏng vấn bác già xong thì nghe một tiếng ... uỳnh. Nhìn ra đường thì thấy một người phụ nữ bị ngã xe, lúc này tên bắt cóc .... nhanh như chớp chạy ra giúp, mình quay tiếp cảnh em bé tặng hoa cho bác già roài lên xe lượn tiếp .. hi hi. (Trong đoạn phim mình quay, tên bắt cóc là anh chàng đội mũ có mấy chiếc răng sâu cười cười rồi đeo kính đen lên, rồi bế cháu nhỏ lên, cuối cùng là anh ấy chạy ra giúp người bị ngã xe nhanh nhất đó).

Tuy rằng không phải bắt cóc thật nhưng không vì vậy mà việc làm của bác ấy lại không đáng biểu dương phải không các bạn. Nếu ai cũng cảnh giác như vậy thì tốt biết bao. Chúng ta cùng vỗ tay cho bác ấy nào