• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

An toàn giao thông và Trật tự đô thị...

TrườngĐậu

♥♥╙Đậu Trường╙♥♥
Thế là 1 người ra đi vì sự bất cẩn của chính mình.Chết oan . Thằng nào Thạch Thắng coi chừng khi đi qua đoạn đành nớ hây:|
 
Đang trồng rau bị taxi đâm chết

VNN– Trong lúc đang trồng rau tại luống đất bên đường trước nhà (tỉnh lộ 26, Hà Tĩnh), một người phụ nữ đã bị một chiếc xe taxi Mai Linh đâm vào người và tử vong.Vào lúc 16h chiều ngày 6/3 đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên tỉnh lộ 26, đoạn đi qua xóm 6, xã Thạch Hưng, TP Hà Tĩnh. Lúc đó, bà Lê Thị Thành, 64 tuổi đang trồng rau trên luống đất trước nhà đã bị chiếc taxi của hãng Mai Linh mang BKS 38N – 0001 đâm vào người.


Chiếc xe taxi của Công ty Mai Linh Hà Tĩnh đâm vào người phụ nữ đang trồng rau bên đường khiến bà tử vong ngay tại chổ.


Bị chiếc xe chạy với tốc độ nhanh đâm thẳng vào người, bà Thành đã chết ngay tại chỗ. Điểm xảy ra tai nạn ngay trước nhà bà Thành, mặc dù người nhà đã ra kịp thời để cấp cứu nhưng không kịp.Nhiều người chứng kiến vụ tai nạn cho biết, lúc đó chiếc xe taxi đang chạy với tốc độ cao theo hướng từ cầu Thạch Đồng lên TP Hà Tĩnh, đến đoạn này thì mất lái, chạy vào luống đất bên đường.Chiếc xe sau khi đâm vào bà Thành còn chạy dưới lề đường hơn 100m mới chịu dừng lại. Phần đầu xe bị bẹp và hư hỏng nhiều bộ phận khác.Ngay sau khi gây ra tai nạn, lái xe taxi đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Sáng 7/3, cơ quan chức năng đã xác định được lái xe tên là Hồ Tuấn, SN 1985, thường trú ở xã Thạch Đỉnh, huyện Thạch Hà.
Theo tìm hiểu của PV thì lúc chiếc taxi gây tai nạn, đoạn đường này rất vắng và không có vật cản. Nguyên nhân của việc lái xe mất lái gây tai nạn đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.Đáng chú ý, ngay sau vụ tai nạn xảy ra, nhiều người tự xưng là "có cổ phần trong hãng taxi Mai Linh" gọi điện và trực tiếp đến gặp PV VietNamNet tại Hà Tĩnh để “can thiệp”. Được biết, Mai Linh Hà Tĩnh có cổ phần của một số cán bộ tại Hà Tĩnh.Thời gian vừa qua, dư luận đặc biệt quan tâm và phản ứng gay gắt vì một số lái xe taxi tại Hà Tĩnh chạy rất ẩu. Tuy nhiên, đây mới là lần đầu tiên một vụ tai nạn liên quan đến taxi gây chết người.D.Tuấn – V.Hoàng
 
Đang trồng rau bị taxi đâm chết

Trong lúc đang trồng rau tại luống đất bên đường trước nhà (tỉnh lộ 26, Hà Tĩnh), một người phụ nữ đã bị một chiếc xe taxi Mai Linh đâm vào người và tử vong.
Vào lúc 16h chiều ngày 6/3 đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên tỉnh lộ 26, đoạn đi qua xóm 6, xã Thạch Hưng, TP Hà Tĩnh. Lúc đó, bà Lê Thị Thành, 64 tuổi đang trồng rau trên luống đất trước nhà đã bị chiếc taxi của hãng Mai Linh mang BKS 38N – 0001 đâm vào người.
Chiếc xe taxi của Công ty Mai Linh Hà Tĩnh đâm vào người phụ nữ đang trồng rau bên đường khiến bà tử vong ngay tại chổ. Ảnh: D.Tuấn
Bị chiếc xe chạy với tốc độ nhanh đâm thẳng vào người, bà Thành đã chết ngay tại chỗ. Điểm xảy ra tai nạn ngay trước nhà bà Thành, mặc dù người nhà đã ra kịp thời để cấp cứu nhưng không kịp.
Nhiều người chứng kiến vụ tai nạn cho biết, lúc đó chiếc xe taxi đang chạy với tốc độ cao theo hướng từ cầu Thạch Đồng lên TP Hà Tĩnh, đến đoạn này thì mất lái, chạy vào luống đất bên đường.
chiếc xe sau khi đâm vào bà Thành còn chạy dưới lề đường hơn 100m mới chịu dừng lại. Phần đầu xe bị bẹp và hư hỏng nhiều bộ phận khác.
Ngay sau khi gây ra tai nạn, lái xe taxi đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Sáng 7/3, cơ quan chức năng đã xác định được lái xe tên là Hồ Tuấn, SN 1985, thường trú ở xã Thạch Đỉnh, huyện Thạch Hà.
Sau khi được đưa lên, chiếc taxi đã bị bẹp dúm phần đầu và hư hỏng nhiều bộ phận khác. Ảnh: V.Hoàng
Theo tìm hiểu của PV thì lúc chiếc taxi gây tai nạn, đoạn đường này rất vắng và không có vật cản. Nguyên nhân của việc lái xe mất lái gây tai nạn đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.
Đáng chú ý, ngay sau vụ tai nạn xảy ra, nhiều người tự xưng là "có cổ phần trong hãng taxi Mai Linh" gọi điện và trực tiếp đến gặp PV VietNamNet tại Hà Tĩnh để “can thiệp”. Được biết, Mai Linh Hà Tĩnh có cổ phần của một số cán bộ tại Hà Tĩnh.
Thời gian vừa qua, dư luận đặc biệt quan tâm và phản ứng gay gắt vì một số lái xe taxi tại Hà Tĩnh chạy rất ẩu. Tuy nhiên, đây mới là lần đầu tiên một vụ tai nạn liên quan đến taxi gây chết người.
 
Một tài xế taxi mưu trí, dũng cảm

(ĐSCT) Khoảng 22 giờ ngày 11-3, anh Nguyễn Trọng Thái (SN 1975, quê Hà Tĩnh, tạm trú P11QGV, tài xế taxi Tập đoàn Mai Linh) điều khiển chiếc Innova 7 chỗ BS: 56K - 6786 lưu thông trên đường Phạm Văn Chiêu tìm khách. Khi đến địa bàn P14QGV, thấy một thanh niên chừng 25 tuổi, mặc quần lửng, áo màu đen, đội nón két đứng bên đường vẫy lại, anh cho xe tấp vào lề. Khi đã yên vị ở ghế sau, khách yêu cầu tài xế chở về đường Trần Văn Mười, huyện Hóc Môn. Chạy được một đoạn thì khách bắt chuyện, hỏi thăm về gia đình, vợ con, tỏ ra rất quan tâm đến công việc làm ăn. Đến huyện Hóc Môn, khách hướng dẫn anh Thái quẹo xe vào một con hẻm nhỏ và nói rằng đi đường tắt sẽ nhanh hơn. Lòng vòng một hồi không tìm thấy nơi cần đến, khách yêu cầu tài xế chạy ra đường Phan Văn Hớn.

Anh Thái bắt đầu nghi ngờ khi vị khách nói nơi đến rất lộn xộn. Vừa thấy một con hẻm khá vắng, khách nói tài xế rẽ vào nhưng khi nhìn đèn đuốc trong hẻm sáng trưng lại bảo quẹo ra. Vài ba lần như thế khiến mối nghi ngờ trong anh Thái càng lớn. “Hay anh điện thoại để người nhà chỉ đường?” - anh Thái nhắc nhưng khách vẫn khăng khăng sắp tới. Đến một điểm khá vắng thuộc xã Xuân Thới Thượng, khách yêu cầu anh Thái đi chậm để tìm nhà. Bất ngờ hắn chồm lên phía trước, một tay túm chặt cà vạt anh Thái, một tay cầm vật nhọn gí sát cổ gằn giọng: “Muốn sống đưa hết tiền bạc đây!” Do đã cảnh giác từ trước nên anh Thái nắm chặt tay hắn đẩy ra. Hai người vật lộn một hồi, tên cướp cố dồn tài xế vào thành xe để dễ ra tay. Khi đẩy được tên cướp ra, anh Thái giả bộ van xin đưa tiền bạc cho hắn, chỉ mong đừng giết mình vì còn vợ con. Lợi dụng lúc móc tiền, anh Thái tông cửa lao ra ngoài tri hô, quần chúng xung quanh túa ra, tên cướp đuổi theo một đoạn thì tháo chạy. Nhận được tin báo, ít phút sau CA xã có mặt tại hiện trường, khẩn trương truy đuổi tên cướp, chừng 1 tiếng sau bắt được tên cướp khi hắn đang tìm đường ra quốc lộ.

Tại trụ sở CA, đối tượng khai tên Nguyễn Ngọc Tú (SN 1982, quê Lai Châu, tạm trú đường Phạm Văn Chiêu, QGV, là đối tượng nghiện ma túy). Hiện vụ việc đã được chuyển giao cho Đội CSĐTTP về TTXH CAH Hóc Môn điều tra, xử lý. Hay tin vụ việc xảy ra, Ban giám đốc và Công đoàn Tập đoàn Mai Linh quyết định thưởng nóng tài xế Nguyễn Trọng Thái 2 triệu đồng vì tinh thần dũng cảm, mưu trí trong đấu tranh phòng chống tội phạm đồng thời lên kế hoạch thăm hỏi, cám ơn lực lựơng dân phòng, công an và nhân dân đã quyết liệt truy bắt được tên tội phạm nguy hiểm. Anh Thái cho biết: “Cũng nhờ tinh thần cảnh giác cao từ các khóa tập huấn phòng chống tội phạm do Mai Linh tổ chức mà tôi mới bảo toàn được tính mạng và tài sản”.
M.TÂN

Theo Báo công an TP.HCM
 
M

Một Mí

Guest
Mềnh mà là anh tài xế chắc quần ướt từ lâu rồi :(( lạy anh cho em con đường sống :">
 

Huyền Thương

<br><font color=green><B><center><marquee directio
Tử nạn giao thông trên… ruộng rau

(VTC News) - Do mất lái khi đang chạy nhanh, lái xe taxi Mai Linh Hà Tĩnh là Hồ Văn Tuấn đã phi thẳng xe xuống ruộng rau bên đường làm một phụ nữ 64 tuổi bị chết khi đang trồng rau.


Chiều ngày 16/3, Công an TP Hà Tĩnh ra quyết định khởi tố đối với Hồ Văn Tuấn, lái xe taxi Công ty Mai Linh Hà Tĩnh với tội danh không làm chủ tốc độ, lạng lách gây tai nạn nghiêm trọng.Chiếc xe gây tai nạn được kéo lên từ ruộng rau


Trước đó vào lúc 16h ngày 7/3, trong lúc đang điều khiển xe taxi (BKS 38N 0001) trên tuyến tỉnh lộ 26 (đoạn qua xã Thạch Hưng - TP Hà Tĩnh) Hồ Văn Tuấn đã mất tay lái khiến xe đâm thẳng xuống ruộng rau. Trớ trêu thay chiếc xe lại chọn đúng vị trí bà Lê Thị Thành (64 tuổi) đang trồng rau khiến bà Thành chết ngay tại chỗ.


Chiếc xe sau khi đâm vào bà Thành còn chạy dưới ruộng hơn 100m mới chịu dừng lại. Phần đầu xe bẹp dúm và các bộ phận hư hỏng nghiêm trọng.


Ngay sau khi gây ra tai nạn trên, lái xe Hồ Văn Tuấn đã bỏ trốn khỏi hiện trường đến sáng ngày 8/3, Tuấn đến công an TP Hà Tĩnh đầu thú.


Hồ Văn Tuấn (SN 1987), trú ở xã Thạch Đỉnh, huyện Thạch Hà vừa mới được tuyển vào lái taxi cho Công ty Mai Linh Hà Tĩnh. Chuyến xe gây tai nạn là chuyến thứ 6 của Tuấn.Trần Long​
 
Đường Vừa Chạy Thử Đã Hỏng

Mới đang ở giai đoạn chạy thử nhưng đường tránh TP Hà Tĩnh đã bộc lộ rất rõ sự xuống cấp. Mặt đường xuất hiện nhiều vết nứt, lõm, ổ gà, bong tróc lộ cả tấm thép bên dưới...
Tuyến đường tránh thành phố Hà Tĩnh được Tổng Công ty Sông Đà (đơn vị chủ đầu tư) và UBND Hà Tĩnh tổ chức khởi công xây dựng vào tháng 11/2005. Công trình có tổng chiều dài 16,3km, bắt đầu tại km504+400-QL1A thuộc xã Thạch Long, huyện Thạch Hà nối với QL1A tại km517+950 thuộc địa bàn xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên. Tuyến tránh có quy mô mặt cắt ngang gồm 4 làn xe, dải phân cách giữa, bố trí đường gom dân sinh 2 bên đường, ở giữa có dải cây xanh. Tổng mức đầu tư của dự án giai đoạn 1 là hơn 320 tỷ đồng, trong đó vốn của doanh nghiệp BOT là hơn 322 tỷ đồng.

Mục tiêu ban đầu đặt ra là công trình sẽ được thực thực hiện trong vòng 30 tháng và dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng tháng 5/2008, tuy nhiên, do một số sai phạm tại công tác đền bù giải phóng mặt bằng, bất cập trong thiết kế, biến động giá cả và thời tiết không thuận lợi nên dự án đã không thể hoàn thành đúng tiến độ.

Sau những cố gắng của chủ đầu tư, nhà thầu, cùng sự hỗ trợ của các cấp chính quyền đầu năm 2009, tuyến đường tránh TP Hà Tĩnh mới cơ bản hoàn thành giai đoạn 1 của dự án. Từ sau Tết Kỷ Sửu đến nay, chủ đầu tư đã cho vận hành thử trước khi đưa vào khai thác, sử dụng, nhưng tuyến đường đã lộ rõ sự xuống cấp.

Khe co giãn Cầu Đông bị bong lộ rõ tấm sắt (ảnh trái) và mặt đường xuất hiện nhiều ổ gà, vết nứt
Tại các vị trí: cầu Đông 2, cầu Phủ 2, cầu Mương Nước điểm giao nhau giữa các dầm cầu đã hư hỏng, lớp mặt đã bong thấy rõ tấm sắt lát phía dưới, bánh xe máy có thể lọt thỏm xuống.

Tại nút giao cuối tuyến tại km517+950+QL1A thuộc địa bàn xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên đã xuất hiện nhiều vết nứt, rạn có chỗ dài hơn 2m. Ngoài ra dọc suốt trên tuyến chính, thảm đường xuất hiện nhiều “ổ gà, ổ chó” hết sức nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông trên đường.


Thảm đường tại nút giao cuối thuộc địa phận xã Cẩm Vịnh xuất hiện vết nứt dài hơn 2m

Chưa hết, hệ thống cọc tiêu, cáp hộ lan, biển chỉ dẫn cũng đã hư hỏng, hoặc không đảm bảo chất lượng. Tại cáp hộ lan cách nút giao đầu tuyến tại km504+400-QL1A chừng 1km đã hư hỏng nặng sau một tai nạn nhỏ đã khiến dư luận đặt câu hỏi về chất lượng của hạng mục này.


Cáp hộ lan hư hỏng vẫn chưa được sửa chữa
Trước thực trạng nêu trên, trong công văn số 52/BQLDA ngày 11/2/2009 gửi BQL xây dựng Quốc lộ 1A đoạn tránh TP Hà Tĩnh (Tổng công ty Sông Đà) BQL&ĐHDAXD Sở GTVT Hà Tĩnh đã yêu cầu chủ đầu tư sữa chữa ngay các hư hỏng nói trên, đặc biệt là tại các khe co giãn cầu Đông, cầu Mương Nước, cầu Phụ Lão và hệ thống cọc tiêu, cáp hộ lan… Tuy nhiên theo ghi nhận của PV Dân trí, yêu cầu trên của Sở GTVT Hà Tĩnh vẫn chưa được chủ đầu tư thực hiện.
 

huy lê

Giữ trong mình niềm tin
Lật xe chở khách, 28 người chết và bị thương

Ngày 28/4, tại đèo Ngang, ở địa phận xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, một xe chở khách chạy từ Nam ra Bắc đã bị lật đổ, làm 4 người chết và 24 người khác bị thương.
Theo nhận định ban đầu do trời mưa, đường trơn dẫn đến vụ tai nạn trên.
Hiện chưa biết danh tính lái xe, còn chủ xe là ông Ngô Văn Tú, cư trú ở thành phố Huế.
Bác sỹ Phạm Phúc Bình, khoa cấp cứu Bệnh viện đa khoa Bắc Quảng Bình cho biết phần lớn số hành khách bị thương được đưa vào bệnh viện là sinh viên ở tỉnh Nghệ An đang học tập tại các trường đại học ở thành phố Huế về nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Ngay sau khi vụ tại nạn xảy ra, chính quyền và nhân dân xã Quảng Đông đã có mặt tại hiện trường tổ chức khâm liệm nạn nhân bị tử vong và đưa những người bị thương vào bệnh viện đa khoa Bắc Quảng Bình cứu chữa.

Theo TTXVN
 

huy lê

Giữ trong mình niềm tin
Đây là vụ tai nạ xảy ra ở địa phận Tỉnh Quảng Bình nhưng điều đáng tiếc là nhưng nận nhân bị chết và bị thương đều là người Nghệ Tĩnh nhà mình cả. Xin chân thành gửi lời chia buồn tới gia đình không may có các nạn nhân trong vụ tai nạn vừa qua.
 

mèo

Mạnh mẽ và Kiên vững
tai nạn kinh hoàng :((

Hai chiếc xe găm vào nhau sâu gần một mét. Ảnh: Xuân Tùng
3h sáng 4/5, đang chạy trên quốc lộ 1A, đoạn Pháp Vân - Cầu Giẽ (Thường Tín, Hà Nội), một ôtô chở đầy khách chạy tuyến Nghệ An - Ngã Tư Sở (Hà Nội) đã đâm thẳng vào đuôi xe tải chạy cùng chiều làm 4 người chết tại chỗ, 20 người khác bị thương nặng.

Tại hiện trường, đuôi xe tải 50 tấn chở đầy xi măng găm sâu gần 1 mét vào đầu xe khách chạy tuyến Nghệ An - Ngã Tư Sở (Hà Nội), tài xế xe khách nằm kẹt cứng trong cabin. Tại các hàng ghế ngồi và dưới lòng đường hơn 10 người bị thương nằm, ngồi la liệt, mảnh kính vỡ vụn rải khắp mặt đường.


Anh Hải, khách du lịch đi từ Vinh ra Hà Nội cho biết, tầm 3h sáng, khi xe anh đi lưu thông đến khu vực này thì chứng kiến vụ tai nạn. Sau khi ôtô khách húc vào đuôi xe tải, nhiều người trên xe cố đẩy hàng chui qua cửa kính bị vỡ thoát ra ngoài.

"Lúc đó một xe chất lượng cao tuyến Vinh - Hà Nội chạy đến, phát hiện có người quen đi trên xe bị thương đã xuống đưa 4 người vào bệnh viện Bạch Mai cấp cứu", anh Hải cho biết.
Sau khi được kéo ra đầu chiếc xe khách nát tươm cùng thi hài của tài xế bị mắc kẹt trong ca bin. Ảnh: Xuân Tùng
Sau khi được kéo ra đầu chiếc xe khách nát tươm, xác tài xế bị mắc kẹt trong ca bin.
Sau khi xảy ra tai nạn, công an huyện Thường Tín và 4-5 xe cứu thương cùng các nhân viên y tế đã đến hiện trường đưa người bị thương đi cấp cứu. Do xe khách bị găm quá sâu vào đuôi xe tải, nên cảnh sát giao thông đã phải dùng một xe tải khác để kéo 2 chiếc xe bị nạn ra.

Theo công an, vụ tai nạn đã làm 4 người, trong đó có tài xế lái xe khách chết tại chỗ, 20 người khác bị thương nặng đang được cấp cứu tại bệnh viện. Nguyên nhân vụ việc đang được làm rõ.
http://nghean24h.vn/index.php?nv=News&at=article&sid=36491
 

mèo

Mạnh mẽ và Kiên vững
cí tai nạn em chộ lúc sáng đó...huuhuu
mần tội em ngủ nỏ có đc nựa nà
 

xuanyen_nghixuan

Nghi Xuân là thiên sứ
Sao mình thấy suốt ngày toàn là bị tai nan và những vụ bê bối ko ah. không biết tương lai sau này Xã hội mình như thế nào nũa. Chắc phải tự hỏi bản thân mình?
 
Gần chục người thoát chết trong vụ đâm xe liên hoàn

Gần chục người thoát chết trong vụ đâm xe liên hoàn
(Dân trí) - Một xe tải đang dừng lại chiếu đèn hỗ trợ cho chiếc xe tải khác sửa lốp, bất ngờ bị một xe container đâm mạnh vào phía sau. Cả 3 xe bị hỏng nặng, 2 xe máy bị nghiền nát. Gần chục người may mắn thoát nạn trong gang tấc.

Vào lúc 10h30 tối qua 12/5 đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại địa phận thị trấn Can Lộc, Hà Tĩnh. Chiếc xe tải mang BKS 60V-5195 do tài xế Trần Văn Lương (tỉnh Đồng Nai) điều khiển theo hướng Bắc Nam, khi đi qua địa phận nói trên thì bị hỏng lốp, phải dừng lại bên đường để sửa. Do trời tối nên anh Lương phải nhờ một chiếc xe tải “đồng hương” mang BKS 60S-0726, do Nguyễn Văn Sáng điều khiển, hỗ trợ chiếu đèn.
Trong lúc 2 chiếc xe tải đang đậu bên đường, thợ làm lốp đang loay hoay dưới gầm xe thì đột nhiên chiếc xe container BKS 37N-4237 đâm mạnh vào đuôi xe tải 60S-0726. Bị đâm mạnh, chiếc xe tải này lao thẳng lên phía trước, đâm vào xe đang sửa lốp. Cú đâm khiến hai xe hư hỏng nặng ở phần đầu và đuôi. Chưa hết, hai chiếc xe này còn nghiền nát 2 chiếc xe máy của đám thợ làm lốp.
Hai xe tải bị hư hỏng nặng sau tai nạn (Ảnh: Văn Dũng)

Tuy nhiên, điều kỳ diệu nhất là sự thoát nạn của cả chục con người tại hiện trường vụ tai nạn. Khi những cú đâm liên hoàn xảy ra, lái xe và phụ xe của 3 chiếc xe, đặc biệt là 2 cha con anh Nguyễn Văn Sao (thợ làm lốp) đang ở dưới gầm xe, đều may mắn thoát nạn. Ngoài ra có 2 chiếc xe máy chạy cùng chiều bất ngờ vì vụ tai nạn, tông vào chiếc container, khiến một người bị thương phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.
Cả chục con người may mắn thoát chết
Theo những người chứng kiến, nguyên nhân gây tai nạn rất có thể là vì lái xe container ngủ gật, không làm chủ được tay lái nên đã đâm vào đuôi xe tải.

Hiện lực lượng CSGT tỉnh Hà Tĩnh đang tiếp tục làm rõ và xử lý vụ tai nạn trên.
 

Phu@ likes coffee

Không sợ gai Hồng...
Chạy trốn công an, gây tai nạn nghiêm trọng

(Dân trí) - 10h22 tối qua 13/5, bị lượng chức năng phát hiện không đội mũ bảo hiểm, hai thanh niên đã phóng xe tẩu thoát. Trên đường chạy trốn, cả hai đã lao thẳng xe vào lan can trạm thu phí.
Vụ tai nạn xảy ra tại Trạm thu phí cầu Hộ Độ (địa phận xã Thạch Hạ, thành phố Hà Tĩnh). Hai thanh niên nói trên gồm Trần Đại Hội, SN 1985, quê ở xã Thạch Mỹ, huyện Lộc Hà, và Lê Văn Dũng, 32 tuổi, trú phường Nam Sơn, quận Lê Chân, TP Hải Phòng.

Hiện trường vụ tai nạn
Theo người dân có mặt tại hiện trường, hai thanh niên chạy với vận tốc lớn nên khi đâm vào lan can của trạm thu thí đã lật nhào ra phía trước khoảng 10m. Người cầm lái Trần Văn Hội đập đầu xuống mặt đường, chết ngay tại chỗ. Lê Văn Dũng bị thương khắp người, đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.

Công an TP Hà Tĩnh đang tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.​
 

superhot

ChủTịch Hội Người Cao Tửu
Hiện nay mạng đưa đi cấp cứu cụng đã ra đi.
Nguyên nhân do lực lượng cơ động đuổi không đc nên dùng dùi cui đánh vào tay người cầm lái làm mất lái và đâm vào lan can trạm thu phí.
 

Huyền Thương

<br><font color=green><B><center><marquee directio
Người bị trọng thương vì trốn CSCĐ kể lại vụ việc


Anh Lê Văn Dũng, một trong hai thanh niên trên xe máy bị cảnh sát cơ động tỉnh Hà Tĩnh rượt đuổi vì vi phạm giao thông đêm 13/5 đã tương đối bình phục. Tuy nhiên, trên vùng mặt, chân, tay, đầu và vùng bụng anh này vẫn chi chít vết thương.


Anh Dũng kể: "Lúc đó vào khoảng 22h15 ngày 13/5, bạn tôi (anh Hội) điều khiển xe máy chở tôi đến ngã ba đường 70 (Hà Tĩnh) thì bất ngờ bị chúng tôi phát hiện có một chiếc xe cảnh sát cơ động rượt đuổi theo sau, do trời tối cho nên xe máy đã đâm thẳng vào lan can của trạm thu phí cầu Hộ Độ làm tôi và anh Hội văng ra và ngất đi không còn biết gì nữa".Anh Dũng đang dần hồi phục trong bệnh viện.

Theo điều tra ban đầu, vụ việc xảy ra tối 13/5, anh Trần Đại Hội, 24 tuổi, trú tại xã Thạch Mỹ, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh điều khiển xe máy chở anh Lê Văn Dũng, 32 tuổi, trú tại phường Nam Sơn, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng. Cả hai không đội mũ bảo hiểm.

Khi xe máy vừa chạy đến ngã ba đường 70, thuộc địa phận thành phố Hà Tĩnh, thì Hội và Dũng đã phát hiện một tổ tuần tra cảnh sát cơ động rượt đuổi theo. Do quá sợ hãi, Hội đã tăng hết ga xe máy bỏ chạy về hướng huyện Lộc Hà để nhằm cắt đuôi cảnh sát cơ động.

Khi xe của Hội vừa chạy gần đến gần khu vực trạm thu phí cầu Hộ Độ, thuộc xã Thạch Hạ, thì thấy xe của tổ cảnh sát cơ động đuổi gần kịp. Lúc này vì tâm lý bị hoảng loạn, không điều khiển được chiếc xe đang chạy với tốc độ rất cao, Hội đã đâm thẳng xe máy vào lan can của trạm thu phí cầu Hộ Độ. Vụ đâm xe khiến Hội văng xa về phía trước hơn 10 m và chết ngay tại chỗ. Lê Văn Dũng thì bị hất văng ngược lùi ra phía sau khoảng 8 m và bị ngất. Chiếc xe máy bị nát bét.

Khi nghe tiếng va đập mạnh ngoài đường, rất nhiều người dân xã Thạch Hạ đã kéo đến hiện trường. Một số người chuyển nạn nhân Dũng vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu, tiếp đó gọi điện báo cho gia đình Hội đến chuyển thi thể về nhà mai táng. Chiếc xe máy của tổ cảnh sát cơ động đuổi theo xe máy đã được người dân đưa về trụ sở xã Thạch Hạ để cơ quan chức năng đến điều tra.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Hà Tĩnh điều tra làm rõ.

Hải Triều(www.Baodatviet.vn)​
 

Tôi_HàTĩnh

Đang ở trên non
Số phận thế thì phải chịu thôi , Tội người dân VN , thuế trên trời muốn mua ô tô đi khỏi phải đội mủ bảo hiểm củng không được ...Tốt nhất là ngủ cho qua gian đoạn đen tối này
 

Snow_101088

Yêu là cưới...
Có nên cho tiền người ăn mày?


04/05/2009 16:03 (GMT +7)tintuconline.com.vn
- Ông cụ ăn xin tiến đến quán cơm: “Anh, chị làm ơn làm phước…”. Người khách đang ăn: “Em không có tiền lẻ, chị bán cơm cho em vay 5.000 đồng đưa cho ông, lát em gửi lại...”. Người bán cơm: “Ối dào, ngày nào ở đây chẳng có một hội đi xin kiểu ấy!”. Người khách có lòng tốt chưng hửng.

Đó là tình huống không hiếm gặp trong đời sống hôm nay. Bất cứ ai, dù là cô học trò hay ông giám đốc, có ngày ngồi quán café, quán ăn vỉa hè đều có thể được tiếp cận với những người chìa tay hoặc xòe ra cái mũ, cái nón: “Hỡi ông đi qua, hỡi bà đi lại… Tôi lỡ độ đường, tôi vừa đi viện… Xin ông bà giúp đỡ tôi…”.

Có phải lúc nào, trước người ăn mày ăn xin trông đói khổ, ta cũng đều khắc cốt ghi tâm một điều “thương người như thể thương thân”…?

Lời đề nghị của người ăn xin nào cũng mủi lòng, nét mặt của người ăn mày nào cũng khắc khổ, không khỏi đánh động đến lương tâm, đến lòng tốt của bất cứ cứ ai. Cho dù đó là một bà cụ ngoài 70, 80 gần đất xa trời hay là cậu bé nhem nhuốc không được học hành, thậm chí là những người ăn xin tuổi trung niên có sức có vóc thì cũng đều truyền đến cảm xúc của mỗi người là nỗi khổ, sự bất hạnh của những con người ăn xin ấy.

“Khổ là rõ ràng, nhưng có những người khổ thật, có những người chỉ giả nghèo giả khổ mà thôi! Họ có mánh “ăn xin”, họ hành nghề ăn mày, họ đi ăn xin ban ngày tối về leo lên xe SH!”, chắc chắn không ít người sẽ nói thế khi chứng kiến nhiều sự thật phũ phàng trong cuộc sống. Và chính vì sự nhập nhèm, tranh tối tranh sáng như thế mà nhiều người nhất quyết rằng: “Không cho ăn mày, ăn xin dù chỉ một đồng!”.

Thế nhưng cũng từ thực tế, không phải ai cũng lợi dụng lòng tốt của người khác. Có những mảnh đời thực sự thương tâm, có những người sức tàn lực kiệt, có những đứa trẻ bị đẩy ra bên lề đường… mà nếu không có bàn tay cứu giúp của người khác, có thể cuộc đời không may mắn của họ sẽ thêm hụt hẫng, sẽ sụp đổ chỉ trong ngày mai, ngày kia thôi. Rồi ngày sau, chẳng ai có thể giúp đỡ được họ nữa. Lòng tốt của con người là những giọt sương trong suốt, chưa kịp hiển hiện, để người khác vơi cơn khát thì đã vội bốc hơi.

Vậy phải làm sao đây, để lòng tốt không bị lạm dụng, cho dù chỉ thể hiện qua đôi ba đồng bạc lẻ thôi nhưng đúng người, đúng việc, để không khắc khoải, băn khoăn mình đã thờ ơ, ngoảnh mặt làm ngơ?

Một trường hợp khác nữa là với những người mặc áo dài nâu, quàng khăn che mái đầu, giới thiệu là “ở nhà chùa ra”, họ kêu gọi làm phúc cho chùa, miệng không nói “tôi xin…”, “ông bà làm ơn…” mà chỉ “Nam mô a di đà Phật…”. Nếu không ai cho, họ chỉ cúi đầu, lẳng lặng đi mà không một lời “kèo nhèo” gì…

Vậy có ai sẽ động lòng làm ơn làm phước, sẵn lòng, sẵn tâm “cứu một người phúc đẳng hà sa” như triết lý nhà Phật? Có ai rõ, Phật môn quy định nhà sư trong chùa thì không được phép “khất thực”? Hay có ai nổi nóng, thậm chí khinh bỉ trước những vị sư “dỏm”?

Nhiều khi không phải đi đâu xa, có thể làm từ thiện ngay bên cạnh mình. Người VN, vốn nhân ái, chẳng ai không biết câu “lá lành đùm lá rách”. Nhưng…, có phải lúc nào, trước người ăn mày ăn xin trông đói khổ, ta cũng đều khắc cốt ghi tâm một điều “thương người như thể thương thân”…?