• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

__°•...Hương Sơn yêu dấu...•°__

futureprecedor

Đánh thức nhân tài Việt
#61
Một thoáng Sơn Kim
(Dân trí) - Nằm cạnh quốc lộ 8A về phía Tây Hà Tĩnh, cách TP Vinh 100km, gần Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, thuộc địa bàn xã Sơn Kim, huyện Hương Sơn. Sơn Kim là khu du lịch sinh thái lớn nhất của khu vực Bắc trung Bộ có suối nước nóng… ở độ sâu hơn 100m.

Sơn Kim được biết đến bởi nơi đây được thiên nhiên ban tặng một nguồn nước nóng từ độ sâu hơn 100m dưới lòng đất. Khu du lịch Sơn Kim trải rộng trên diện tích hơn 300ha, là tổng hòa các cảnh quan tươi đẹp, sơn thủy hữu tình. Trên là những cánh rừng già với nhiều cây quý hiếm. Dưới là dòng suối trong xanh với nhiều bãi đá, cát tự nhiên.


Vào sâu trong khu du lịch du khách có thể khám phá thác Cá Nhảy với nhiều sự tích dân gian, thác Tiên Nữ dội thẳng đứng từ trên cao tung bọt trắng xóa bên cạnh những tảng đá tự nhiên hình dáng các con vật ở nhiều tư thế khác nhau.


Đặc biệt, dưới lòng đất có nguồn nước khoáng nóng phù hợp cho việc giải khát, dưỡng bệnh và chữa bệnh. Tại đây, bạn được ngâm mình trong nước khoáng nóng để thư giãn và dưỡng bệnh.Nước khoáng nóng sẽ thẩm thấu các thành phần của nó đánh thức các tế bào…. Ngoài ra, các chất vôi từ nước khoáng nóng sẽ theo lỗ chân lông ngấm sâu vào dưới lớp da làm phục hồi các tế bào, tăng cường cơ bắp và giúp bạn xoa dịu stress.Theo Tiêu chuẩn của cộng đồng Châu Âu và Bộ Y tế đã kiểm định và xác nhận rằng khi ngâm tắm trong nước khoáng nóng sẽ có tác dụng chữa một số bệnh như: Bệnh cơ xương khớp, cột sống, bệnh về thần kinh, bệnh ngoài da, bệnh về mạch máu, phục hồi các chức năng sau điều trị, lao động mệt mỏi,….Bên cạnh đó, bạn có thể ngắm những ngôi nhà sàn cheo leo bên sườn núi, những dòng suối cũng những phiến đá với hình thù lạ mắt.Nước chảy qua từng phiến đá khiến bọt tung trắng xóa


Dòng nước trong xanh long lanh cùng những phiến đá nơi dòng Sơn Kim
Sim, xi lau cỏ cây mọc trên đáNhững phiến đá được bào mòn theo thời gian, tạo cho Sơn Kim có một phong cảnh rất đẹpThời gian trôi đi, để lại cho Sơn Kim một phong cảnh rất riêng của núi rừng miền Tây Hà Tĩnh
Du khách có thể ngâm mình trong nước khoáng nóng được lấy ở độ sâu 100m từ dưới lòng đất. Cachs thư giãn, giảm stress hiểu quả nhất là ngâm mình trong nước khoáng nóng như thế này


Nắng sớm Sơn Kim


Bãi đá tự nhiên rất đẹp. Trên dòng Sơn Kim là thủy điện Hương Sơn


Nét hoang sơ của núi rừng ở khu du lịch nước nóng Sơn Kim.


Nguyễn Duy
 

phamngochuy_pro

RÂM BÓNG MỘT THỜI
#62
--gác kiếm--

Hi cả nhà !!!!
Sau một khoảng thời gian Gác kiếm nơi quê nhà, nay phamngochuy_pro xin được gõ cửa ngày mới anh chị em NHT.NET nhé!
Cũng qua năm mới rồi nhưng Huy_pro xin chúc ACE một năm mới : Giàu như Nguyễn Tấn Dũng, sống lâu như Võ Nguyên Giáp, thông minh như Ngô Bảo Châu, năm mới may mắn tài lộc...
Nói chung là khoảng thời gian quy ẩn chốn Sơn Lâm nơi quê nhà: Bắn Chim, nuôi cá, thả gà thật ung dung tự tại, làm bàn với núi rừng, con người Hà Tĩnh Huy_pro thấy thật thỏa ước mơ.
Nay xin quay lại chốn thành thị đông đúc bon chen kiếm sống ở Vũng Tàu Citty. ACE ở Vũng Tàu có vụ gì thì alo cho Huy_pro này câu với nhé : 0915890191!!!! 

phamngochuy_pro

RÂM BÓNG MỘT THỜI
#63
Hương Sơn Phong Cảnh Hữu Tình
Người Dân Thân Thiện Chịu Khó
 

Hà An

Điều Hành Chung
Staff member
#64
Thay mặt bà con chòm xóm chân thành cảm ơn chú nha. Đại ca râm bóng một thời dạo ni nhìn vẫn xì tin cổ cánh hây ^^
Mà bác dặn nì: Nhìn thân hình vạm vỡ như chú, tóc tai dài lướt thướt, dáng đi lò rò như cò bắt dam coi chừng đồng bọn hắn tưởng gụ hắn bằng nhầm nghe chưa ;)

Nhìn ảnh nhớ quê nhớ nhà thôi rồi luôn. Hix
 

futureprecedor

Đánh thức nhân tài Việt
#65
Get Adobe Flash player
Sáng tác: Nhạc Sỹ Ngọc Thịnh, Trình bày: Tố Nga

Tới ngã ba sông nước bốn bề.
Nữa chiều gà lạ gáy ven đê.
Làng ai lấp ló sau tre trúc.
Bến củ thuyền em sắp ghé về.
 
#66
Hôm chủ nhật vừa có chuyến thị sát ở Hương Sơn về, công nhận phông cảnh thì sơn thủy hữu tình nhưng đường xa và núi non trùng điệp ngút ngàn quá,Vũ Quang mình cả huyện miền núi nhưng núi rừng còn thua HS nhiều lắm.
 

phamngochuy_pro

RÂM BÓNG MỘT THỜI
#67
Thay mặt bà con chòm xóm chân thành cảm ơn chú nha. Đại ca râm bóng một thời dạo ni nhìn vẫn xì tin cổ cánh hây ^^
Mà bác dặn nì: Nhìn thân hình vạm vỡ như chú, tóc tai dài lướt thướt, dáng đi lò rò như cò bắt dam coi chừng đồng bọn hắn tưởng gụ hắn bằng nhầm nghe chưa ;)

Nhìn ảnh nhớ quê nhớ nhà thôi rồi luôn. Hix
"...Nói chung về nhà cũng bị Mẹ jam lỏng rồi. Cũng chẳng được tung tăng bay nhảy. Hic!!
....Ra khỏi "rừng" là tóc tai là oke cắt ngắn nhất có thể.
....Cũng may ở nhà dạo này Gụ nuôi người ta nhốt hết nên đồng bọn không nghĩ là có Gụ ra đường..."
:JFBQ00199070419B:
 

boyvsp

hạnh phúc là có em luôn ở bên....
#68

đây đặc sản của hương sơn quê tôi....
 

Trai Hương Sơn

"Dân thường".....Láu cá?
#69
Hươu nhà chú ăn toàn ngô khô ah rứa thì nhung chác đức 350g hầy chứ lấy mô mà to được chú Tiệp hầy!
 

boyvsp

hạnh phúc là có em luôn ở bên....
#70
Hươu nhà chú ăn toàn ngô khô ah rứa thì nhung chác đức 350g hầy chứ lấy mô mà to được chú Tiệp hầy!
bác nhầm rùi.cặp này trên 1kg đó bác ạ.con hươu này ở sơn châu đó...mà giờ tìm loại 350g thì mới khó đó...:JFBQ00214070517A:
 

Trai Hương Sơn

"Dân thường".....Láu cá?
#71
bác nhầm rùi.cặp này trên 1kg đó bác ạ.con hươu này ở sơn châu đó...mà giờ tìm loại 350g thì mới khó đó...:JFBQ00214070517A:
Nhung 1kg thì vô chỉ mần móc treo quần áo chứ có cấy chi trông nó nựa chú.... Haaaaaaaaaaaaaaaaaa
 
#72
chào đồng hương

Nhà tui ở khối 6 TT Phố Châu,gần nhà thờ kẻ mui ni`,tui học khóa 99-2002,tui còn nhớ năm 2002 tui đỗ đại học mà chưa kịp ra HN học thì gặp trận lụt lịch sử,năm đó tui bơi ở trong nhà luôn,cả nhà thức trắng đêm để chuyển đồ.Bây giờ nghỉ lại vẫn thấy sao lúc đó mình khỏe thế,một mình ôm con lợn 6yến chạy phăng phăng lên đường cao tốc HCM dể tránh nước lũ....Bây giờ công việc ổn định lại thương bố me,nhớ quê hương vất vả,nắng thì cháy mặt cháy da,rét thì như cắt da cắt thịt...nên bay giờ tôi mới tự hào:"Tôi là Tôi" một nét rieng của dân hà tĩnh???
Hay, giả sử lúc ni gặp chắc thì chẳng quen cũng hết một long ha. ha. Tui ngài Sơn Diệm ở gin nhà thờ tịnh dì nì.
 
#73
Chuyện vui sang đò quê tui

Chuyện vui sang đò

Chiều nay tôi và một người bạn rủ nhau sang Sơn Quang chơi. Đã lâu lăm rôi,dể đến ba mươi năm tôi chưa đi qua con đò ngang trên bến Đền Trung, nơi ngày xưa thời thanh niên tôi hay qua đây để đi lên Thượng Quang để nung vôi ,chặt Ná để kiếm sống.

Hai chủng tôi vừa lửng thửng đi xuốn bến đò. Chiều cuối thu sau trận mưa ngàn trời nửa nắng nửa dâm, con đò nhỏ buồn bả vắng khách gối đầu lên bờ cát .Bất chợt ông bạn tôi nổỉ máu văn nghệ cất giọng Oanh vàng tiếng khàn khàn Vịt đực hát một câu trong bài Đi Mô cũng nhớ về Hà Tĩnh của Nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý : Ai hôm nay ra khơi buông lưới,mà nhìn chi mãi con thuyền vào bờ Nhìn bến (rộc)cảng lại nhớ ngày xưa Thương con đò cắm con sào đứng đợi…

Câu hát vừa dứt thì Chị lái đò lò dò trong mai bò ra vừa cười vừa nói, các bác lên đi em đưa sang. Trông chị khoảng bốn mưới, với khuôn mặt khắc khổ nhưng rất vui tính. Vưa chống đò chị vưa nói như thanh minh:
ông nhạc sỹ nói đúng thật, bài hát ni mấy chục năm rồi mà giừ vẫn đung hè. Tứ sáng đến giừ các chú là khách đầu tiên em chở đấy. Ở đây dân nghèo, sông lại cạn nữa nên họ xăn cùn lội sang ,có ông hại ướt cả cùn cổi ra để trên trốc, dưới thả tồng ngồng vừa lội vừa nhìn nhà đò cười , nỏ thèm đi đò nựa. Ngày mô em nỏ cắm con sào đứng đợi mà có mấy ai thương mô. Chắc kiểu ni bỏ nghề mất.Tôi nghĩ thầm cô này cũng đáo để lăm đây.

Mà mấy ông Nhạc sỹ sáng tác cũng lăm chuyện thật , đôi khi nghĩ lại em nghe nga ngá trong ngài cứ tủm tỉm cười một mình, cái bài Tiêng hát Sông Lam bác biết không? : Ai biết nước Sông Lam răng là trong là đục.
Thì biết cuộc đời răng là nhục là vinh… Em hỏi bác ? chỉ có ngài mù mới không biết nác trong hay nác đục, chỉ có ngài dở hơi mới không biết nhục là vinh .Nói xong chỉ cười như nắc nẻ trông chị lúc này thật tươi và rất hài hước. Chúng tôi cũng cười hòa theo, ông bạn tôi bắt nhời hát tiếp lời: Chim hái được quả chín hồng tươi ta cũng tìm lấy vài dăm quả…rồi ông nói tiếp, Lấy đá ném chết cha hăn đi chơ tội chi mà đi mót vài dăm quả hè, đúng là nhác chết cha ..
Câu chuyện cứ sôi nổi tưởng như không kết thúc được, Chị lại đò lúc này bắt đầu xung lên, lại hát tiếp: Mời anh về Hà Tịnh đi dọc dàng cái quan ,vào tận Đèo ngang rôi ghé qua Chu lệ ,trên đường xuôi xuống bể ,ghé Đức Thọ Hương sơn..
Mời về quê mà chỉ đi dọc đàng quan thì coi cái chi, đến Bãi Vọt lên bắt xe mà lên Đức thọ Hương Sơn cho nhanh ai lại đi xuống bể nựa hè.. Vừa nói xong chị như đắc chí nheo mắt nhìn về anh bạn tôi ,đôi mắt thật đẹp lấp lánh dưới vành nón ngiêng cả trời chiều, tôi thấy trong lòng khó tả.
Lúc này đò đã sang đến bờ mà ông bạn cứ nấn ná chưa chịu lên. Tôi biết ý chào rồi đi nhanh lên trước .ông bạn sau khi vài câu lên bổng xuống trầm đưa đẩy , tôi nghe câu được câu chăng hình như họ hẹn nhau chi đó. Thấy Cô lái đò rút trong cạp quần ra chiếc điện thoại to như cục cao Hổ cốt nheo mắt lấy ngón tay trỏ vừa bấm số mồm cứ lẩm bẩm .
Tôi thấy vui vui đứng trên bờ ngoảnh lại, còn ông bạn vừa đi vừa khen cô lái đò quê ông hay đáo để, nhất định tôi sẽ quay lại đây. Trời cuối chiều khói sương nhàn nhạt lan tỏa dong sông Ngàn Phố .Hình như ông bạn tôi hôm nay rất vui mãi nhìn hút theo con đò lại sang sông.

Quê hương mãi vẩn vậy ,vẩn thân thương mộc mạc chân tình như đọi nác chè, củ khoai ,bãi Ngô xanh ngát trải thảm bền bờ Ngàn Phố . Vẩn tràn ngập nhung nhớ và yêu thương../.

Tháng 11- 2011 -Trankucs
 
#74
Chợ Gôi

Chợ Gôi họp tại làng Gôi Mỹ (thôn cũ) trước năm 1945 thuộc tổng Yên Ấp, nay thuộc xã Sơn Hòa, huyện Hương Sơn, nơi đây là trung tâm buôn bán của vùng Hạ Hương Sơn, chợ họp tháng 15 phiên vào các ngày lẻ âm lịch. Và đây cũng là nỏi gặp gỡ làm quen của mọi lứa tuổi nhất là lớp trẻ... Chợ bán nhiều thứ đặc sản của quê như kẹo cu đơ, thịt bò, thịt dê, cam bù, rau quả và các mặt hàng tiêu dùng khác.

Hàng năm vào ngày 19 tháng chạp âm lịch ở đây có Hội "chợ Bò" (những ngày thường vẫn gọi chợ Gôi, chỉ riêng từ ngày 19 đến tết mới gọi chợ Bò), chợ bày bán những mặt hàng phục vụ ngày tết; những ngày này trai thanh nữ tú thường đi chợ nhìn mặt làm quen tìm người yêu, trẻ em thì tìm mua các đồ chơi tò he, con quay, gà kẹc ...

Ở Gôi Mỹ ngày xưa có Đền Gôi Vị còn gọi là đền Bà Tiết, thờ bà Phan Thị Viên, vợ bé ông Đinh Nho Hoàn, vì chồng chết trên đường đi sứ nhà Thanh về nên bà thắt cổ tự tử. Đền dựng năm 1717, trải qua năm tháng ngôi đền vẫn còn, trong đó có hai khánh đá, hai con voi đá và bia ghi tiểu sử của Bà.


Tên "Chợ Bò" ngày 19 tháng chạp xuất hiện chắc là do ngày xưa ở đây ngoài khung cảnh tấp nập của chợ tết, hoạt động buôn bán bò cũng "diễn ra sôi nổi". Hì đoán rứa vì nỏ chộ sách mô ghi cả. Bạn mô ở Sơn Hòa, Sơn Thịnh vui lòng viết tiếp cho rọ ràng để bà con anh em du lịch chợ Gôi chút nha, sắp tết rồi :)
Này bạn ơi. Hình như chợ Bò chỉ là chuyện xa xưa bây giờ ho làm thịt hết rồi hay sao ấy. Giừ có phiên họp chợ bò nữa khung ban?
 

Hà An

Điều Hành Chung
Staff member
#75
Này bạn ơi. Hình như chợ Bò chỉ là chuyện xa xưa bây giờ ho làm thịt hết rồi hay sao ấy. Giừ có phiên họp chợ bò nữa khung ban?
Ngày nay mọi người không dắt trâu, dắt bò ra chợ bày bán như ngày xưa nữa chú ạ, nhưng "tích cũ" vẫn còn - đúng ngày đó hàng năm thì già trẻ lớn bé quê ta vẫn háo hức CHỢ TRÂU, CHỢ BÒ sắm tết vui lắm :)


Hay, giả sử lúc ni gặp chắc thì chẳng quen cũng hết một long ha. ha. Tui ngài Sơn Diệm ở gin nhà thờ tịnh dì nì.
Chú có thể nhắn tin cho thành viên malang giao lưu nhận đồng hương, cực kỳ hạn chế chat trong topic này chú ạ. Mục đích của Hà An khi lập topic là muốn lưu lại đây những hình ảnh đẹp, những cảm xúc của bà con về Hương Sơn yêu dấu :x