• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Đọc sách như một nghệ thuật(Mortimer J.Adler)

neverback

Phó thường dân
#1
Đọc sách như một nghệ thuật (How to read a book) chính là lời giải cho cách thức đọc sách nhanh và hiệu quả. Được xuất bản lần đầu tiên năm 1940, ngay lập tức, tác phẩm trở thành sách bán chạy nhất, đứng đầu danh sách Sách bán chạy nhất trong hơn một năm và được dịch ra rất nhiều thứ tiếng: Pháp; Thụy Điển; Đức; Tây Ba Nha; Ý… Đọc sách như một nghệ thuật sẽ chỉ ra cho bạn các cấp độ đọc khác nhau - từ phương pháp đọc sơ đẳng, qua việc đọc lướt một cách có hệ thống và đọc kỹ lưỡng, đến đẩy nhanh tốc độ đọc và chỉ cho bạn thấy chính xác cách làm thế nào để việc đọc sách một cách đích thực được thực hiện hoàn hảo và những niềm vui mà nó mang lại.


Ngoài ra, bạn cũng sẽ tìm thấy trong cuốn sách tuyệt vời này những kỹ thuật đọc khác nhau, phù hợp cho đọc từng loại tài liệu như đọc các cuốn sách thực hành, những tác phẩm văn học, kịch, thơ ca, lịch sử, các sách về khoa học và toán, các sách về triết học và khoa học xã hội.
Cuối cùng, tác giả còn cung cấp những bài kiểm tra để bạn có thể tự xác định được sự tiến bộ của bạn về kỹ năng đọc, khả năng lĩnh hội qua việc đọc sách và tốc độ đọc.


Decartes từng nói: “Đọc sách là được trò chuyện với những người thành đạt nhất của những thế kỷ đã qua”. Vì thế, Đọc sách như một nghệ thuật chính là món quà tuyệt vời cho các độc giả - những người say mê đọc sách và mong muốn khám phá thế giới tri thức bao la kết đọng trong từng cuốn sách.

Mục lục:
Lời nói đầu
Phần 1: Các phương diện đọc sách

Đọc sách và nghệ thuật đọc sách
Các cấp độ đọc
Cấp độ đọc đầu tiên - Đọc sơ cấp
Cấp độ thứ hai - Đọc kiểm soát
Cách trở thành một độc giả yêu cầu cao

Phần 2: cấp độ đọc thứ ba - Đọc phân tích

Phân loại một cuốn sách
"Chụp X-quang" một cuốn sách
Thống nhất các thuật ngữ với tác giả
Xác định thông điệp của tác giả
Đưa ra những lời phê bình hợp lý
Đồng ý hay bất đồng với tác giả
Những phương tiện giúp việc đọc

Phần 3: Tiếp cận những chủ đề sách khác nhau

Cách đọc sách thực hành
Cách đọc tác phẩm văn học giả tưởng
Những gợi ý khi đọc truyện, kịch và thơ
Các đọc sách lịch sử
Cách đọc sách khoa học và sách toán
Cách đọc sách triết học
Cách đọc sách khoa học xã hội

Phần 4: Mục đích cao nhất của việc đọc sách

Cấp độ đọc thứ tư Đọc đồng chủ đề
Đọc sách và sự phát triển trí tuệ.

Dịch giả: Hải Nhi.
Nhà xuất bản: Nxb Lao động Xã hội
Nguồn Thưviệnebook.
Link: http://www.mediafire.com/?wymkd22yy3o