• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Đằm thắm chất gái miền Trung ( sưu tầm )

friendfrigid

Người Dẫn Đường
#1
Trên mọi miền đất nước Việt Nam: Bắc, Trung, Nam mỗi nơi lại có những đặc sản, đặc trưng riêng của mỗi miền đất nước, bản sắc riêng của con gái mỗi miền cũng khác nhau, mỗi nơi lại có một vẻ đẹp riêng làm tôn thêm vẻ đẹp của người con gái Việt Nam. Sinh ra trên vùng đất nghìn năm văn hóa, con gái miền Bắc luôn giữ được nét duyên dáng ăn nói dịu ngọt, đưa đẩy. Còn miền Nam thiên nhiên trù phú, những cánh dồng thẳng cánh cò bay cho nên con gái miền Nam ít phần vất vả nên cũng phóng khoáng hơn nhưng vẫn giữ được nét hồn nhiên trong sáng, tốt bụng.
Con gái miền Trung sinh ra trên mảnh đất gió lào cát trắng, thiên nhiên khắc nghiệt, bởi vậy tạo cho người con gái nơi đây một đức tính luôn cần cù, chịu thương chịu khó. Họ mang những phẩm chất riêng của người con gái của biển: bên ngoài hững hờ nhưng sống rất nội tâm, nhìn vui tươi mà vẫn âm thầm nhận lấy những khổ tâm cho riêng mình, luôn giữ cho mình nét kín đáo đoan trang nhưng tâm hồn rất lãng mạng...

Hình ảnh người con gái miền trung tôi chợt nhớ tới loài hoa muống biển, bò lặng lẽ giữa triền cát nắng cháy, lặng lẽ nở những bông hoa tím ngắt chẳng cần ai biết. Những bông hoa tím xinh xắn lung linh luôn hướng về phía biển là sự bền vững, thủy chung đợi chờ của người con gái miền Trung.

Con gái miền Trung không biết nói lời dịu ngọt

Nhưng ân tình sâu đậm lắm ai ơi!

Nếu yêu ai thì chung thủy suốt đời.
Tôi tâm đắc với câu nói rằng: sự nghiệp quan trọng nhất của đời người phụ nữ là người chồng và những đứa con của mình, điều này quả thật rất đúng với con gái miền Trung, nói như vậy không phải là con gái miền Trung không muốn làm việc để khẳng định mình trong xã hội, nhưng với họ gia đình luôn là ưu tiên đầu tiên của họ, hạnh phúc nhất là được chăm sóc cho tổ ấm nấu những bữa ăn ngon cho người chồng và những đứa con. Chung thủy là phẩm hạnh đầu tiên của con gái miền Trung, họ không đòi hỏi nhiều ở người chồng của mình nhưng luôn âm thầm lặng lẽ bên cạnh ủng hộ, cỗ vũ cho sự nghiệp của chồng, họ kỳ vọng rất lớn ở người chồng của mình.

Ở mỗi vùng trên dãi đất miền Trung con gái lại có những nét riêng, con gái xứ Nghệ thì có gì đó mặn nồng của " sông Lam núi Hồng ", con gái Quảng Bình lại có đảm đang của quê hương "hai giỏi" chân chất, thật thà...Đến với xứ Huế mộng mơ con gái nơi đây mang một chút gì đó trầm lắng, thâm trầm của vùng đất kinh thành. Và ở đâu cũng thế vẫn mang một nét duyên của em gái miền Trung, rất dung dị, mặn nồng, nhưng vần được nét dụi dàng gợi nhớ gợi thương. Đằm thắm lắm chất gái miền Trung !

Con gái miền Trung tính tình chân chất

Bởi sinh ra từ đất cỗi đã cằn

Nên quý trọng những điều rất giản dị

Yêu con gái miền Trung đi anh nhé!
 

N.H.T

Riêng một góc trời ...
#3
Còn nhớ câu thơ


Ai có về Miền Trung
Có người em gái nhỏ
Bước chênh vênh giữa hai miền cát - gió
Đông lạnh ghê người, hè nắng sạm da
Nghe câu nói mô tê răng mà thương chi lạ
Nghiêng nón em cười ...
Rứa anh hềy, em nỏ biết chi mô
Đi mô cũng rứa, con gái miền Trung mình là dễ thương và xinh nhất
 

Tử Tế

Đang ở trên non
#4
Mình rất thích nghe giọng con gái Hà Tĩnh...
Vì chỗ mình toàn dân bắc . Khi mô có em mô cứ mô tê là mình ngoái nhìn cho bằng được cái face coi có quen hay không. Mà nếu có cơ hội là mình cũng nói vài câu tiếng mình cho em ấy để ý. hehe

 

Mr Elegant

Lịch lãm nhất Hà Nội
#5
Ai về Miền Trung nắng lỡ táp bờ vai
Mi mắt bụi cài cũng xin đừng ái ngại
Trong suốt đường đời con ước một lần quay trở lại
Đi hết chiều dài Miền Trung xa xôi!

Bạn mô nhớ mấy câu thơ: Nói về con gái khu ba khu bốn ko?
Mình chỉ nhớ có mỗi câu:
Con gái khu bốn thì nặng như chì
Chồng kêu thì nói: Chi chi rứa hè :D