• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Đám cưới đình đám bậc nhất Hà Tĩnh

*Kaka*

Manchester United
Cái này công nhận a MU nói chuẩn! Mà ai biết đám cưới đó lãng phí hay k! Biết đâu vì thế mà danh tiếng nổi lên, đối tác cũng nể nang, làm ăn lại thêm phần xuôi chèo mát mái! Tiền lại thêm vào ấy chứ!
Ở bên Tây, để khoe khoang sự giàu có thì người ta tinh tế hơn. Hoặc chỉ là cái bút nhỏ như que tăm nhưng giá ko dưới 200 USD, hoặc chỉ là cái áo vét nhưng hơn nhau cái mác áo nghìn đô-lờ....
Ở ta, trình độ dân trí chưa đủ nhìn ra cái giá trị thực của cái bút, cái áo thì phải sắm cái gì to to cho dân tình ngắm cho lác mắt chơi. Nhà rồi, Ô tô rồi, điện thoại rồi..., thôi thì lần này ông bà tổ chức đám cưới cho con.
 
Tôi là một trong số những người đã đưa tin về vụ đám cưới này. Thực tình mà nói hầu như trong các trang tin đều có những mâu thuẩn trái chiều. Tất nhiên ai cũng có lí cũng có suy nghĩ riêng cũng đều đặt ra vấn đề làm sao cho cuộc sống của mỗi người trong xã hội đều có thể đủ no đủ ấm. Tôi không hề chỉ trích một ý kiến nào cả. Những người có ý kiến là những người có trách nhiệm cả rồi. Còn đúng hay sai thì tùy vào góc độ của người đánh giá. Tôi chỉ có thể bày tỏ một số quan điểm của mình rằng việc tổ chức đám cưới ntn hoàn toàn không có gì xấu xa cả. Còn về tiền bạc thì tùy vào thu nhập của mỗi người thôi. Người ta có phải kiếm tiền rồi đốt hết đi đâu phải không các bạn người ta tiêu rồi tiền sẽ về tay ai??.. Cũng không đâu xa mà số tiền ấy sẽ được luân chuyển trong địa bàn nói hẹp thì trên quê huơng mà rộng thì cũng trên đất nước mình phải không. Điều đó Cũng đồng nghĩ với việc họ tạo thu nhập cho nhiều người đó chứ.Còn về nói họ giàu mà những người khác nghèo. Đâu phải họ áp bức bóc lột của người ta mà khiến cho họ nghèo. Xã hội nào cũng thế có kẻ giàu người nghèo kả. Một bàn tay bao giờ có năm ngón bằng nhau. Mà nếu có thì người ta lại nói bàn tay đó có vấn đề chắc hẳn không ai nói nói nó bình thường cả. Cho nên mình hãy nhìn về mặt tích cực mà cố gắng. Không nên nhìn về một không gian hẹp mà đánh giá. Hãy cố gắng nhìn xa hơn và mở rộng về những điều tốt đẹp hơn các bạn nhé!
 

Khat Vong

Ảo Ảnh
Haiza nói mần chi nhiều cho nhọc. Nỏ biết có cì căm mần số mấy( dài nỏ oi lại nựa) nói là thằng giàu nỏ phải là thằng ngu ----> mình đồng ý với ý kiến ni. Có giỏi hắn mới giàu--> muốn giàu thì phải cố---> có tiền thì tiêu thôi, tiêu mái thoải vô. Có tiền ko tiêu mới là người ngờ u. Hé hé. Mình vẫn thích cí xe màu đỏ. Tương lai đầu tư cho con cấy hắn di học cho vui :))
 

Phạm Viễn Phương Đông

Răng là nhục-răng là vinh
Staff member
Tại sao lại phải quan tâm quá mức tới tài sản của người khác hơn là của mình nhỉ? Bố mẹ mình dù có vay mượn cụng phải mần cí đám cưới con cho nó đàng hoàng kẻo hại bên ni mất mặt bên tê coi thường. Đó là sự thỏa lòng! Giờ bố mẹ người ta có chừng ấy tiền thì mắc chi họ ko tổ chức cho con họ cái đám cưới ko mất lòng ai và ko bị ai coi thường?! - Đó cũng là sự thỏa lòng hoặc cao hơn là sự thỏa mãn! Chỉ có điều 2 sự thỏa lòng này ở 2 mức độ khác nhau. :) Vậy nên, quan tâm trong túi mình còn bao nhiêu tiền sẽ tốt hơn là việc quan tâm người khác có bao nhiêu tiền :D
 

xumuk

1'=>4=1505
Dân mình cứ thích soi sầm người khác, giàu tất có vị của giàu, nghèo tất lo toan bận nghèo . Chuyện này chỉ tổ béo mấy ông báo chí có đề tài để viết ... ;))
 
Bạn đừng có GATO ( Ghen ăn tức ở ) với đám cưới đó, cụ thể là cô dâu của đám cưới đó.
Trước hết, anh mạn phép nhắc lại cho bạn một chút, ko có tác phẩm nào của Vũ Trọng Phụng nào là "Hạnh phúc của 1 tang gia cả" mà đó chỉ là phần trích của tiểu thuyết Số Đỏ của nhà văn họ Vũ, đc trích trong SGK Văn năm lớp mấy nào đó mà anh ko nhớ( Hình như lớp 10, lớp 11 gì đấy, bạn có thể Gúc ). Hơn nữa, đấy tả cảnh đám ma mà vui như đám cưới,còn việc chúng ta đang bàn ở đây đơn thuần là...đám cưới :D. Hoàn toàn khác nhau.
Đứng trên góc nhìn của 1 người nghèo- anh- cũng thấy đám cưới này đc tổ chức quá hoành tráng dù với động cơ nào ( Trích lời mẹ đẻ chú rể : " Trong thâm tâm tôi luôn mong muốn có thể tổ chức một đám cưới thật đẹp cho các con của mình..." and " vì rất đông bà con người dân nơi đây, đi ra ngoài, được thấy nhiều điều mới lạ, tôi thường nghĩ về những người dân quanh năm vất vả không có điều kiện tham dự những sự kiện lớn. Vì thế tôi đã quyết định tổ chức đám cưới hoàn toàn tại Hương Sơn, vừa là nơi nguồn cội vừa có tình cảm xóm làng gần gũi, đồng thời tôi rất mong đám cưới của con trai tôi có thể phần nào đó mang tới những điều mới lạ đối với bà con , Vầng, toàn lý do tốt đẹp cả ) vẫn đầy rẫy hơi hướng của trọc phú làm sang khoe giàu thời phong kiến.

Tất nhiên, những bạn vẫn kêu gào : "Sao đe'o lấy tiền ấy ra mà làm từ thiện" thì làm con bò nhà anh cũng cười rớt cả hàm . Tiền của họ làm ra, các bạn có tư cách quản họ tiêu ah ?
Hay họ phải lấy biên lai số tiền họ đã, đang và sẽ làm từ thiện ra, trình các bạn để các bạn duyệt cho họ là nên hay ko nên đc làm đám cưới cho con. ( Dù hơi quá tay )
Này bạn, lần sau bạn đừng có phát ngôn linh tinh thế nha, bảo mình gen ăn tức ở với cô dâu nên nói vậy chứ, thật là nực cười. bạn nói mình trên diễn đàn mình ko biết bạn là ai, chứ nói ờ ngoài đường như thế có người sẵn tay tát cho bạn vỡ mồm rồi đó cu ạ.

Thứ 2 mình cũng xin thưa với bạn mình ko hề nói là tác phẩm hạnh phúc của một tang gia của Vũ Trọng Phụng mà mình chỉ nói truyện hạnh phúc của một tang gia thôi, đề nghị bạn xem lại nhé, mình cũng xin thưa với bạn, đoạn trích trong tiểu thuyết số đó có phải tên là Hạnh phúc của một tang gia ko bạn?.

Thứ 3, Bạn bảo ở đấy tả đám ma vui như đám cưới còn ở đây là đàm cưới. ừ đúng đấy, nhưng bạn nói thế thì bạn cũng chưa hiểu dụng ý của mình khi mình minh họa đến cái truyện hạnh phúc của một tang gia này rồi. ráng mà ngẫm nghĩ đi nha.

Thứ 4 mình cũng xin thưa với bạn và mọi người, mình nói những điều ở trên đó là quan đểm riêng của mình, mình cũng chăng gen tức với ai như bạn nói, cũng chẳng dạy ai và bắt ai phải làm gì? Mình chỉ nói những gì mà mình thấy cuộc sống mình cảm nhận và mình nghĩ thôi, bạn đừng lấy những suy nghĩ của mình để phê bình, xuyên tạc, bạn ko có quyền và cũng ko đủ tư cách nói với mình. Mình rất hài lòng với cuộc sống của mình. và mình yêu những gì mình có. Bạn ko biết mình thật sự như thế nào thì tại sao bạn lại có thể khẳng định một cách chắc chắn là mình như thế này thế kia được. Biết chắc rồi hãy nói bạn à. Giống như buộc tội phải có bằng chứng ấy, bắt trộm phải bắt tận tay. Phát ngôn vớ vẩn có ngày vào tù bóc lịch như chơi đấy bạn. Mình nghĩ đó chắc là một bài học kinh nghiệm cho bạn đấy. Cuộc sống cái gì cũng có hai mặt của nó, ko phải những gì cũng xuất phát từ lợi ích cá nhân bạn hiểu ko? Mọi chuyện dừng ở đây. Mình ko muốn tốn thời gian cho mấy chuyện nhảm nhí này nữa.
 

Mr Elegant

Lịch lãm nhất Hà Nội
Nhiều suy nghĩ tốt sẽ có nhiều hành động tốt chú hiểu không? chú bảo ai cũng muốn xã hội công bằng văn minh, chú thử xem lại các comment phía trên xem, các comment ra sức cổ súy, chấp nhận 1 xã hội thiếu sự công bằng, người ăn không hết kẻ lần chẳng ra. Nền kinh tế thị trường nó có nhiều bất cập nhưng không thể buông xuôi chấp nhận sự bất cập đó, mà phải tìm cách thay đổi cải tạo nó. Xa hội loài người phát triển từ thấp đến cao, từ nguyên thủy, chiếm hữu nô lệ,phong kiến cho đến tư bản, xhcn. Bản thân con người luôn hướng tới 1 xã hột tốt đẹp hơn, dù là con người tbcn hay xhcn. cntb thời kỳ Mác còn man rợ, bởi vậy mới có sự ra đời của học thuyết mác tiếp đó là cnxh tiến bộ hơn. Ps anh dùng mobile nên viết bài hơi lộn xộn
Em ko cổ xúy cho việc bất công xã hội hay ném đá đám cưới này, mà chỉ coi đó là một sự kiện bất bình thường 1 chút thôi ạ.
Nếu ngày xưa bác học ngành kinh tế chắc biết đến "Công bằng ngang" và "Công bằng dọc"
Điều hướng tới của chủ nghĩa xã hội là: Làm theo năng lực và hưởng theo lao động bác à
Còn cái chủ nghĩa cộng sản theo kiểu : Của cải dồi dào như suối nguồn tuôn chảy, làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu thì chỉ là cái xã hội vô tưởng.

Xã hội công bằng văn minh ko có nghĩa là người nghèo, thiếu tri thức, thiếu cơ hội tiếp cận đến việc kiếm tiền cũng được cuộc sống an nhàn sung sướng và người giàu cật lực làm việc thì không được tiêu tiền hay hưởng các nhu cầu vượt qua cái cơ bản là "no và ấm". Họ lao động xứng đáng thì họ được hưởng những cái gọi là "ngon và đẹp"

Em là dân học kinh tế roài ra làm bên kinh tế nên suy nghĩ chừng đó thôi.
Còn hướng tới xã hội công bằng văn minh thì nhà nước có những chương trình, dự án giúp đối tượng người nghèo có cơ hội tiếp xúc với tri thức, với lao động, với các tiến bộ khoa học kỹ thuật từ đó cải tiến năng suất lao động để thoát nghèo và vươn lên làm giàu thôi. Lấy của nhà giàu để chia cho nhà nghèo thì chỉ có thể thông qua chính sách Thuế và Trợ cấp thôi anh dzai ạ.
 

*Kaka*

Manchester United
Này bạn, lần sau bạn đừng có phát ngôn linh tinh thế nha, bảo mình gen ăn tức ở với cô dâu nên nói vậy chứ, thật là nực cười. bạn nói mình trên diễn đàn mình ko biết bạn là ai, chứ nói ờ ngoài đường như thế có người sẵn tay tát cho bạn vỡ mồm rồi đó cu ạ.

Thứ 2 mình cũng xin thưa với bạn mình ko hề nói là tác phẩm hạnh phúc của một tang gia của Vũ Trọng Phụng mà mình chỉ nói truyện hạnh phúc của một tang gia thôi, đề nghị bạn xem lại nhé, mình cũng xin thưa với bạn, đoạn trích trong tiểu thuyết số đó có phải tên là Hạnh phúc của một tang gia ko bạn?.

Thứ 3, Bạn bảo ở đấy tả đám ma vui như đám cưới còn ở đây là đàm cưới. ừ đúng đấy, nhưng bạn nói thế thì bạn cũng chưa hiểu dụng ý của mình khi mình minh họa đến cái truyện hạnh phúc của một tang gia này rồi. ráng mà ngẫm nghĩ đi nha.

Thứ 4 mình cũng xin thưa với bạn và mọi người, mình nói những điều ở trên đó là quan đểm riêng của mình, mình cũng chăng gen tức với ai như bạn nói, cũng chẳng dạy ai và bắt ai phải làm gì? Mình chỉ nói những gì mà mình thấy cuộc sống mình cảm nhận và mình nghĩ thôi, bạn đừng lấy những suy nghĩ của mình để phê bình, xuyên tạc, bạn ko có quyền và cũng ko đủ tư cách nói với mình. Mình rất hài lòng với cuộc sống của mình. và mình yêu những gì mình có. Bạn ko biết mình thật sự như thế nào thì tại sao bạn lại có thể khẳng định một cách chắc chắn là mình như thế này thế kia được. Biết chắc rồi hãy nói bạn à. Giống như buộc tội phải có bằng chứng ấy, bắt trộm phải bắt tận tay. Phát ngôn vớ vẩn có ngày vào tù bóc lịch như chơi đấy bạn. Mình nghĩ đó chắc là một bài học kinh nghiệm cho bạn đấy. Cuộc sống cái gì cũng có hai mặt của nó, ko phải những gì cũng xuất phát từ lợi ích cá nhân bạn hiểu ko? Mọi chuyện dừng ở đây. Mình ko muốn tốn thời gian cho mấy chuyện nhảm nhí này nữa.
Bạn có thể trả lời anh một cách ít trích dẫn và ít giáo khoa hơn không ?
Thú thực là bây giờ anh đang say bia, anh cũng ko hiểu ý bạn bô lô ba la những gì ở trên.
 

*Kaka*

Manchester United
Kẻ ăn không hết...

Theo BTC cho biết, mỗi bàn tiệc của đám cưới có trị giá không dưới 6 triệu đồng

...người lần chẳng ra

Phòng học kiêm phòng ngủ và cũng là nơi ăn cơm hàng ngày của những học sinh trường tiểu học và THCS Tà Xi Láng (Xã Tà Xi Láng, huyện Trạm Tấu, Yên Bái). Hầu như bữa nào cũng chỉ có cơm trắng.


Học sinh lớp 1A ở Trường Tà Xi Láng lại thay phiên nhau đi lấy cơm cho cả lớp.


Không phải bữa nào cũng có cá chan nước cơm.


Không có điện, cũng không đèn dầu, bữa chiều các trò nhỏ ở Tà Xi Láng ăn mò trong thời khắc tranh tối, tranh sáng.

Bát cơm với vài lát bí đao luộc đã là khá tươm tất giúp cô trò nhỏ người H’Mông này cầm cự suốt 5 tiết học buổi sáng.(Trường TH và THCS Tà Xi Láng).


Bữa trưa tự nấu của hai học sinh trường THCS Thượng Nung (Xã Thượng Nung, huyện Võ Nhai, Thái Nguyên) không có gị ngoài cơm trắng và nước cơm.

Một mâm cơm tươm tất hơn nhờ có chảo canh rau cải cũng trong bữa trưa của học sinh trường THCS Thượng Nung.

Bữa cơm chỉ có rau và măng của những học sinh mầm non ở điểm trường Chống Chùa (Trường TH Và THCS Tà Xi Láng).


Do nhà xa, cậu học trò lớp 5, trường TH Háng Đồng (Xã Háng Đồng, huyện Bắc Yên, Sơn La) phải ở trọ tai trường. Mỗi tuần Mùa A Câu chỉ về nhà một lần để lấy gạo và một chai măng ngâm ớt để ăn dần cả tuần.

Bữa sáng gồm cơm và măng ớt quen thuộc của các học sinh trường TH Háng Đồng.
Thầy giáo Nguyễn Hữu Hòa, hiệu trường trường TH và THCS Tà Xi Láng cho biết số bữa cơm có thịt của các em học sinh mỗi năm chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Sống ở những vùng núi cao, muốn đến được thị trấn, thị tứ phải đi bộ cả ngày đường, những bữa cơm tự nấu của các trò nhỏ ở những nơi heo hút này có thể nói là “siêu đạm bạc” bởi thức ăn hầu như không có gì.
http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/59360/nhung-bua-com--sieu-dam-bac--cua-hoc-tro.html
 

Duyên Duyên

SẮC VÀNG BÃO GIÔNG.
Dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng và văn minh...đó là mong muốn chính đáng, là mục tiêu của xã hội loài người. Không ai lại hướng tới cái xã hội mất cân bằng, què qoặt như cô nghĩ. So sánh hình ảnh người cha bán máu để cứu con và quả làm đám cưới 50 tỉ để nói lên sự phân hóa giàu nghèo trong xã hội ngày một sâu sắc, nhà nước cần có những chính sách để thu hẹp khoảng cách này, hướng tới một xã hội công bằng tốt đẹp hơn, không còn những hiện tượng trên. Chứ đe'o ai lại trâu buộc ghét trâu ăn như cô nghĩ.
vậy thì theo bạn như thế nào được gọi là thu hẹp khoảng cách xh.
theo bạn 50 tỷ người ta bỏ ra nó chạy đi đâu. Chẳng phải là được người ta tung ra nền kinh tế thị trường ư? đó chẳng phải là 1 khía cạnh kinh tế ư?
bạn lý tưởng như vậy ừ thì cũng tốt đó nhưng nếu có 50 tỷ trong túi liệu ban có mang nó đi từ thiện hết ko hay là chỉ muốn người ta mang tiền người ta ra thôi. mà thật ra ngta cũng làm từ thiện rồi đó thôi, chẳng qua là theo nhiều cách khác nhau đó thôi. Ngta trả cho Phi nhung mấy trăm triệu thì đó là thu nhập của Phi nhung sau đó Phi nhung mang tiền đó về nuôi trẻ mồ côi, đó cũng là rót tiền vào xh đó.nếu ko ai chịu bỏ ra những khoản tiền đó thì những người như Phi Nhung tự đẻ được tiền mà đi làm từ thiện chắc.
tại sao bạn cứ cố tỏ vẻ ta đây yêu thương đồng bào, bất bình với xh làm gì cho nó mệt mỏi người ra mà ko dùng sk và thời gian đó để nghĩ ra cách kiếm được số tiền như của họ đi. Một con đường ngắn còn có chỗ lỗi chỗ lỏm huống hồ chi cả cái XH to lớn này. So sánh hình ảnh người cha bán máu cứu con vào để đucợ cái gì có chăng cũng là hình ảnh bố mẹ vì con chẳng qua theo cách họ có thể cả mà thôi.
Thư giãn đi bạn... bạn sẽ thấy cuộc sống tốt hơn rất nhiều đấy. hoặc hãy tập cách bằng lòng với thực tại đi đảm bảo bạn sẽ luôn trẻ lâu ;)
Thân ái!
 
hazz nhà ta lắm ý kiến thật. mình thì mình thích như vậy, nếu... chỉ là nếu thôi nha. m có tiền mình cũng làm như bà Liễu đó, thật tuyệt !
Ngưỡng mộ bà ấy dù ko biết bà ấy làm gì ra nhiều tiền thế nhưng chắc chắn bà ấy rất thông minh mới kiếm đc thật nhiều tiền.
 

Lãng Tử Cô Đơn

Hoàng Tử Băng Giá
Đám cưới của họ việc gì mà cãi nhau cho thêm mệt nhỉ?Họ có tiền họ làm như vậy,mình chưa được như họ thì phấn đấu trong tương lai sẽ như họ,nên đặt câu hỏi vì sao họ cũng là dân Hà Tĩnh mà có thể tổ chức đám cưới như vậy còn mình thì chưa thể?hãy cùng phấn đấu
 

revitkvn

New Member
Nếu trong túi bạn có 10 triệu, bạn sẵn sàng bỏ ra 500k mua cái áo. Những người trong túi chỉ có 200k nói là răng phung phí rứa???????? Nói chung là đừng nhìn con số 50 tỷ bỏ ra (Mà 50 tỷ cũng chỉ là thiên hạ đồn chứ có biết 50 tỷ hắn à răng mô ). Hãy đặt mình vào hoàn cảnh người khác để nghĩ chứ. So sánh giàu nghèo thì so sánh cả năm cũng ko so sánh được @@
 
Kẻ ăn không hết...

Theo BTC cho biết, mỗi bàn tiệc của đám cưới có trị giá không dưới 6 triệu đồng

...người lần chẳng ra

Phòng học kiêm phòng ngủ và cũng là nơi ăn cơm hàng ngày của những học sinh trường tiểu học và THCS Tà Xi Láng (Xã Tà Xi Láng, huyện Trạm Tấu, Yên Bái). Hầu như bữa nào cũng chỉ có cơm trắng.


Học sinh lớp 1A ở Trường Tà Xi Láng lại thay phiên nhau đi lấy cơm cho cả lớp.


Không phải bữa nào cũng có cá chan nước cơm.


Không có điện, cũng không đèn dầu, bữa chiều các trò nhỏ ở Tà Xi Láng ăn mò trong thời khắc tranh tối, tranh sáng.

Bát cơm với vài lát bí đao luộc đã là khá tươm tất giúp cô trò nhỏ người H’Mông này cầm cự suốt 5 tiết học buổi sáng.(Trường TH và THCS Tà Xi Láng).


Bữa trưa tự nấu của hai học sinh trường THCS Thượng Nung (Xã Thượng Nung, huyện Võ Nhai, Thái Nguyên) không có gị ngoài cơm trắng và nước cơm.

Một mâm cơm tươm tất hơn nhờ có chảo canh rau cải cũng trong bữa trưa của học sinh trường THCS Thượng Nung.

Bữa cơm chỉ có rau và măng của những học sinh mầm non ở điểm trường Chống Chùa (Trường TH Và THCS Tà Xi Láng).


Do nhà xa, cậu học trò lớp 5, trường TH Háng Đồng (Xã Háng Đồng, huyện Bắc Yên, Sơn La) phải ở trọ tai trường. Mỗi tuần Mùa A Câu chỉ về nhà một lần để lấy gạo và một chai măng ngâm ớt để ăn dần cả tuần.

Bữa sáng gồm cơm và măng ớt quen thuộc của các học sinh trường TH Háng Đồng.
Thầy giáo Nguyễn Hữu Hòa, hiệu trường trường TH và THCS Tà Xi Láng cho biết số bữa cơm có thịt của các em học sinh mỗi năm chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Sống ở những vùng núi cao, muốn đến được thị trấn, thị tứ phải đi bộ cả ngày đường, những bữa cơm tự nấu của các trò nhỏ ở những nơi heo hút này có thể nói là “siêu đạm bạc” bởi thức ăn hầu như không có gì.
http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/59360/nhung-bua-com--sieu-dam-bac--cua-hoc-tro.html
đưa những hình ảnh này cũng chẳng giải quyết được gì
 
Nhìn những hình ảnh này, chị thấy thương các em nhiều lắm lắm, những guơng mặt khắc khổ đầy vẻ lam lũ nhưng ở đó có nét gì đó rất vui tươi hồn nhiên. cố gắng học tốt các em nhé. :JFBQ00197070418B:
 

*Kaka*

Manchester United
đưa những hình ảnh này cũng chẳng giải quyết được gì
Thì anh cũng có mong đc giải quyết cái léo gì đâu. May ra anh thành lãnh đạo thì anh giải quyết đc.
Anh chỉ muốn các bạn thấy ví dụ cụ thể của 1 câu tục ngữ, giản gị thế thôi.